caodangduoc

Lịch thi chi tiết và điều kiện xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, các bạn sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Bài viết này sẽ giúp bạn ghi nhớ lịch thi và điều kiện xét tốt nghiệp chi tiết nhất.


Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có gần 1 triệu thí sinh thanh gia thi để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học Cao đẳng. Ngoài thời gian chú trọng cho việc ôn tập kiến thức, các bạn nên ghi nhớ lịch thi THPT Quốc gia để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến công sức ôn tập bấy lâu nay. Theo đó Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày bắt đầu từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2018.
Điều kiện xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT, điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp các bạn phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
Ngoài ra thí sinh được quyền đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm tổ hợp nào cao hơn thì sẽ dùng đó để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên khi thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Comment
Suggested
Recent