xiemnguyenk2ttp

Ngủ ngon và sâu tại nhà siêu hiệu quả

thiếu ngủ là tình huống rất hay gặp, không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà ngay cả ở các bạn nữ trẻ. Vậy có cách nào để có được giấc ngủ ngon?

Thời gian ngủ khác nhau ở mỗi người. Người lớn khỏe đẹp cần từ 7,5 – 9 giờ để ngủ một đêm; con nhỏ và thiếu niên cần nhiều hơn, từ 12 -18 tuổi có thể ngủ từ 8,5 – 10 giờ. Thời gian ngủ của chúng ta sẽ giảm theo tuổi tác, càng lớn tuổi người ta ngủ càng ngắn và ko sâu.

Ngủ và thức dậy đúng giờ: kể cả ngày nghỉ hoặc vào dịp cuối tuần. Chu kỳ ngủ – thức của chúng ta được quy định bởi một “đồng hồ sinh học” trong não và điều hòa thời gian ngủ và thời gian thức của cơ thể. Việc thường xuyên thức dậy tại một thời khắc cố định vào sáng sớm cung cấp các chức năng sinh học và có thể giúp dễ ngủ vào đêm hôm.

Thiết lập 1 thói quen trước khi đi ngủ: với liệu pháp thư giãn, chẳng hạn như ngâm mình trong bồn tắm nước hơi ấm hoặc tắm nước ấm và tiếp đó đọc một cuốn sách hay nghe nhạc thật nhẹ.Tránh những làm việc khích động trước khi ngủ như hoạt động, thanh toán hóa đơn, tham dự vào trò chơi trở ngại hoặc giải quyết chủ đề gia đình.

1 số nghiên cứu minh chứng rằng ngâm mình trong nước hơi ấm trước khi ngủ có thể đơn giản chuyển tiếp vào vấn đề ngủ sâu hơn, nhưng nó phải được thực hiện đúng mức làm phái đẹp ko còn đổ mồ hôi hoặc quá nóng.

Nếu chị em chẳng thể tránh stress, nên tìm hiểu liệu pháp thư giãn từ một chuyên gia. Sau cùng, tránh tiếp xúc với ánh sáng trước khi ngủ,bóng tối giúp não bộ chúng ta tiết ra melatonin, làm giảm tỉnh táo, tăng cảm thấy buồn ngủ và gây vấn đề ngủ sinh lý,giúp chúng ta ngủ ngon và sâu hơn.

Tạo 1 môi trường thuận lợi: các điều kiện cần thiết cho giấc ngủ của bạn: mát mẻ, tĩnh lặng, điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết, thư thái và ko bị gián đoạn.

Phòng ngủ của bạn phản ánh trị giá mà phái nữ đặt vào giấc ngủ. Kiểm tra phòng của phụ nữ ko cho tiếng ồn hoặc quấy rầy khác, gây gián đoạn giấc ngủ, chẳng hạn như ánh sáng, tiếng ngáy và môi trường khô nóng, độ ẩm, quạt và những thiết bị khác…

Nệm và gối êm ái: thông thường với nệm uy tín, bạn đã ứng dụng khoảng 9 hoặc 10 năm là được rồi. Có gối, drap sạch sẽ, thư thái ko gây dị ứng và căn phòng hấp dẫn sẽ giúp bạn dễ đi vào vấn đề ngủ hơn.

Phòng ngủ chỉ dành để ngủ: tốt nhất là bạn nữ nên đưa máy tính và truyền hình ra khỏi phòng ngủ. Giường của phụ nữ chỉ dành cho giấc ngủ và dành riêng cho vợ chồng của bạn nữ mà thôi, để bổ sung sự liên kết giữa giường và ngủ.nếu mà nữ giới có thói quen hay Quan sát đồng hồ để tính toán mình ngủ bao nhiêu tiếng) hoặc sao giờ đây mình vẫn chưa ngủ được (giải pháp là nên vận động đồng hồ ra khỏi trong khoảng nhìn.

Ẳn trước khi đi ngủ hai – ba giờ: ăn hoặc uống quá nhiều có thể khiến cho bạn ít cảm thấy vô tư khi đi ngủ. Bên cạnh đó, thức ăn cay có thể gây nên chứng ợ nóng, dẫn đến khó ngủ và khó chịu vào ban đêm.

chịu khó phòng chống chất lỏng gần giờ đi ngủ để tránh thức giấc vào đêm hôm để đi vệ sinh, nhưng 1 số bạn sẽ thấy sữa, hoặc các loại trà thảo dược không có caffein có tác dụng nhẹ nhàng và hữu ích trước đi ngủ.

tập thể dục thường xuyên: tập thể dục thường xuyên khiến cho đơn giản hơn để đi vào vấn đề ngủ và góp phần vào vấn đề ngủ hơn. Ngoài ra, tập thể dục ko thường xuyên hoặc ngay trước khi ngủ ngay trước khi đi ngủ sẽ khiến cho việc đi vào giấc ngủ khó khăn hơn.

bởi vì, phụ nữ nên kết thúc tập thể dục tối thiểu ba giờ trước khi ngủ. Tập thể dục buổi chiều khoảng 5 – 6h là cách diệu kì để giúp phái nữ ngủ tốt vào đêm tối.

Tránh các chất có hiệu quả thúc đẩy như: caffeine (cà phê, trà, nước đái khát, sô-côla) và nicotine gần giờ đi ngủ. Nó có thể làm cho phái nữ tỉnh ngủ, khó ngủ vì chúng là những chất kích thích. Tránh caffeine trong khoảng 6 – 8 giờ trước khi đi ngủ có thể giúp biến đổi chất lượng giấc ngủ.Hút thuốc lá trước khi đi ngủ khiến cho phái đẹp khó khăn hơn để đi vào giấc ngủ và khi ngủ dậy vào sáng sớm, cũng có thể gây nên những cơn ác mộng.

phái đẹp cũng cần tránh uống rượu trước khi đi ngủ dù nhiều người nghĩ rằng rượu là thuốc an thần. Rượu thực sự phá vỡ giấc ngủ, làm tỉnh giấc vào đêm tối.

không nên ngủ ban ngày: vì đêm tối ngủ không hề, nên ko ít các bạn thường ngủ bù vào ban ngày nhưng cách thức này về lâu dài sẽ tạo thành thói quen thực sự không có lợi cho sức khỏe của phái nữ. Bởi vì, phụ nữ nên tránh ngủ trưa nhiều hay kiểu “tranh thủ chợp mắt” vào ban ngày.

bao giờ nên đến không đồng thuận sĩ?

nếu mà nữ giới đã thử các lời khuyên trên, nhưng vẫn còn vấn đề về giấc ngủ, chị em có thể bị không ổn định giấc ngủ, cần phải trị bệnh với 1 bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh. Đấy là khi phái đẹp vẫn còn khó khăn do có các dấu hiệu sau đây:

-Vào ban ngày phụ nữ liên tục buồn ngủ hoặc mệt mỏi.

– Ngáy kèm theo hoặc tạm dừng thở trong lúc ngủ.

– Khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ lại sau khi thức giấc.

– Thường xuyên buổi sáng đau đầu, uể oải ko có hứng thú của một ngày mới bắt đầu.

– Đi vào giấc ngủ vào những thời điểm ko phù hợp.
0 Likes
0 Shares
{count, plural, =0 {Comment} one {Comment} other {{count} Comments}}
Suggested
Recent
Like
Comment
Share