xiemnguyenk2ttp
1+ Views

Siêu hiệu quả với cách điều trị viêm loét dạ dày tại nhĐể tìm cách điều trị viêm loét dạ dày thì thứ nhất phụ nữ nên tìm rõ lý do gây nên viêm loét. Để chữa trị dứt điểm thì phái nữ cần phải phối hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống và ngơi nghỉ hợp lý.


Cách chuẩn đoán loét bao tử

Để phát hiện 1 vết loét, thầy thuốc có thể có một lịch sử về quá trình bệnh của bạn. Sau đó nữ giới có thể bắt buộc trải qua những xét nghiệm chẩn đoán, chẳng hạn như:
Xét nghiệm H. Pylori
thầy thuốc có thể đề xuất xét nghiệm để xác định liệu vi khuẩn H. Pylori có trong cơ thể của chị em phụ nữ hay không để tìm cách trị bệnh loét bao tử hợp lý. Người đó có thể kiếm tìm H. Pylori bằng xét nghiệm máu, phân hoặc hơi thở. Kiểm tra hơi thở là chuẩn xác nhất. Xét nghiệm máu nói chung là ko chính xác và ko nên được ứng dụng thường xuyên.Đối với những áp dụng thử hơi thở, bạn uống hoặc ăn 1 chiếc gì đó có chứa carbon phóng xạ. H. Pylori phá vỡ vạc chất trong bao tử của bạn nữ. Sau đó, phái đẹp thổi vào 1 túi, tiếp đó được niêm phong. Nếu nữ giới bị nhiễm H. Pylori, dòng hơi thở của mọi người sẽ chứa carbon phóng xạ dưới dạng khí carbon dioxide.

Nếu phái nữ đang uống thuốc kháng acid trước khi xét nghiệm H. Pylori, hãy đảm bảo an toàn cho thầy thuốc biết. Tùy thuộc vào xem thử được ứng dụng, phái nữ có thể cần ngừng thuốc trong một khoảng thời gian vì thuốc kháng acid có thể dẫn đến kết trái âm tính giả gây ảnh hưởng đến chữa bệnh viêm loét dạ dày.
Nội soi
lương y có thể ứng dụng một khuôn khổ để kiểm tra hệ thống tiêu hóa trên của nữ giới. Trong nội soi, thầy thuốc của phái đẹp đi cho một ống rỗng được đồ vật một ống kính xuống trong cổ họng và vào thực quản, bao tử và ruột non của phụ nữ. Áp dụng nội soi, bác sĩ của người dùng sẽ tìm ra vết loét.

Nếu danh y phát hiện một vết loét, những mẫu mô nhỏ (sinh thiết) có thể được lấy ra để kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Sinh thiết cũng có thể xác định coi H. Pylori có nằm trong niêm mạc bao tử của phái đẹp hay không để chữa được bệnh loét bao tử.

lương y có nhiều năng lực khuyên chị em nên nội soi nếu bạn lớn tuổi, có dấu hiệu chảy máu, hoặc giảm cân gần đây hoặc khó ăn và khó nuốt. Nếu nội soi cho thấy một vết loét trong dạ dày của bạn nữ, một nội soi tiếp theo nên được thực hiện sau khi khắc phục để cho thấy rằng nó đã lành, ngay cả khi những triệu chứng của nữ giới biến đổi.

khắc phục loét dạ dày

chữa lành loét dạ dày tá tràng phụ thuộc vào lý do. Thông thường việc chữa được bệnh sẽ liên quan đến việc tiêu diệt vi khuẩn H. Pylori. Nếu có, thổi bay hoặc giảm ứng dụng aspirin và những bài thuốc giảm đau tương tự, nếu có thể, và giúp vết loét của chị em phụ nữ lành lại bằng thuốc.
những loại thuốc có thể bao gồm:
Thuốc chất kháng sinh để diệt H. Pylori
Nếu tìm thấy H. Pylori trong đường tiêu hóa của phái nữ, bác sĩ có thể khuyên phái nữ nên kết hợp chất kháng sinh để diệt vi khuẩn. Chúng có thể bao gồm có amoxicillin (Amoxil), clarithromycin (Biaxin), metronidazole (Flagyl), tinidazole (Tindamax), tetracycline (Tetracycline HCL) và levofloxacin (Levaquin).


các chất kháng sinh được sử dụng sẽ được xác định bởi nơi chị em phụ nữ sống và tỷ lệ kháng sinh hiện tại. Nữ giới có thể cần uống thuốc chất kháng sinh trong 2 tuần, cũng như các loại thuốc bổ sung để giảm axit dạ dày, bao quát chất ức chế bơm proton và có thể là bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol).
Thuốc hạn chế sản xuất axit
những chất ức chế bơm proton - còn được gọi là PPI - làm giảm axit bao tử bằng phương pháp đề phòng hoạt động của các bộ phận của tế bào tạo ra axit. Các loại thuốc này bao quát thuốc kê đơn và thuốc ko kê toa (Prilosec), lansoprazole (Prevacid), rabeprazole (Aciphex), esomeprazole (Nexium) và pantoprazole (Protonix).

ứng dụng lâu dài các chất ức chế bơm proton, đặc biệt ở liều cao, có thể làm tăng nguy cơ gãy xương hông, cổ tay và xương sống. Hỏi bác sĩ xem liệu bổ sung canxi có làm giảm nguy cơ này hay ko.

chữa được bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc chẹn acid - còn được gọi là thuốc ức chế histamin (H-2) - làm giảm lượng axit dạ dày thải vào đường tiêu hóa của bạn, làm giảm đau loét và khuyến khích khắc phục.

có sẵn theo toa hoặc over-the-counter, thuốc chẹn acid tổng thể những thuốc ranitidine (Zantac), famotidin (Pepcid), cimetidin (Tagamet HB) và nizatidine (Axid AR).

Thuốc kháng acid trung hòa axit dạ dày
danh y có thể bao gồm thuốc kháng acid trong chế độ thuốc của bạn. Thuốc kháng acid trung hòa axit dạ dày hiện có và có thể cung cấp giảm đau mau chóng. Các tác dụng phụ có thể bao gồm có táo bón hoặc tiêu chảy, tùy thuộc vào các nguyên liệu chính.Thuốc kháng acid có thể giúp giảm triệu chứng, nhưng thường không hề sử dụng để trị được bệnh vết loét của nữ giới.
các loại thuốc bảo đảm niêm mạc dạ dày và ruột non
Trong 1 số trường hợp, y sĩ có thể kê toa thuốc được gọi là thuốc bảo đảm an toàn tế bào giúp đảm bảo an toàn các mô dằn bụng dày và ruột non của chị em phụ nữ.

các lựa chọn tổng quát thuốc kê đơn sucralfate (Carafate) và misoprostol (Cytotec).

Theo dõi sau khi trị bệnh viêm loét bao tử ban đầu

chữa lành bao tử viêm loét tá tràng thường thành công. Nhưng nếu những triệu chứng của bạn là nghiêm trọng hoặc nếu đang điều trị bệnh, y sĩ có thể khuyên nữ giới nên nội soi để loại trừ những lý do có thể gây nên các triệu chứng của phái nữ.

Nếu phát hiện loét khi mà nội soi, thầy thuốc có thể đề nghị nội soi khác sau khi khắc phục để đảm bảo an toàn vết loét của bạn nữ đã lành. Hãy hỏi thầy thuốc coi phái nữ có nên trải qua các xét nghiệm tiếp theo sau khi chữa lành hay không.
Loét ko lành
viêm loét dạ dày tá tràng ko lành bằng cách trị được bệnh bao tử viêm loét được gọi là loét chịu lửa. Có nhiều lý do vì sao loét có thể ko lành, bao gồm:

• ko sử dụng thuốc theo chỉ dẫn

• thực tiễn là 1 số loại H. Pylori có khả năng thuốc không có tác dụng chất kháng sinh
• Thường xuyên sử dụng thuốc lá

• Thường xuyên dùng thuốc giảm đau - khái quát aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) và natri naproxen (Aleve, Anaprox, những người khác) - làm tăng nguy cơ loét

Loét chịu lửa có thể là kết trái của:

• Sự sản sinh quá nhiều axit dạ dày, như xảy ra trong hội chứng Zollinger-Ellison

• một bệnh nhiễm trùng khác với H. Pylori

• Ung thư bao tử

• những bệnh khác có thể gây loét tựa như loét ở dạ dày và ruột non, chẳng hạn như bệnh Crohn

Nếu chị em phụ nữ có một biến chứng nghiêm trọng từ loét, chẳng hạn như chảy máu cấp tính hoặc thủng, phụ nữ có thể cần chữa được bệnh viêm loét bao tử bằng phẫu thuật.

ưa nhìn sống và mẹo chữa trị ở nhà

chị em phụ nữ có thể thấy giảm đau do loét dạ dày nếu bạn:

• Chọn 1 chế độ ăn uống lành mạnh. Chọn 1 thực đơn ăn uống lành mạnh đầy đủ những dòng trái cây, đặc thù là với những vi ta min A và C, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Không ăn thức ăn có nhiều vitamin có thể khiến thân thể khó trị được bệnh vết loét của bạn nữ.


• xem xét các mẫu đồ ăn có chứa probiotics. Chúng bao gồm yaourt, pho mát, miso, và dưa bắp cải.

• Cân nhắc thổi bay sữa. Đôi khi uống sữa sẽ khiến cho vết loét của phái nữ tốt hơn, nhưng sau đó gây nên axit thừa thải, làm tăng cơn đau. Nói chuyện với y sĩ của phái nữ về việc uống sữa.

• Cân nhắc việc dùng thuốc giảm đau. Nếu nữ giới thường xuyên dùng thuốc giảm đau, hãy hỏi bác sĩ xem liệu acetaminophen có thể là một chọn lọc cho nữ giới hay không.

• trị bệnh bao tử viêm loét khi kiểm soát stress. Căng thẳng có thể làm hiểm nguy thêm những biểu hiện và triệu chứng của viêm loét bao tử tá tràng. Hãy coi xét các nguồn của sự căng thẳng của chị em và làm những gì nữ giới có thể để giải quyết. 1 Số căng thẳng là không thể tránh khỏi, nhưng nữ giới có thể học để đối phó với stress với tập thể dục, dành thời gian với bạn bè.

• Đừng hút thuốc. Hút thuốc có thể gây chướng ngại cho lớp lót đảm bảo an toàn của bao tử, làm cho bao tử của phái đẹp dễ bị loét. Hút thuốc cũng làm tăng axit bao tử.

• phòng chống hoặc tránh uống rượu. Lạm dụng quá mức rượu có thể kích thích và làm xói mòn niêm mạc bao tử và ruột, gây viêm và chảy máu.


• nỗ lực ngủ đủ giấc. Vấn đề ngủ có thể giúp hệ thống miễn nhiễm của bạn, và do đó làm giảm căng thẳng. Ngoài ra, để điều trị viêm loét dạ dày đứt điểm thì cần tránh ăn ngay trước khi đi ngủ.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent