beautycollagen

Phân biệt viêm loét bao tử tá tràng với ung thư bao tử

Cách phân biệt triệu chứng ung thư dạ dày và viêm loét dạ dày tá tràng để tìm cách điều trị bệnh phù hợp. Có nhiều sự tương đồng giữa triệu chứng của ung thư bao tử và viêm loét bao tử.

loét bao tử tá tràng là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng ở người lớn có tỷ lệ cao hơn ở trẻ thơ. Đặc điểm của bệnh này là tùy theo vị trí của vết loét và viêm khác nhau mà gặp các bệnh về dạ dày khác: viêm tâm vị, viêm hang vị, viêm loét hang vị, viêm hoặc loét bờ cong nhỏ,...

Ung thư dạ dày là tế bào ung thư tiến triển bên trong bao tử. Đây là bệnh lý rất nghiêm trọng, là nguyên do gây tử vong vật dụng 2 đứng sau ung thư phổi.

Cũng là bệnh về bao tử nhưng ung thư và loét bao tử tá tràng lại có các triệu chứng tương đồng nên làm nhiều người lầm lẫn.

Phân biệt biểu hiện ung thư và bao tử viêm loét tá tràng

Chán ăn
Đối với bệnh loét bao tử tá tràng, đây là dấu hiệu có thuộc tính chủ. Còn bệnh nhân ung thư dạ dày thì ngoài dấu hiệu kém ăn còn đi kèm với sự xuất hiện khó nuốt.
Đau bụng
Cả hai bệnh ung thư và dạ dày viêm loét tá tràng đều có biểu hiện đau bụng. Nhưng người viêm loét thường đau theo quy luật, cơn đau xuất hiện do ăn quá no hay quá nhiều, có thể bị đau sau khi ăn từ nửa tiếng cho đến 2 tiếng. Cơn đau kéo dài cho đến trước bữa ăn tiếp theo mới mờ đi.

Còn ung thư dạ dày cơn đau xuất hiện rất nhiều: khi yên lặng, thần kinh phân tán, mất đi khi làm việc. Ở giai đoạn nâng cao hơn của bệnh, phụ nữ có thể đau dữ dội, thời gian rất lâu nhưng sử dụng thuốc lại ko có xu hướng thuyên giảm.

Khối u
một số người mắc bệnh bao tử viêm loét tá tràng có thể sờ thấy khối u trong dạ dày, biểu hiện của nó là bề mặt không trơn nhẵn, cứng, ấn vào có cảm thấy đau. Theo sự tăng lên của khối u, buồn nôn cũng càng ngày càng thêm nghiêm trọng. Tình trạng này hầu hết bệnh đã chuyển thành ung thư. Phụ nữ cần đi gặp y sĩ để xác định được xác thực nguyên nhân và điều trị kịp thời.


Buồn nôn
Buồn nôn xuất hiện nhiều khi người bệnh bị loét bao tử tá tràng đang tiêu hóa đồ ăn uống. Sau khi nôn, người bị bệnh sẽ cảm thấy bớt đau hơn. Triệu chứng này thường gặp ở thời kỳ cuối của bệnh viêm loét dạ dày do vết sẹo làm hẹp môn vị, thức ăn ứ tích tụ không qua được môn vị để xuống tá tràng.

Trong chất nôn ra có thể thấy được cả các thức ăn mà người bị bệnh đã ăn từ hôm trước. Có thể thấy chất nôn có lẫn màu đen sẫm gần như bã cà phê. Đối với ung thư dạ dày, cảm giác ói mửa và buồn nôn ko mất đi mà ngày 1 trầm trọng hơn, thậm chí còn có vệt máu lẫn trong chất nôn.

đại tiện phân đen
Ở người mắc bệnh loét dạ dày tá tràng đại tiện phân đen khi ăn nhiều tiết động vật, đôi khi cũng gặp hiện tượng này khi uống những bài thuốc. Khác như viêm loét, bệnh ung thư dạ dày triệu chứng đi ngoài phân đen không biết được nguyên do, hoặc trong phân có lẫn với máu.


Vậy bạn đã phân biệt viêm loét dạ dày tá tràng với ung thư dạ dày chưa. Hãy ứng dụng kiến thức này để có thể giảm thiểu và chữa lành hữu hiệu.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent