maylockhongkhi
1+ Views

Chọn mua máy lọc không khí loại nào (chính hãng or nhật bãi)

Máy làm sạch không khí là thiết bị gia dùng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tình hình ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, nhất là vào những giai đoạn giao mùa, khói bụi giao thông, từ khu công nghiệp làm bầu không khí trở nên mù đặc.
Khói bụi ô nhiễm ngày càng nặng nề
Chọn mua máy lọc không khí là giải pháp được nhiều gia đình có con nhỏ, người bị bệnh hô hấp hay các gia đình gần vị trí ô nhiễm lựa chọn, để bảo vệ sức khỏe.
Nhưng không phải ai cũng có cái nhìn khách quan và đủ kiến thức để chọn mua máy lọc không khí tốt nhất.
Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin để chọn mua máy lọc không khí tối ưu nhất.

Chọn mua máy lọc không khí loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí, giá cả giao động và có nhiều chức năng khác nhau. Nhiều khách hàng phân vân thắc mắc liệu nên mua máy lọc không khí chính hãng hay máy lọc không khí Nhật Bãi.
Máy lọc không khí chính hãng của Panasonic, Sharp, Hitachi, Coway...có ưu điểm là thông số kỹ thuật rõ ràng, sản phẩm luôn có chính sách bảo hành đầy đủ, linh kiện phụ kiện có nguồn dư dồi dào, không lo bị thiếu sót khi sản phẩm gặp vấn đề.
Còn riêng máy lọc không khí Nhật Bãi, với tiếng tăm "Hàng Nhật" bền, hiệu quả nên luôn được khách hàng săn đón, nhưng máy lọc không khí Nhật Bãi có nhược điểm đó là khó có linh kiện, phụ kiện.
Máy lọc không khí chính hãng đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn cơ bản của các thiết bị điện máy, bảo hành uy tín, chính hãng. Còn máy lọc không khí nhật bãi, mặc dù được gắn mác là tốt, và bên nhưng hầu hết không có một tiêu chuẩn hay đơn vị nào kiểm soát chất lượng. Thực tế, máy lọc không khí Nhật bãi là các loại máy lọc secondhand được các nước phát triển dùng, không đủ tiêu chuẩn nên thải loại sang các nước đang phát triển như Việt Nam.

Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua máy lọc không khí

- Chọn mua máy lọc không khí chính hãng, uy tín đến từ các thương hiệu như Sharp, coway, panasonic...để đảm bảo được chất lượng, bảo hành, cũng như linh kiện, phụ kiện thiết bị đi kèm luôn đầy đủ, dễ đổi, dễ mua trên thị trường.
- Chọn máy lọc không khí tùy vào không gian sử dụng : Tùy từng phòng thì máy lọc không khí có nhiều công suất khác nhau. Giao động từ 20m2 lên tới 80m2 đối với gia đình, và một số nơi công cộng lớn như văn phòng, bệnh viện, viện dưỡng lão, trường học...
- Lựa chọn máy lọc không khí có khả năng hút bụi bẩn, công nghệ tính năng, mẫu mã, chủng loại phù hợp với mục đích.

- Nơi lắp đặt không khí khác nhau, thì sử dụng máy lọc không khí có những màng lọc khác nhau. ví dụ máy lọc không khí hút mùi sẽ phù hợp với phòng bếp để hút mùi thức ăn, khí gas. Máy lọc không khí tạo ẩm phù hợp với phòng khách, máy lọc không khí ion âm phù hợp với phòng bí hơi, phòng ngủ.
- Căn cứ vào chức năng máy lọc không khí, bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất đối với gia đình mình. Ngoài chức năng lọc sạch bụi bẩn thì máy lọc không khí còn có khả năng diệt vi khuẩn nấm mốc (phù hợp với gia đình có con nhỏ, người viêm xoang ), máy lọc không khí khử mùi tanh, mùi hôi (Phù hợp với nhà bếp, nhà ăn công ty..), Máy lọc không khí hút mùi hôi, mùi thuốc lá, nấm mốc, mùi gas (Phù hợp với cửa hàng, địa chỉ đặt sản phẩm...)
Vì thế, căn cứ vào tình hình tài chính, nhu cầu và mục đích của từng gia đình mà lựa chọn được sản phẩm máy lọc không khí phù hợp nhất.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent