tangchieucao

Nên áp dụng bí quyết nào để mang lại kết quả tối ưu về chiều cao

Những yếu tố nào đóng vai trò quan trọng hỗ trợ bạn tăng chiều cao tối ưu nhất là điều mà không phải ai cũng có thể nắm được. Do đó, hôm nay, TVBUY Viet Nam sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo hiệu quả để mang đến cho bạn một chiều cao chuẩn

Giữ tinh thần thoải mái
Một nhóm nghiên cứu thuộc trường Khoa học Sức khỏe tại Đại học Jönköping và Khoa Khoa học Sức khỏe tại Đại học Linköping của Thụy Điển chỉ ra sự gia tăng căng thẳng (stress) kéo dài có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lên hệ thống miễn dịch của trẻ, làm giảm lưu thông máu, rối loạn nồng độ của hormone tuyến giáp gây suy giảm quá trình phát triển của chiều cao và hệ thần kinh. Do đó, hãy luôn giúp bé giữ tinh thần thoải mái nhé!
Nhóm những bài tập kéo giãn:
Nếu tập luyện những bài tập kéo giãn từ sớm (từ tuổi thiếu niên), duy trì đều đặn và đúng kỹ thuật, có thể giúp tăng tối đa chiều cao thêm khoảng 7,2cm.

Hiện nay có rất nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, nhằm cải thiện hệ xương, cột sống, song song với việc phát triển hệ cơ hỗ trợ, đặc biệt là các bài tập theo phong cách Yoga. Ngoài ra, nên tập luyện thường xuyên và đúng kỹ thuật các môn thể thao giúp tăng chiều cao như bơi lội, điền kinh (nhảy cao, nhảy xa,…), tập xà, bóng chuyền, đạp xe,…. Các môn thể thao kéo giãn giúp kích thích, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Các môn thể thao này nên kéo dài khoảng 30 phút mỗi ngày, sẽ có tác dụng vô cùng hữu hiệu không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà nâng cao cả thể lực.

Như vậy, để tăng chiều cao tối đa và có thể lực tốt, trẻ nên tập các môn thể thao, giúp kéo giãn, ngay từ nhỏ và duy trì đều đặn mỗi ngày.


Thể dục thế thao
Thể dục thể thao là một yếu tố quan trọng trong việc tăng chiều cao của bạn. Các bài tập thể dục giúp kéo dãn cơ thể và các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội...cũng có tác dụng rất lớn với việc tăng chiều cao. Yoga cũng là một hình thức hiệu quả và được công nhận là một trong những bộ môn thể dục thể thao giúp tăng chiều cao tốt nhất sau 18 tuổi.
Ngủ đủ giấc mỗi tối
Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo điều kiện cho quá trình sản sinh hormone tăng trưởng. Thời gian ngủ là lúc cơ thể lớn lên. Do vậy, Teen nhớ ngủ đủ giấc mỗi tối, từ 8 đến 10 tiếng để khỏe mạnh và cao lớn

Chú ý chế độ sinh hoạt để cải thiện chiều cao
Để có được chiều cao lý tưởng khi bước sang giai đoạn trưởng thành chúng ta cũng cần cân bằng giữa chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý hàng ngày.

Tạo lập cho mình những thói quen tốt và học cách từ bỏ những thói quen xấu để cơ thể luôn khỏe mạnh và có được chiều cao tối đa nhé.

Comment
Suggested
Recent