thaotram
5+ Views

Những phiền toái có thể gây ra do bệnh gai cột sống


Trong giai đoạn đầu tiên của bệnh, gai cột sống thông thường sẽ không gây ra các triệu chứng gì cụ thể. Thế nhưng, không có nghĩa là nó sẽ mãi như vậy, nếu không tìm được cách điều trị bệnh gai đốt sống cổ hay cột sống lưng kịp thời, người bệnh có khả năng rất cao ngoài việc chịu đựng những cơn đau vô cùng phiền toái do bệnh gai cột sống trong sinh hoạt hàng ngày mà còn đối mặt với các biến chứng rất nguy hiểm, có thể dẫn tới bại liệt toàn thân.

Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh gai cột sống?

Gai cột sống có thể hiểu là tình trạng sự phát triển thêm của xương tập trung chủ yếu ở các khu vực thân đốt, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nói về các nguyên nhân có khả năng gây bệnh gai cột sống, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xương khớp cho biết: quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể chính là yếu tố khiến sụn khớp dần bị bào mòn và từ từ biến mất, điều này sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo của hệ xương trong cơ thể và từ đó khả năng cột sống bị vôi hoá cũng tăng theo.

Ngoài ra, gai cột sống cũng được xem là kết quả của nhiều yếu tố khác tác động đến như: tình trạng viêm mãn tính ở cột sống, các chấn thương gặp phải do tai nạn hay chơi thể thao, sự lắng đọng canxi xảy ra ở các dây chằng, …Do đó khi cảm thấy đau nhức không rõ nguyên nhân cần đến bệnh viện kiểm tra để được chỉ định thuốc chữa gai đốt sống cổ thích hợp.
Những phiền toái do bệnh gai cột sống gây ra trong sinh hoạt hàng ngày

Khi bệnh gai cột sống vẫn ở giai đoạn nhẹ, người bệnh rất ít cảm nhận được các triệu chứng rõ rệt của gai cột sống. Tuy nhiên, những hoạt động hàng này sẽ khiến các gai xương dễ dàng va chạm vào nhau hoặc xâm lấn vào phần mềm ở các khu vực xung quanh khớp, người bệnh lúc này sẽ cảm thấy các cơn đau dai dẳng và khó chịu ngay tại các vị trí mọc gai. Theo thời gian, cơn đau tiếp tục lan sang các bộ phận khác, gai ở đốt sống cổ gây cảm giác tê bì từ cổ đến bả vai, cánh tay và các ngon tay. Trường hợp gai ở vùng thắt lưng, cơn đau sẽ lan dần xuống mông (đau thần kinh toạ), xuống đến toàn bộ phần chi dưới.

Khả năng vận động của người bệnh từ đó giảm sút một cách rất đáng kể. Thậm chí với những trường hợp bệnh nặng có thể gây biến chứng tàn phế.

Trong việc điều trị bệnh gai cột sống, 2 hướng trị bệnh được sử dụng nhiều nhất là dùng thuốc Tây y và Đông y, trong đó Đông y nổi bật hơn nhờ vào công dụng tốt và không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng… Phẫu thuật chỉ được nhắc đến khi các phương pháp bảo tồn đã hoàn toàn không còn tác dụng.


DOWNLOAD CATALOGUE THẢO DƯỢC HOA ĐÀ tại đây https://hoadavietnam.com/phien-toai-do-benh-gai-cot-song/

LƯU Ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
thaotram
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent