nhokkay010
1+ Views

Trẻ đi ngoài ra máu tươi

Tình trạng trẻ đi ngoài ra máu được cho biết là tình trạng rất nguy hiểm đối với những đứa bé nhỏ, chính vì thế mà các bậc làm cha, làm mẹ không nên chủ quan mà không quan tâm bé. Nếu thấy trẻ đi ngoài ra máu thì cha mẹ nên đưa bé điều trị thăm khám sớm nhất để có thể tìm ra những nguyên nhân gây bệnh và có những biện pháp phòng bệnh tốt nhất.
Dâu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm khi trẻ đi ngoài ra máu
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng trẻ đi ngoài ra máu tươi, chính vì thế mà theo nhận định của các y tá bác sĩ tại phòng khám Khang Thái thì khi bắt gặp trẻ ở tình trạng chảy máu ở vùng hậu môn khi đi ngoài thì có thể do mắc các chứng bệnh lý sau:

Chứng táo bón: được biết đến là nguyên nhân phổ biến và hàng đầu để khiến trẻ đi cầu ra máu. Khi trẻ mắc chứng táo bón thì trẻ phải chịu sức ép rất nhiều từ thành hậu môn, có thể dẫn đến rách, gây viêm và chảy máu hậu môn
Chứng bệnh trĩ: bệnh trĩ cũng là một trong những nguyên nhân hay được nhắc đến nhiều nhất nếu nhưng xuất hiện của chứng đi ngoài ra máu. Bệnh trĩ cũng là nguyên do khiến trẻ đi ngoài ra máu, gây đau nhói cho bé
Chứng bệnh kiết:  khi trẻ mắc hiện tượng kiết thì sẽ khiến trẻ đi ngoài rất khó khắn, xuất huyết hậu môn, gây tác động mạnh và tổn thương mạnh khiến trẻ rất khó khăn.
Chứng tiêu chảy ra máu: tiêu chảy là một trong những hiện tượng hay xuất hiện ở trẻ nhiều nhất
Chứng bệnh viêm ruột: viêm ruột hay viêm đường ruột là nguyên nhân hay dẫn đến trẻ dễ bị tiêu chảy, thậm chí có thể là khiến trẻ đi ngoài ra máu do tiêu chảy.
Sốt thương hàn: Bệnh sốt thương hàn ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng đi ngoài ra máu đen hoặc máu đỏ tươi.
Chứng bệnh sốt thương hàn: đây là nguyên nhân nếu không được phát hiện sướng, chủ quan chỉ là sốt thông thường thì sẽ rất nguy hiểm, sốt thương hàn có thể khiến trẻ đi ngoài ra máu đỏ tươi hoặc đen
Trẻ đi ngoài ra máu nguy hiểm như thế nào
Trẻ đi ngoài ra máu cảnh báo tình trạng khá nguy hiểm, do đó, phụ huynh không nên chủ quan. Vì trường hợp không được chữa trị kịp thời, trẻ có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng như:

Tình trạng trẻ đi ngoài ra máu đã được đưa lên tình trạng cảnh báo rất nguy hiểm, do đó các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn trọng. Nên cần được thăm khám chữa trị kịp thời, trẻ có thể bị mắc các chứng nghiêm trọng khác nếu không điều trị sớm:
Trẻ đi ngoài ra máu thì dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu diễn ra ở trẻ, huyết áp giảm, gây choáng và suy nhược cơ thể. (Link tham khảo: https://phongkhamthanhthai.vn/bi-dau-bung-tieu-chay-va-di-ngoai-ra-mau-tuoi-la-benh-gi.html)
Nếu để tình trạng đi ngoài ra máu tươi kéo dài thì có thể dễ dẫn đến vùng hậu môn dễ bị viêm, loét cũng như nhiễm trùng. Không những thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng với bé như các bệnh về trực tràng, ung thư hậu môn…. như thế ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe, tâm lý cũng như sự phát triển. Nếu nặng hơn thì có thể khiến trẻ bị tử vong do đi ngoài ra máu.
Chính vì thế mà các bậc làm cha làm mẹ cần phải quan tâm, phát hiện để nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế, hoặc phòng khám chuyên khoa vê hậu môn trực tràng để được điều trị sớm nhất, như vậy có thể giúp bé tránh khỏi những vấn đề không mong muốn nhất
Gợi ý: địa chỉ điều trị đi ngoài ra máu uy tín bậc nhất TP.HCM, phòng khám đa khoa Khang Thái, được biết đến là nơi điều trị các chứng bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng uy tín, an toàn và giá cả hợp lý
Ngụ tại 87-89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM, Đa khoa Khang Thái được biết đến phòng khám Việt uy tín, có nhiều bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao và là nơi nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các bệnh nhân khi đến đây điều trị
Comment
Suggested
Recent