yduochcm
1+ Views

Thí sinh trúng tuyển Đại học năm 2018 nhập học vào thời gian nào?

Năm 2018, các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển, cần nắm bắt thời gian nhập học khi nào để chuẩn bị giấy tờ hồ sơ để hoàn thành thủ tục nhập học đúng trong thời gian quy định.
Bắt đầu từ ngày 6/8 các trường Đại học, Cao đẳng đã chính thức công bố điểm chuẩn và treo bảng danh sách các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Các thí sinh khi biết điểm chuẩn của các trường, cần tìm hiểu các mốc thời gian nhập học quan trọng để hoàn thành thủ tục nhập học không bỏ lỡ cơ hội.

Thời gian nhập học đại học đợt 1 năm 2018 khi nào?
Thời gian nhập học Đại học đợt 1 năm 2018 khi nào?
Từ năm 2017, theo thông tin cập nhật thì các trường Đại học, cao đẳng có thể tự chủ trong quy chế tuyển sinh, đối với những trường xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT Quốc gia thì trước mỗi đợt xét tuyển nhà trường sẽ công bố thông tin trên các phương tiện truyền thông và trên website chính của trường.
Với những thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của từng trường để xác nhận nhập học kể từ 7/8 đến trước 17h ngày 12/08.
Theo đó, thí sinh cần theo dõi trên website của trường để nắm rõ quy định về việc xác nhận nhập học, bởi có trường quy định thí sinh gửi Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 đến trường bằng thư chuyển phát nhanh, nhưng có trường lại yêu cầu thí sinh phải nộp trực tiếp tại trường. Nếu quá thời hạn quy định mà thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học sẽ bị coi như từ chối nhập học và bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.
Điểm danh các mốc thời gian quan trọng sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2018
Trước 17h ngày 16/08: Các cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học các trường Đại học, Cao đẳng , Trung cấp sư phạm.
Từ 22/8: Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).
Cũng từ ngày này, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.
Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1, có nguyện vọng theo học bên ngành Y Dược thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.
Comment
Suggested
Recent