tafumavietnam

Đặc điểm các mẫu thiết kế đài phun nước (PHỔ BIẾN) nhất hiện nay

Đài phun nước là một phần nhỏ ở trong tổng thể kiến trúc nhưng lại quyết định rất lớn đến tính nghệ thuật và mỹ thuật của đài phun nước nghệ thuật. Do đó đừng bỏ qua những đặc điểm mẫu thiết kế đài phun nước đẹp mắt dưới đây.

1. Đặc điểm mẫu thiết kế đài phun


- Cấu tạo của đài phun nước

Chúng ta thường không để ý nhiều đến cấu tạo của đài phun nước vì nếu nhìn bằng mắt thường thì rất khó mà có thể nhận ra được. Đài phun nước có cấu tạo gồm có hai phần chính: hệ thống vòi phun và hệ thống ánh sáng, trong đó có hệ thống vòi phun là bộ phận quan trọng nhất. Độ bền của một đài phun nước được quyết định bởi phần lớn hệ thống vòi phun.
Hình ảnh mẫu thiết kế đài phun nước tuyệt đẹp


Thông thường sau một khoảng thời gian sử dụng, hệ thống đài phun nước thường sẽ gặp phải một số lỗi như sau: tắc bộ phận vòi phun, cột nước không mạnh vì áp lực từ vòi phun không cao. Vì vậy cần phải hiểu rõ về cấu tạo và cơ chế hoạt động của đài phun nước thì mới có thể khắc phục được các sự cố đó.

- Cơ chế hoạt động của mẫu thiết kế đài phun nước

Cơ chế hoạt động chính của mẫu thiết kế đài phun nước đó là cơ chế lực áp suất, cụ thể như sau: máy bơm nước hút nước từ bể hoặc bể có chứa nước để đưa tới vòi phun.
Hình ảnh vòi phun nước nghệ thuật sử dụng lắp đặt đài phun nước


Dưới sự tác động của áp suất từ máy bơm, cột nước sẽ được tạo thành và có chiều vuông góc với mặt nước hay cột nước hình vòng cung. Hình dạng của cột nước là thẳng đứng hoặc vòng cung được quyết định nhờ sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn.

2. Các mẫu thiết kế đài phun nước.


- Mẫu thiết kế đài phun nước nghệ thuật

Bên cạnh nhiều loại thiết kế đài phun nước với hình dáng phổ thông, chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm đài phun nước nghệ thuật với các kiểu dáng độc đáo. Một số loại đài phun nước nghệ thuật sẽ có thiết kế tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Đài phun nước nghệ thuật thường được sử dụng để trang trí ở trong sân vườn tại nhà riêng. Một số gợi ý về đài phun nước nghệ thuật bạn có thể tham khảo đó là sử dụng các chiếc chum nước không dùng đến, bơm đầy nước rồi sau đó sử dụng hệ thống vòi phun để tạo nên một đài phun nước vô cùng độc đáo. Khi kết hợp với hệ thống vòi phun nước cùng các chiếc chum này, đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ về hệ thống thiết kế đài phun nước này.
Hình ảnh minh họa: Mẫu đài phun nước sử dụng trang trí vườn nhà cực độc đáo


- Các mẫu thiết kế đài phun nước khác

Thông thường ở những không gian công cộng như quảng trường, công viên hay hồ nước là nơi được thiết kế xây dựng các đài phun nước nghệ thuật. Sự kết hợp giữa đài phun nước với cây xanh, hoa cỏ xung quanh không chỉ đem lại vẻ đẹp cho không gian mà còn là địa điểm thu hút du khách và người dân tới nghỉ ngơi, thư giãn.
Hình ảnh mẫu đài phun nước tại khuôn viên của công viên


Đặc biệt vào các dịp lễ Tết thì hiệu ứng ánh sáng từ các loại đèn màu như xanh, đỏ, tím vàng hay laze… luôn là các màn trình diễn đặc sắc thu hút đông đảo mọi người gé thăm. Ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng cũng có các thiết đài phun nước nghệ thuật cổ như đài phun nước Con Cóc nằm ở cạnh khách sạn Metropole, đài phun nước trước tòa nhà Hàm Cá Mập nằm ở cạnh hồ Hoàn Kiếm… và sau này là một số đài phun nước nghệ thuật hiện đại được xây dựng ở trong khuôn viên trường Đại học Bách Khoa hay tòa nhà Keangnam Landmark Tower,.......

Trên đây là thông tin về đặc điểm các mẫu thiết kế đài phun nước. Hãy đến với chúng tôi và lựa chọn cho mình các sản phẩm đài phun nước nghệ thuật tốt nhất phù hợp cho khuôn viên nhà bạn. Chúng tôi sẽ thiết kế và lắp đặt cho bạn một sản phẩm đáp ứng được mọi yêu cầu của ban về kỹ thuật, mỹ thuật làm sao để hệ thống hoạt động tốt nhất, đẹp nhất và có tính thẩm mỹ cao dựa vào các kiểu phun, máy bơm, đèn chiếu sáng và bộ điều khiển trung tâm cho ra các kiểu phun thay đổi theo nhu cầu của bạn.
Comment
Suggested
Recent