massagehealthy

Mắc Ca, Óc Chó, Hạnh Nhân, Nên Mua Loại Nào Cho Bà Bầu.

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ cần rất nhiều loại dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của em bé. Ví dụ như Folate, sắt, canxi…là những dinh dưỡng cần cho sự sống, sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và trẻ.
3 chất trên có nhiều trong các loại hạt dinh dưỡng như, óc chó, macca, hạnh nhân…
Một ông bố, hay bà mẹ trẻ luôn mong muốn con mình đủ chất nhưng khi tìm mua hạt dinh dưỡng thì có một vấn đề xảy ra.
Đó là:
Có một câu hỏi mà Shop em nhận được từ khá nhiều Anh/Chị khi mua hạt dinh dưỡng: macca, óc chó, hạnh nhân, hạt chia thì nên mua loại nào?
Thấy nói loại nào cũng tốt, nên mua lần đầu không biết quyết định thế nào cả.
Thắc mắc này không chỉ riêng mỗi Anh/Chị đâu mà có nhiều người cùng câu hỏi đó lắm.

Và bài viết này Ngonshop muốn chia sẻ cùng Anh/Chị.

Thế này Anh/Chị nhé.
Từ kinh nghiệm của bản thân và phản hồi của khách + kết hợp nghiên cứu nhiều bài báo khoa học về tác dụng của các loại hạt trên.
Ngonshop xin tư vấn với Anh Chị như sau:
Vì phần đa khách mua là các ông chồng mua cho vợ, hoặc trực tiếp các mẹ bầu mua nên Anh/Chị chú ý những đặc trưng này để lựa chọn.
Dù sao quyết định vẫn nằm ở phía người mua đúng không ạ

Những điểm nổi trội cần chú ý ở các loại hạt

Hạt óc chó: Có nhiều chất béo tốt, đặc biệt là Omega 3. Loại hạt này đã được chứng minh là có lợi cho sự phát triển trí não  của thai nhi cũng như bổ sung vi chất cho bà bầu.
Tuy nhiên, điểm trừ là các mẹ bầu thường cho là hạt óc chó khó ăn, ăn ngán.
Cũng dễ hiểu bởi khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi nội tiết tố, thường dễ ốm nghén ở giai đoạn 3 tháng đầu. Mà giai đoạn này được khuyên là cần bổ sung các loại hạt dinh dưỡng để tăng cường axit folic.
Hơn  nữa  quả óc chó nhiều Omega 3 và các chất béo tốt nên  ăn cảm giác ngấy là phải.
Tuy nhiên,
Mẹ nào dễ ăn, ăn được quả óc chó trong thai kì  thì quá tốt.
Quả óc chó có nhiều omega 3 tốt cho sự phát triển trí não, bổ sung folate
Macca, hạnh nhân cũng có nhiều chất béo tốt. Đặc biệt, hạt mắc ca ăn ngon miệng, giòn ngọt nên mẹ bầu nào cũng ăn được. Thường thì các mẹ bầu đa số đều chọn mắc ca là ưu tiên số 1.
Hạnh nhân sấy khô, nói chung là dễ ăn dù cũng có chất béo,  giàu can xi, các mẹ có thể xay macca, hạnh nhân làm sữa uống cực tốt.
Các loại hạt này làm sữa là một cách bổ sung canxi và khoáng chất nếu mẹ bầu nào bị dị ứng sữa bò hoặc không dung nạp lactose.
Canxi đặc biệt cần thiết cho sự phát triển xương khớp của em bé.
Hạnh nhân có nhiều Canxi
Cuối cùng hạt chia, không mùi, không vị, nên các mẹ có thể thoải mái kết hợp vào các loại nước trái cây, sinh tố. Hoặc pha nước rồi thêm chút mật ong.
Hạt chia có đủ Omega 3, nhiều canxi, các khoáng vi lượng. Nó giúp các mẹ phòng chống táo bón thai kì, là một loại hạt bổ sung khá tốt trong thai kì.
Hạt chia được mệnh danh là “ siêu thực phẩm” cũng nhờ hồ sơ dinh dưỡng nổi trội của nó đó các mẹ ạ.
Ngonshop khuyên bạn nên có một gói để uống suốt thai kì và sau sinh.
Tóm lại:
Nếu có điều kiện, hãy thử mua mỗi bịch các loại hạt trên 0.5kg. Vì chúng có hương vị khác nhau. Bạn không thể ăn mãi một món.
Các loại hạt trên giàu folate hay còn gọi là axit folic giúp ngăn chặn khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Các mẹ mang bầu thường được bác sĩ kê đơn thuốc uống thêm bổ sung axit folic đó.