massagehealthy
1+ Views

Máy đục đá CNC là gì?

Đục đá, khắc đá tù lâu đã là một công việc rất quen thuộc trong lĩnh vực thi công, xây dựng hoặc làm đồ thủ công mỹ nghệ.
Để có được những hình ảnh, hoa văn trang trí ấn tượng trên bề mặt đá thì các nghệ nhân phải tốn rất nhiều thời gian công sức tỉ mỉ chạm khắc từng chi tiết, đường nét.
Chính vì thế, các nghệ nhân đang dần có xu hướng sử dụng máy đục đá CNC để thực hiện quá trình chạm khắc được nhân chóng, đẹp mắt và tiết kiệm thời gian nhiều hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thế nào là máy đục đá CNC?

Máy đục đá CNC là gì?

Máy đục đá CNC chính là một khái niệm dùng để chỉ hệ thống máy thao tác trên bề mặt đá khác nhau và được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính.

Đây chính là một loại máy chuyên dùng để tạo ra các sản phẩm đá theo các mẫu có sẵn đã được lập trình, thiết kế trên máy tính.

Những ưu điểm của máy đục đá CNC:

– Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn việc gia công bằng phương pháp truyền thống.
– Các bản mẫu đã có sẵn trên máy tính nên độ chính xác cao đến từng mm, tính thẩm mỹ theo đúng mong muốn của khách hàng.
– Có thể thực hiện gia công trên nhiều chất liệu đá khác nhau.
– Sản xuất hàng loạt các mẫu có sẵn một cách linh hoạt theo đúng yêu cầu của khách hàng.
– Giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp gia công truyền thống.

Cách sử dụng máy đục đá CNC

Cách sử dụng máy đục đá CNC cũng rất đơn giản. Trước tiên, bạn hãy đặt tấm đá đã được cắt hoặc mài hoàn chỉnh lên bề mặt của máy.
Lưu ý: Cần phải đặt đá sao cho vừa vặn, ngay ngắn để đảm bảo được quá trình chạm khắc một cách tiên lợi và chính xác nhất để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Tiếp theo, các bạn hãy điều chỉnh các nút trên thân máy để điều khiển máy hoạt động: Stop, On, Lamp, Off.
Người sử dụng cần phải điều khiển máy sao cho mũi đục của máy có thể chạm khắc được một các chính xác và đẹp mắt những đường nét, chi tiết và hoa văn như mong muốn.
Sau khi kết thúc quá trình chạm khắc thì bạn chỉ cần tắt động cơ, kiểm tra lại các sản phẩm của mình và đồng thời vệ sinh bề mặt là bạn đã hoàn thành sản phẩm điêu khắc đá như mong muốn.
Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn một số thông tin cơ bản về máy đục đá CNC. Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn dụng cụ điêu khắc đá.
Comment
Suggested
Recent