phamnhungocad

So sánh các chủng loại lưới chống muỗi và ngăn chặn côn trùng

Để cấu tạo nên 1 sản phẩm cửa lưới chống muỗi hoàn chỉnh, chắc chắn không thể thiếu bộ phận lưới chống muỗi. Thông thường, bộ phận này sẽ được chọn 1 trong 2 loại vật liệu là inox 304 hoặc sợi thủy tinh. Vậy 2 chất liệu này có những ưu nhược điểm gì?

Đặc điểm cấu tạo

Lưới sợi thủy tinh được phủ lớp nhựa uPVC, dệt chéo nhau, đường kính 0,3mm mềm và dễ cuộn. Vật liệu này có khả năng chống cháy tốt, không bị oxi hóa do thời tiết, mật độ mắt lưới vừa phải đảm bảo ngăn được ruồi muỗi mà vẫn thông thoáng.
Lưới chống muỗi inox trên thị trường chia ra làm nhiều loại như dệt thành cuộn dài, mắt lưới đều đẹp, lưới đan chắc chắn, lưới hàn hoặc lưới băng chuyền. 

Ưu điểm nổi bật của các loại lưới chống muỗi
Khả năng cung cấp trên 85% ánh sáng và không khí trong ngôi nhà, có thể thay đổi hình dạng nén hoặc không nén để dễ dàng đính hay tách lưới, vệ sinh bụi bẩn rất đơn giản, sử dụng hữu ích cho nhiều không gian kiến trúc khác nhau như nhà ở, biệt thự sang trọng, bệnh viện, trường học, văn phòng làm việc, trang trại chăn nuôi, khách sạn, câu lạc bộ… lưới sợi thủy tinh được rất nhiều người tin dùng. Ngoài ra, giá thành của sản phẩm này cũng phù hợp với thu nhập của nhiều phân khúc khách hàng.
Đặc điểm bền đẹp, các mắt lưới đều đặn, không gỉ sét giúp ngăn chặn côn trùng hiệu quả và nâng cao độ bền đã giúp lưới inox khẳng định được giá trị quan trọng của mình trong bộ cửa lưới chống muỗi chất lượng. Đồng thời có thể sử dụng loại lưới này làm vách ngăn côn trùng tạo hệ thống cửa an toàn, tiện dụng, không thể thiếu trong các nhà xưởng và hộ gia đình.

Chủng loại lưới và quy cách sản xuất
Kích thước ô lưới ở lưới sợi thủy tinh khoảng 50 ô/cm2 (mỗi ô 1.41mm x 1.41mm), đường kính dây lưới từ 0.19 đến 0.17mm và khổ rộng 2400 mm x 50 m/cuộn.
Lưới inox 304 kích thước là 0.841mm, độ dày của sợi lưới đa dạng 0.2mm, 0.3mm, 0.4mm, ngăn cả được những động vật phá hoại như chuột, gián...

Sự khác biệt từ lưới inox

Bên cạnh độ thoáng khí và lưu thông ánh sáng giống như lưới sợi thủy tinh, lưới inox có độ dẻo cao nên có thể uốn tùy ý để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy sử dụng trong thời gian lâu dài nhưng inox vẫn giữ được độ sáng bóng đặc trưng theo màu

Ngoài ra, lưới inox còn có khả năng chịu nhiệt cao, chịu hóa chất tốt, chịu độ mài mòn và rất chắc chắn.

Dù sử dụng lưới chống muỗi loại nào, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì nó không dùng hóa chất để diệt côn trùng nên không hề độc hại và không tốn kém nhiều chi phí.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent