duhocnhat

Khí hậu Nhật Bản - Vẻ đẹp 4 mùa lạ lùng như thế nào với người Việt

Bạn đang có ý định đi du lịch, du học Nhật Bản nhưng chưa có kinh nghiệm cho mình. Trước khi đi du lịch Nhật Bản hay du học, sinh sống tại Nhật, ngoài việc tìm hiểu kỹ về các thủ tục nhập cảnh thì việc tìm hiểu về cuộc sống nơi đây cực kỳ cần thiết.
Trong đó, việc nắm rõ về đặc điểm thời tiết và khí hậu Nhật Bản không thể thiếu để giúp mình nhanh chóng hòa nhập vào môi trường, tận hưởng những vẻ đẹp kỳ thú tại đất nước mặt trời mọc.


Vậy hãy cùng duhochannhatcomvn tìm hiểu khí hậu tại Nhật Bản có gì khác biệt trong bài viết dưới đây nhé!

Khí hậu Nhật Bản như thế nào?

Khí hậu ôn đới, chia làm 4 mùa rõ rệt là mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do địa hình trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam nên khí hậu các vùng khác nhau khá rõ rệt, với các vùng phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn hẳn các vùng phía Nam. Tùy vào địa phương và tùy từng năm thời gian có xê dịch.

Các mùa tại Nhật:

Mùa Xuân: tháng 3 đến tháng 5.
Mùa Hạ: tháng 6 tới tháng 8.
Mùa Thu: tháng 9 tới tháng 11.
Mùa đông: tháng 12 đến tháng 2.

Đối với nhiệt độ các màu tại Nhật Bản thì nhiệt độ mùa Đông và mùa Hà chênh lệch nhau tới 30 độ, vào mùa hạ thì nhiệt độ độ ẩm tương đối cao nếu ai không quen có thể cảm thấy khó chịu. Mùa Xuân và mùa Thu khí hậu thoải mái và dễ chịu nhất.

Khi vào đầu mùa Hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, các vùng khác thường có mưa nhiều từ tháng 6 đến giữa tháng 7, chú ý là giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương có nhiều cơn bão phát sinh đổ bộ vào Nhật Bản. Khí hậu Nhật Bản vào mùa đông sẽ có nhiều tuyết rơi, đây cũng là điểm vô cùng đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Đặc điểm 4 mùa tại Nhật Bản

Mùa Xuân (tháng 3 đến tháng 5)

Mùa xuân chính là mùa của hoa anh đào khoe sắc hồng rực rỡ, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản và thường nở từ phía Nam chạy dọc lên phía Bắc. Đâycũng chính là lý do khiến các bạn học sinh, sinh viên quyết đi du học Nhật Bản để ngắm nhìn những bông hoa anh đào mang sắc màu tuyệt đẹp này.

Nhiệt độ trung bình trong mùa khoảng từ 12-19,2 độ C, cuối mùa độ ẩm, nhiệt độ tăng lên và có thể xuất hiện một số trận mưa rất to.

Mùa xuân mùa của hoa anh đào, biểu tường của đất nước Nhật Bản

Mùa Hạ (tháng 6 tới tháng 8)
Mùa hè tại đất nước Nhật Bản gần giống như với Việt Nam bởi nhiệt độ có thể lên tới 38-40 độ C. Đây là mùa lễ hội đặc biệt vào tháng 8 đó là lễ hội Obon (lễ hội nhớ về tổ tiên diễn ra khắp đất nước Nhật).

Mùa hè Nhật Bản rực rỡ sắc hoa và lễ hội

Mùa Thu (tháng 9 tới tháng 11)
Một mùa mát mẻ và vô cùng dễ chịu bởi nhiệt độ trung bình khoảng từ 12 - 16 độ C. Trời nhiều nắng cây chuyển sang màu vàng, đỏ đó cũng chính là nét đẹp đặc biệt của mùa Thu tại Nhật.

Mùa thu lá đỏ Nhật Bản thú hút nhiều khách du lịch
Vào cuối tháng 10, bạn sẽ thấy cảnh đẹp rực rỡ sắc đỏ, vàng của cây lá và khoảng thời gian này diễn ra rất nhiều lễ hội, hoạt động vui chơi giúp du khách vừa ngắm vẻ đẹp lá rừng vừa được tận hưởng nét văn hóa đặc biệt tại xứ sở Phù Tang.

Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2)

Các vùng tại Nhật Bản vào mùa đông đều có tuyết rơi, cái lạnh nơi đây được ví như ngăn đá tủ lạnh vậy. Nhưng đó cũng là một mùa vui chơi tại Nhật bởi con người nơi đây thường đi trượt tuyết vào mùa đông.
Hầu hết các vùng tại Nhật Bản đều có tuyết rơi vào mùa đông

Mùa nào đẹp nhất tại Nhật Bản?
Mỗi màu tại đất nước Nhật Bản đều mang một nét đẹp riêng biệt của nó, có thể nói: Bình minh đẹp nhất vào mùa xuân, đêm đẹp nhất vào mùa hè, hoàng hôn đẹp nhất vào mùa thu và buổi sáng đẹp nhất vào mùa đông.
Comment
Suggested
Recent