phodogo
1+ Views

Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc

Hiện nay, hình ảnh Phật Di Lặc đã không còn xa lạ với những người dân Việt Nam truyền thống chúng ta. Nhưng để hiểu rõ về Phật Di Lặc thì thật sự là ít người hiểu rõ được. Mình xin kể lại với các bạn về truyền thuyết của Phật Di Lặc. Ngài có tên là Từ Thị. Từ có nghĩa là Từ bi, còn thị là họ của Ngài. Sở dĩ, Ngài có tên này vì khi mang thai Ngài, mẹ của Ngài phát tâm từ bi, không hề ăn thịt cá nên khi Ngài ra đời, mẹ đặt tên cho Ngài là Từ thị. Cũng có một lý giải khác về tên này của Ngài là do Ngài tu về hạnh từ bi nên Ngài có tên là Từ Thị. Ngoài cái tên Từ Thị này ra thì Phật Di Lặc còn có tên gọi khác là Vô Năng Thắng (không thể hơn được). Tên này của Ngài được lý giải là lòng từ bi, sự giác ngộ và khoan dung của Ngài đã đạt tới mức thượng thừa và không ai có thể vượt qua được Ngài.

Hình ảnh Phật Di Lặc mập mạp với nụ cười vô tư luôn nở trên môi mà chúng ta thường thấy được thể hiện lại hình ảnh của vị Bố Đại Hòa Thượng trong truyền thuyết của Trung Hoa. Đây là một vị hòa thượng hồi nhỏ được nhặt về nuôi từ một con suối. Sau khi trưởng thành, Ngài xuất gia quy y cửa Phật và sau này, Ngài đi khắp nhân gian để Khất thực, hóa duyên cho mọi người. Nhờ thế mà Ngài rất được mọi người yêu quý và mến mộ. Ngày nay, mọi người điêu khắc tượng hay vẽ tranh Phật Di Lặc là thể hiện theo hình ảnh của vị hòa thượng này. Sở dĩ có tên Bố Đại Hòa Thượng vì Ngài đi đâu cũng mang theo một chiếc túi vải.


Ngài có dáng vẻ mập mạp và xin tất cả mọi thứ của mọi người rồi cho vào chiếc túi của mình. Đây là một việc làm giúp hóa duyên cho mọi người. Những người làm bố thí sẽ được phước lành và tích đức cho bản thân, con cháu. Nhờ vậy, Ngài rất được mọi người yêu mến. Ngài nằm ngủ ở tất cả mọi nơi Ngài đi qua. Rất vô tư tự tại, không hề phiền muộn.


Ngài nhẫn nhịn được tất cả mọi việc dù là khó nhịn nhất. Đây chính là đức hạnh Khoan dung, độ lượng của Ngài được mọi người yêu mến và noi theo học tập. Mọi người sử dụng hình ảnh Phật Di Lặc để treo ở trong nhà, đặt trên bàn hay làm hình nền điện thoại, avatar Facebook. Tất cả đều thể hiện sự tôn kính và mến mộ của mình đối với Ngài. Nhờ được nhìn ngắm hình ảnh tươi vui của Ngài thường xuyên mà mọi người gặp được nhiều may mắn cũng như phước lành. Nhờ đó, cuộc sống hanh thông và may mắn hơn rất nhiều. Mình có tìm được rất nhiều hình ảnh đẹp về Phật Di Lặc và để trong bài viết này. Rất hi vọng nó sẽ hữu ích đối với mọi người: 500 hình ảnh Di Lặc đẹp. Các bạn nhìn ngắm Phật Di Lặc hàng ngày thì mọi việc buồn phiền căng thẳng sẽ được giảm đi rất nhiều. Công việc và cuộc sống sẽ tươi vui và hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc các bạn luôn vui vẻ và an vui.

Comment
Suggested
Recent