cotsongthoaihoa
1+ Views

2 Bài thuốc Đông y trị thoát vị đĩa đệm được nhiều THẦY THUỐC KÊ ĐƠN

Thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm có thực sự hiệu quả hay không? Hiện nay có rất nhiều người chuyển từ phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ Tây y sang Đông y vì cho rằng những bài thuốc Đông y an toàn và không gây ra những tác dụng phụ khi sử dụng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên sử dụng thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm


Theo Đông y thì nguyên nhân gây nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm là do quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể người bệnh bị tắc nghẽn, khí hư tích tụ tại vị trí các huyệt gây ra những cơn đau nhức của người bệnh.
Bài thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm có tác dụng bồi bổ dưỡng khí, giúp thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, bổ xung các chất dinh dưỡng cho xương khớp giúp quá đẩy nhanh quá trình phục hồi của người bệnh.
Một trong những yếu tố quyết định việc nhiều người lựa chọn thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm là do các nguyên liệu trong bài thuốc Đông y có nguồn gốc chủ yếu từ thiên nhiên. Các thầy thuốc sẽ tiến hành sơ chế qua các vị thuốc này bằng sấy khô để tăng thời gian bảo quản cũng như không làm mất đi những dược tính quý có trong thuốc.
NGười bệnh thường sử dụng thuốc Đông y bằng cách sắc uống, đắp ngoài da, xông hơi hoặc tắm…Và trong quá trình sử dụng rất ít trường hợp người bệnh gặp phải những tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe.

Bài thuốc Đông y trị thoát vị đĩa đệm

Tùy vào kinh nghiệm của thầy thuốc mà các bạn sẽ được kê những thang thuốc được gia giảm theo tỷ lệ khác nhau. Sau đây sẽ là một vài bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm thường được sử dụng nhất mà các bạn có thể tham khảo:
Bài thuốc độc hoạt tang ký sinh gia giảm
Nguyên liệu: Phòng phong, Tang ký sinh, Tần giao, Ngưu tất, Độc hoạt mỗi vị 12g; Diên hồ sách, Ngải tượng, Đỗ trọng, Tục đoạn mỗi vị 15g; Xuyên khung, Quy vĩ, Bạch thược, Thục địa mỗi vị 10g; Quế tâm, tế tân 5g
Thực hiện:
Các bạn cho tất cả nguyên liệu vào ấm và sắc cùng với 1 lít nước
Bật lửa nhỏ đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 thì có thể tiến hành tắt bếp để nguội
Chia thuốc thành 2 phần bằng nhau và uống trong ngày và uống sau bữa trưa và tối. Mỗi ngày các bạn nên uống hết 1 thang. Uống liên tục trong khoảng thời gian 10 ngày (1 liệu trình) sau đấy nghỉ 5-7 ngày và tiếp tục sử dụng liệu trình thứ 2.
Bài thuốc Đào hồng tứ vật thang gia giảm
Nguyên liệu: Xích thược, Diên hồ sách, Ngải tượng, Ngũ gia bì, Ô dược, Đỗ trọng, Ngưu tất mỗi vị 15g; Xuyên khung, Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Đào nhân, Hồng hoa, Xích thược mỗi vị 10g.
Thực hiện:
Để tránh bụi bẩn các bạn có thể tiến hành rửa qua bằng nước một số vị thuốc sau đấy tiến hành cho vào ấm sắc cùng với 1,5 lít nước , đến khi nước cạn còn khoảng ¼ thi các bạn có thể tắt bếp chia thành 2 phần uống vào buổi sáng và chiều để thuốc có thể phát huy được tối đa những hiệu quả. Mỗi ngày các bạn nên uống 1 thang và thực hiện đủ 10 ngày/ liệu trình.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm

Để tăng độ hiệu quả cho bài thuốc thì nhiều thầy thầy thuốc kết hợp sử dụng các biện pháp châm cứu hoặc bấm huyệt để tác động trực tiếp vào vị trí các huyệt giúp thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết diễn ra được nhanh hơn.
Ngoài ra, trong thời gian sử dụng thuốc người bệnh cũng cần phải đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời cũng cần phải chú ý theo dõi và đánh giá mức độ hiệu quả của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Đông y từ đó có những thay đổi phương pháp phù hợp kịp thời.
Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc liệu thuốc Đông y trị thoát vị đĩa đệm tốt hay không? Chúc các bạn sớm tìm được phương pháp chữa trị bệnh phù hợp dành cho riêng mình.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent
Like
Comment
Share