taicemeliodat
1+ Views

Mổ thoái hóa cột sống có thực sự tốt

Mổ thoái hóa cột sống là một trong những giải pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống được sử dụng phổ biến hiện nay. Chủ yếu được tiến hàng ở các bệnh viện. Biện pháp mổ thoái hóa cột sống vẫn còn mang tính rủi ro cao quang trong hơn nữa là không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Vậy khi nào nên mổ thoái hóa cột sống thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khi nào nên mổ thoái hóa cột sống

Đối với phương pháp mổ thoái hóa cột sống đây là một phương pháp bắt đắc dĩ mà người bệnh phải thực hiện trong việc điều trị bệnh. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho những bệnh thoái hóa cột sống ở mức độ nặng khi người bệnh không thể chịu đựng được những cơn đau dữ dội mà bệnh gây ra.
Phương pháp này được thực hiện khi người bệnh đã sử dụng tất cả các biện pháp khác nhưng không đem lại kết quả. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên xem có nên sử dụng phương pháp này để giảm thiểu các cơn đau do bệnh gây ra không.

Dưới đây là một số trường hợp được áp dụng phương pháp mổ thoái hóa cột sống này:

Thoái hóa cột sống thắt lưng gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, chân trở nên tê, yếu, xuất hiện tình trạng teo cơ…
Thoái hóa đốt sống cổ chèn ép ống sống, tủy sống
Cơn đau mãn tính, dai dẳng kéo dài, thực hiện mọi biện pháp bảo tồn không có kết quả.
Cột sống bị biến dạng
Viêm cột sống dính khớp
Thoái hóa cột sống dẫn đến thoát vị đĩa đệm, chèn ép rễ thần kinh, ảnh hưởng đến khả năng vận động, đi lại
Hẹp ống sống
Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp mổ thoái hóa cột sống

Ưu điểm:
Giải quyết ngay lập tức tình trạng đau nhức mà bạn đang phải gánh chịu.
Kết quả của phương pháp mổ thoái hóa cột sống sẽ mang lại khác nhau do phụ thuộc vào từng cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.
Nhược điểm của phương pháp mổ thoái hóa cột sống

Chảy máu, nhiễm trùng vết mổ
Ảnh hưởng, tàn phá nghiêm trọng đến mô mềm, làm tổn thương các rễ thần kinh xung quanh khu vực mổ
Tỷ lệ thành công cao tuy nhiên, tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có.

Chi phí mổ thoái hóa cột sống khoảng bao nhiêu tiền
Chi phí cho một ca mổ thoái hóa cột sống bao gồm chi phí thực hiện ca mổ và chi phí bồi dưỡng, phục hồi chức năng sau mổ cho bệnh nhân. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ chỉ định, chi phí trang thiết bị, dịch vụ của bệnh viện mà có sự khác nhau.
Chi phí mổ thoái hóa cột sống có giá dao động từ 15 – 20 triệu. Trong khi đó, phẫu thuật nội soi điều trị thoái hóa cột sống có chi phí tương đối cao, từ 20 – 40 triệu đồng/ca.
Trường hợp, bệnh nhân bị thoái hóa cột sống kèm theo các biến chứng phức tạp, phẫu thuật cần kết hợp nhiều kỹ thuật khó thì tổng chi phí có thể dao động từ 40 – 50 triệu đồng. Nếu người bệnh có bảo hiểm y tế thì chi phí thực hiện phẫu thuật thoái hóa cột sống cũng sẽ được giảm thiểu rất nhiều nếu bảo hiểm đúng tuyến.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoái hóa cột sống như thế nào?
Cần phải xây dựng một kế hoạch chăm sóc người bệnh sau mổ thoái hóa cột sống là việc cực kỳ quan trong và không thể bỏ qua. Bởi việc chăm sóc người bệnh sau mổ sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị và có ngăn ngừa những biến chứng có thể diễn ra sau mổ.
Chăm sóc bệnh nhân sau mổ cần phải có một vài kế hoạch như:
Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm trong thời gian nằm viện.
Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm sau thời gian xuất viện.
Xây dựng chế độ dinh dưỡng
Hạn chế sử dụng các chất kích thích
Kiểm soát trọng lượng cơ thể
Thường xuyên thăm khám định kỳ.
Trên đây là những thông tin cần thiết về phương pháp mổ thoái hóa cột sống. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp mổ thoái hóa cột sống thì cần phải có sự tư vấn của các bác sĩ để được biết thêm thông tin. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent