cdpasteur
5+ Views

Tuyển sinh năm 2019 học sinh giỏi mới được vào ngành y khoa

Trong năm 2019 thì nhiệm vụ đăng ký ứng tuyển vào các chuyên khoa y khoa thì cần những điều kiện gì cũng như là học sinh giỏi thì mới có đủ điều kiện xét tuyển phải không luon là thông tin mà với những thí sinh chú tâm đến vậy cụ thể như thế nào chúng ta cùng tham khảo qua bài chia sẻ như sau đây.

1. Siết chặt đầu vào nhóm nghề sức khỏe, sư phạm.

dựa kiến thức do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nhằm ngăn chặn tình trạng một số trường đại học lấy Điểm sàn thấp để “vét” thí sinh khiến chất lượng dạy học của nghề y khoa và sư phạm bị ảnh hưởng, Dự thảo quy định tuyển sinh đại học năm 2019 của Bộ GD­ĐT GD&ĐT có quyết định những Việc chọn nghề học thuộc nhóm đào tạo giảng viên và những chuyên khoa thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ làm nếu tuyển sinh căn cứ hình thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi THPT quốc gia thì sẽ thực hiện theo ngưỡng đảm bảo uy tín đầu vào do Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo GD&ĐT quy định.

Còn đối với các trường ứng tuyển dựa hình thức xét học bạ thì phải thực hiện theo quy định cụ thể sau:

- Đối nhiều ngành dạy học giáo viên trình độ Đại học ứng tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với các chuyên khoa sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.- Bậc Trung cấp, Cao đẳng nhóm nghề giáo viên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên. Riêng với những nghề sư phạm âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất (trình độ Cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (hệ trung cấp) quyết định học sinh có học lực Trung bình trở lên.

- Đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề khả năng đại học: những ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt yêu cầu học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi; những chuyên khoa còn lại nhất thiết thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên.

Góp ý về dự thảo tuyển sinh đại học năm 2019 này, đại diện của một trường đại học cho rằng, cần cân nhắc lại quy định học sinh phải có học lực giỏi mới được tuyển vào ngành y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt, bởi có thể học sinh có học lực Khá nhưng lại giỏi nổi trội ở những môn Toán, Hóa, Sinh, như vậy quyết định trên sẽ hạn chế cơ hội căn cứ học nghề Y của thí sinh. Ngược lại, nhiều thí sinh có học lực xếp loại giỏi nhưng điểm ở những môn ứng tuyển chuyên khoa Y Dược lại không cao, nếu trúng tuyển vào ngành Y Dược thì cũng không hợp lý.

hiện nay Bộ GD&ĐT vẫn đang tiếp tục nhận những ý kiến đóng góp để dự thảo quy chế tuyển sinh hoàn thiện hơn.

2. Chỉ cần tốt nghiệp THPT được ứng tuyển Cao đẳng Y Dược 2019.

theo theo quy định tuyển sinh các trường cao đẳng của Bộ GD­ĐT LĐTB&XH, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng là Tốt nghiệp THPT. Do vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được phương châm này là có thể ứng tuyển vào những trường Cao đẳng nói chung và những trường Cao đẳng Y Dược nói riêng. quyết định này giúp thí sinh có thêm cơ hội theo học chuyên khoa mình yêu thích khi không đủ Tiến bộ trúng tuyển đại học.

dựa phương án tuyển sinh năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy những ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học căn cứ hình thức ứng tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Thí sinh muốn căn cứ học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM dựa địa chỉ: Quận 9 - Tphcm.

Comment
Suggested
Recent