duhochan

Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Hàn Quốc đầy đủ nhất

Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Hàn Quốc đầy đủ nhất. Thông tin về luật gia hạn visa du học Hàn Quốc 2019, điều kiện gia hạn, chuyển đổi visa du học sinh Hàn Quốc mới nhất.


Một trong những vấn đề du học sinh Hàn Quốc luôn đặc biệt quan tâm đó là những vấn đề liên quan đến visa du học Hàn. Nếu du học sinh đã làm được visa du học Hàn Quốc thì sau đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến việc gia hạn visa vì sau khi du học sinh hoàn thành chương trình đăng ký học trên visa, visa của bạn sẽ hết hiệu lực.

Nhiều du học sinh mong muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc để học các bậc cao hơn hay làm việc ở Hàn nhưng không nắm bắt được cách gia hạn visa du học Hàn Quốc nên đã phải chịu nhiều hậu quả pháp lý.

Vậy luật gia hạn visa du học Hàn Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chia sẻ những vấn đề liên quan này một cách cụ thể, chi tiết nhất.
1. Điều kiện gia hạn visa du học Hàn Quốc

Để chuẩn bị gia hạn visa, du học sinh cần nắm chắc những điều kiện gia hạn visa để không bị cấm gia hạn theo luật mới Hàn Quốc.

- Đối với du học sinh học tiếng, các bậc đại học, cao học thì điểm chuyên cần dưới 50% bị từ chối gia hạn visa du học sinh Hàn Quốc.

- Đối với du học sinh học tiếng, các bậc đại học, cao học có điểm chuyên cần 50% - 70% thì sẽ được gia hạn visa lần thứ nhất nhưng phải có bản viết tay trình bày lý do nghỉ. Lần thứ hai, du học sinh Hàn Quốc sẽ bị từ chối gia hạn visa.

Gia hạn visa du học Hàn

- Chứng minh tài chính trong tài khoản ngân hàng luôn duy trì ở mức 1 triệu won. Lưu ý, chỉ chấp nhận số tiền bố mẹ du học sinh gửi vào tài khoản kèm nội dung gửi tiền. Du học sinh phải xin giấy chứng minh tài chính tại ngân hàng.
2. Các loại visa du học Hàn Quốc

Sau khi du học sinh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để gia hạn visa, du học sinh cần tham khảo các loại visa để lựa chọn loại visa phù hợp chương trình học của du học sinh.

- Đối với visa D4-1, đây là loại visa được áp dụng với chương trình học tiếng có hạn 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm.

- Đối với visa D4-6, đây là loại visa dành cho các du học sinh học các chương trình học nghề tại Hàn Quốc. Visa này có thời hạn 2 năm và gia hạn thêm 1 lần là 1 năm.

- Đối với visa D2, đây là loại visa áp dụng cho du học sinh học chương trình học hệ đại học tại Hàn Quốc. Thời gian kéo dài của visa D2 là 4 – 6 năm. Việc xin thời gian gia hạn visa D2 tùy thuộc vào chương trình du học sinh đăng ký sau khi tốt nghiệp.
3. Hồ sơ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc

Để được gia hạn visa du học Hàn Quốc, du học sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xin gia hạn visa. Theo luật mới về gia hạn visa du học Hàn, du học sinh cần chuẩn bị giấy tờ như sau:
Đối với gia hạn visa D2 – du học sinh trao đổi

+ Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/nghiên cứu.

+ Bản hộ chiếu photo

+ Bản photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên

+ Báo cáo kết quả học tập ở Hàn Quốc

+ Ảnh chân dung

+ Giấy xác nhận cư trú

+ Phí xin gia hạn visa du học Hàn Quốc: 30.000 won
Đối với gia hạn visa D2 – du học dài hạn

+ Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/nghiên cứu.

+ Bản hộ chiếu photo

+ Bản photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên

+ Báo cáo kết quả học tập ở Hàn Quốc

+ Ảnh chân dung

+ Bản photo chứng nhận trường học hiện tại, địa chỉ nhà trọ

+ Phí xin gia hạn visa du học Hàn Quốc: 30.000 won
Đối với việc xin chuyển đổi visa D4 sang D2

+ Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/nghiên cứu.

+ Bản hộ chiếu photo

+ Thẻ cư trú

+ Bản photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên

+ Báo cáo kết quả học tập ở Hàn Quốc

+ Bảng điểm

+ Giấy xác nhận tiền gửi hàng tháng ( tối thiểu 13.000 USD)

+ Giấy chi trả học phí

+ Ảnh chân dung

+ Bản photo giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

+ Bản photo chứng nhận trường học hiện tại, địa chỉ nhà trọ

+ Phí xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

+ Chương trình học tiếng Hàn, dự định, kế hoạch học tập

Cách chuyển đổi hay gia hạn visa như thế nào?
Đối với chuyển visa D10 sang visa D2

+ Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/nghiên cứu.

+ Bản hộ chiếu photo

+ Bản photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên

+ Báo cáo kết quả học tập ở Hàn Quốc

+ Giấy xác nhận tiền gửi hàng tháng ( tối thiểu 13.000 USD)

+ Giấy chi trả học phí

+ Ảnh chân dung

+ Bản photo giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

+ Bản photo chứng nhận trường học hiện tại, địa chỉ nhà trọ

+ Phí xin gia hạn visa du học Hàn Quốc: 120.000 won.

Du học sinh có thể hỏi thêm thông tin, giấy tờ theo mẫu tại Cục quản lý nhập cảnh Hàn Quốc. Khi xin gia hạn, chuyển đổi visa, du học sinh cần mang theo giấy tờ bản gốc để đối chiều nếu cần hiết.
4. Cách thức xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Trình tự, thủ tục xin gia hạn visa cũng là điều du học sinh cần lưu ý để được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chấp nhận hồ sơ.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán Việt tại Hàn Quốc.

Bước 2: Đại sứ quán sẽ tiếp nhận hồ sơ và xác nhận yêu cầu của du học sinh. Sau đó, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc (gần trường bạn theo học) sẽ chuyển đổi visa hoặc gia hạn visa của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn thành visa, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ thông báo thời gian lấy visa đến bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến chuyển đổi hoặc gia hạn visa du học Hàn Quốc mà duhochannhat muốn gửi đến du học sinh. Hi vọng tin tức Hàn Quốc này sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin gia hạn visa một cách dễ dàng.
{count, plural, =0 {Comment} one {Comment} other {{count} Comments}}
Suggested
Recent