cdpasteur
1+ Views

Vào trường quân đội cách tính điểm xét tuyển như thế nào

kiến thức tuyển sinh vào các trường quân đội trong năm 2019 thì hình thức ứng tuyển và tính điểm cụ thể như thế nào luôn là kiến thức mà nhiều thí sinh chú tâm đến vậy cụ thể hình thức này giải đáp ra sao chúng ta cùng tham khảo qua chia sẻ của ban giám hiệu nhà trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam như sau đây.

1. Lưu ý khi đăng ký dự tuyển vào những trường quân đội.

dựa kiến thức tuyển sinh vào những trường quân đội do ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp, thí sinh muốn đăng ký ứng tuyển vào các trường quân đội phải trải qua đợt sơ tuyển, đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh trường quân đội. các thí sinh ngoài quân đội sẽ tham gia sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố làm việc ở thuộc tỉnh. những thí sinh là quân nhân tại ngũ sẽ tham gia sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thí sinh muốn ứng tuyển vào trường quân đội chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Trong trường hợp trường có nhiều chuyên khoa đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một chuyên khoa.

Thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký ứng tuyển sẽ nhiệm vụ điều chỉnh theo nội quy của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo GD&ĐT sau khi có điểm thi Trung học phổ thông quốc gia.

2. Cách tính Mức điểm chuẩn vào những trường quân đội năm 2019.

Về Điểm sàn tuyển sinh vào các trường quân đội, các trường quân đội sẽ tận dụng Số điểm chuẩn chung với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; Điểm sàn xác định riêng căn cứ đối tượng nam – nữ, dựa hộ khẩu thường trú ở phía bắc (từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) hay dựa từng quân khu. Quân nhân tại ngũ được xác định Mức điểm chuẩn dựa hộ khẩu thường trú.

Để được xác định Số điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú ở phía Nam, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện gồm: hộ khẩu thường trú từ Quảng Trị trở vào đủ 3 năm liên tục trở lên tính đến tháng 9 của năm ứng tuyển, có ít nhất năm lớp 12 học và thi Trung học phổ thông quốc gia tại các tỉnh phía Nam.

Đối nhiều trường có xét tuyển đồng thời các tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa) và A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) thì Số điểm chuẩn của hai tổ hợp này là như nhau.

Bên cạnh những quyết định chung như trên, một số trường quân đội có cách lấy Điểm sàn riêng. Chẳng hạn như Trường Sĩ quan Không xác định một Điểm sàn chung cho tất cả thí sinh trên Cả Nước.

Tại Học viện Khoa học quân sự, Số điểm chuẩn cho thí sinh Nam và Nữ ở ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và ngành dạy học ngoại ngữ là như nhau. ngành Trinh sát kỹ thuật lấy Số điểm chuẩn chung với tổ hợp A00 và A01. nghề Ngôn ngữ Nga lấy Mức điểm chuẩn trúng tuyển như nhau đối với thí sinh thi tổ hợp D01 và D02, tương tự ở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là D01 và D04.

Đối với tất cả những trường quân đội, trường hợp thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sẽ tận dụng điểm của các môn trong tổ hợp làm phương châm phụ để ứng tuyển. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội sẽ được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp dựa vào các trường ngoài quân đội hay hệ dân sự của những trường quân đội theo quyết định của Bộ GD­ĐT GD&ĐT

Comment
Suggested
Recent