duhochan

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Các thủ tục cần chuẩn bị

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Các thủ tục cần chuẩn bị để chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc 2019. Tìm hiểu thông tin về dịch vụ, luật chứng minh tài chính du học tại Hàn Quốc bạn cần biết.


Ngày nay, thế giới càng hội nhập thì nhu cầu du học ngày càng tăng để mở ra những cơ hội mới về việc làm và khám phá văn hóa của các quốc gia. Khi du học Mỹ, Nhật, Đức…, một trong những điều kiện du học là việc chứng minh tài chính. Đặc biệt, đối với Hàn Quốc, yêu cầu này càng được kiểm soát khắt khe nhằm tránh tình trạng cư trú bất hợp pháp tại đây.

Vậy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như thế nào? Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì? Du học sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.
1. Dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đối với du học tự túc thông thường

Theo luật chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2019, nếu du học sinh tự túc thông thường thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây.

- Giấy chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập bình quân hàng tháng của ba mẹ (được dịch bằng bản tiếng Anh, có công chứng nhà nước).

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

- Sổ tiết kiệm với mức tiền tối thiểu trong tài khoản là 10.000 USD. Số tiền đó phải được gửi tiết kiệm trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng gồm bản gốc và bản photo.

- Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của ba mẹ cho con đi du học nước ngoài có cơ quan có thẩm quyền ở địa phương công chứng, chứng thực và ký xác nhận gồm 2 bản tiếng Anh và tiếng Việt.
2. Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc đối với công ty Hàn Quốc bảo lãnh học tiếng

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh du học sinh đi học tiếng Hàn sẽ liên kết với trường du học sinh học tiếng Hàn để đảm bảo yêu cầu về điều kiện chứng minh tài chính. Du học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây.

- Bản photo Hợp đồng lao động nếu bạn là du học sinh đi học tiếng Hàn để phục vụ công ty, doanh nghiệp của bạn.

- Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của công ty Hàn Quốc.

- Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh về tài chính của công ty.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty Hàn Quốc.
3. Điều kiện chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc đối với du học sinh có học bổng

Du học sinh có học bổng chứng minh tài chính đi du học Hàn sẽ được ưu tiên nhiều hơn so với các trường hợp trên. Tuy nhiên, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của trường để du học Hàn.

- Bản gốc giấy nhập học có chữ ký của du học sinh.

- Giấy xác nhận học bổng của trường theo mẫu và có dấu xác nhận của trường.

- Bản gốc bằng tốt nghiệp và bảng điểm và bản dịch tiếng Anh có công chứng của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.
Comment
Suggested
Recent