nonbo
1+ Views

Lưu ý khi chơi Bể cá trong nhà

Bể cá trong nhà đặt hợp lý không những mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống mà nó còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Bài viết dưới đây sẽ là những lưu ý và vị trí đặt bể cá đúng chuẩn, hợp phong thủy.

Một số lưu ý khi đặt vị trí bể cá phong thủy trong nhà

Trước khi đi giới thiệu vị trí đặt bể cá trong nhà đẹp, bạn cần lưu ý một số chi tiết trong việc đặt vị trí bể cá như sau:

Không đặt trước tượng thần tài và dưới ban thờ
Đây là một trong những điều cấm kỵ khi tìm kiếm vị trí đặt bể cá trong nhà đẹp. Gia chủ không nên đặt bể cá trước các tượng thần, đặc biệt là thần Tài và ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này có nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ khiến cho gia chủ lâm vào cảnh tán gia bại sản, làm ăn thua lỗ.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi có thể khiến cho cá bị chết.

Không nên đặt phía trong phòng ngủ
Theo các chuyên gia, đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ gây ra hiện tượng “âm thịnh dương suy’, điều này là không nên. Bởi lẽ khi ngủ, nhịp sinh học sẽ giảm ở mức thấp nhất, tạo điều kiện cho mọi cơ quan trong cơ thể có thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên thiết bị tạo bọt của bể cá không ngừng vận hành, nước luôn luân chuyển sẽ làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người, khiến các cơ quan không được nghỉ ngơi, dẫn tới mệt mỏi.

Không đặt phía bên phải ngôi nhà
Đặt bể cá bên phải cửa chính cũng là một trong những điều cấm kỵ bạn cần lưu ý khi đặt bể cá trong nhà đẹp. Bởi lẽ phía bên phải của ngôi nhà chính là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh
Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là khu vực ẩm thấp, chứa nhiều uế khí. Chính vì vậy khi đặt gần nhà vệ sinh, bể cá sẽ dễ sinh tà khí truyền mầm bệnh cho những thành viên trong gia đình.
Không những vậy, bể cá chứa yếu tố Thủy tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Vậy nên khi đặt bể cá gần nhà vệ sinh sẽ khiến cho tài lộc và sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm thông tin về bể cá cảnh và cách chơi tại địa chỉ: https://nonbo.gitbook.io/du-an/be-ca-canh-be-thuy-sinh-be-ca-mini

Vị trí nên đặt bể cá trong phòng khách

Theo các chuyên gia, bể cá nên được đặt tại phòng khách để giúp mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hướng đặt bể cá tại phòng khách
Nếu đặt bể cá ở vị trí Đông Nam, liên quan tới mệnh Mộc, bạn nên sử dụng bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật để gia tăng may mắn và tài lộc. Nếu bể cá là loại hình tròn trơn thì bạn nên lựa chọn bể có kích thước nhỏ khi đặt tại vị trí này. Ngược lại, nếu bể cá được đặt tại hướng Bắc thì bể hình tròn chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Lựa chọn giống cá
Trong phong thủy, cá rồng chính là loại cá được nhắc tới nhiều nhất. Loài cá này mang tới sự phú quý, sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống của gia chủ. Tuy nhiên hiện nay chúng đang có giá khá cao và không phải ai cũng phù hợp nuôi loại cá này.
Cá chép hoặc cá vàng cũng là sự lựa chọn thích hợp vì chúng có màu sắc đẹp, dễ nuôi và giá thành cũng phù hợp.  
Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm chính là bạn phải đảm bảo cân bằng được màu sắc và các yếu tố phong thủy. Cứ 8-9 con cá màu đỏ, cam, vàng bạn có thể bổ sung thêm một chú cá màu đen để tạo nên được sự cân bằng trong bể cá.

Lựa chọn hình dạng của bể cá
Hình dạng của bể cá cũng là yếu tố bạn cần lưu ý trong quá trình đặt bể cá tại phòng khách. Trước tiên, cần dựa vào diện tích của phòng khách để lựa chọn ra hình dáng và kích thước bể cá cảnh phù hợp. Tiếp theo đó, bạn có thể dựa vào một số yếu tố phong thủy như sau:

Bể cá hình chữ nhật tượng trưng cho yếu tố Mộc. Trong phong thủy, Mộc tương sinh với Thủy nên chọn bể cá hình này để giúp tăng thêm tài lộc và may mắn
Bể cá có hình tròn tượng trưng cho yếu tố Kim, Kim sinh Thủy, thể hiện sự tốt đẹp, tài vận dồi dào.

Bể cá hình vuông tượng trưng cho yếu tố Thổ trong khi Thổ khắc Thủy, gia chủ cần tránh lựa chọn hình dáng này để tránh những điều xui rủi ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Đặc biệt, bạn cũng không nên lựa chọn những bể cá có hình các góc nhọn,... Những loại bể này là tượng trưng cho yếu tố Hỏa, Hỏa khắc Thủy sẽ gây tới nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Do nhu cầu sử dụng bể cá ngày càng tăng cao nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa điểm cung cấp sản phẩm này với các mức giá bể cá cảnh đẹp. Khách hàng nên tìm kiếm các địa chỉ uy tín để sản phẩm luôn đạt chất lượng.

Bể cá trong nhà đẹp luôn trở thành xu hướng thiết kế nội thất của nhiều gia đình hiện nay. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, gia chủ có thể thiết kế cho mình những bể cá thật hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ và các yếu tố phong thủy
Tìm hiểu vì sao bể cá mang tài lộc cho người chơi: https://gitlab.com/nonbo/be-ca-canh
Comment
Suggested
Recent