taicemeliodat

Viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em là một chứng bệnh rối loạn tiêu hóa mà ai cũng có thể mắc phải ngay cả trẻ em và người lớn. Tình trạng viêm đạng tràng co thắt ở trẻ em tuy bệnh không làm ảnh hưởng nhiều tới tính mạng nhưng bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Vậy tình trạng viêm đại tràng co thắt ở trẻ em như thế nào và cách khắc phục tình trạng này ra sao thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng viêm đại tràng co thắt ở trẻ em như:
Do các dây thần kinh trong ống tiêu hóa bị rối loạn và khiến cho các dây này hoạt động một cách không được ổn định trong việc chuyển vận chuyển và tiêu hóa thức ăn bị nhanh hoặc chậm. Khi tình trạng co thắt ở trẻ em nặng nên sẽ dẫn làm xuất hiện những cơn đau bụng trong một khoảng thời gian nhất định rồi biến mất.
Một số trường hợp trẻ bị ảnh hưởng tâm lý trong chuyện học hành hoặc có thể thường xuyên bị các bậc phụ huynh la mắng làm ảnh hưởng tới tâm lý, dẫn tới tình trạng trầm cảm và dễ bị viêm đại tràng co thắt.
Do đường ruột của trẻ vẫn còn yếu nên có thể bị mắc một số chứng bệnh về đường ruột và có thể bị nhiễm trùng và làm ảnh hưởng tới đại tràng và khiến cho đại tràng thường xuyên bị co thắt mạnh gây ra các cơn đau khó chịu.
Tình trạng viêm đại tràng co thắt cũng có thể do yếu tố di truyền trong gia đình và ở người thân. Trong gia đình có bố hoặc mẹ bị mắc chứng bệnh viêm đại tràng thì con sinh ra đề có thể mắc phải.
Do trẻ thường xuyên ăn những đồ ăn cay nóng làm ảnh hưởng tới đại tràng và các bộ phận khác của hệ tiêu hóa.
Trẻ hay sử dụng những đồ ăn thức uống không đảm bảo vệ sinh khiến cho hệ tiêu hóa bị nhiễm khuẩn

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em phổ biến nhất
Khi bị viêm đại tràng co thắt ở trẻ em thường khiến cho trẻ phải gặp những cơn đau quặn ở vùng bụng dưới, các cơn đau có thể nặng hơn khi trẻ em no hoặc ăn những đồ ăn lạnh hoặc ăn những thức ăn lạ miệng.
Triệu chứng phổ biến nhất khi trẻ bị viêm đại tràng co thắt đo là đi đại tiện nhiều lần trong ngày hoặc có thể là đi đại tiện một đến 2 lần trong một tuần. Đây là tình trạng rối loạn đường tiêu hóa mà trẻ gặp phải khi mắc bệnh viêm đại tràng co thắt.
Trẻ còn có thể gặp phải tình trạng đầy hơi khó tiêu trong ngày mặc dù đang đói.
Trẻ thường xuyên phải đi ngoài do tiêu trả hoặc có thể là bị táo.

Cách điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Để có thể điều trị được tình trạng viêm đại tràng co thắt ở trẻ em một cách hiệu quả nhất thì các bậc phụ huynh cần phải làm một số cách sau đây.
Khi trẻ có những biểu hiện lạ về hệ tiêu hóa thì các bậc cha mẹ cần phải đưa trẻ đến ngay các trung tâm y tế để được khám và có được cách điều trị sớm nhất.
Bổ sung cho trẻ nhiều sữa và cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có lợi cho đường tiêu hóa.
Cầm phải bổ sung thường xuyên những loại men vi sinh thường xuyên để giúp bảo vệ đường tiêu hóa một cách tốt nhất.
Cung cấp trẻ cho một chế độ ăn hợp lý và nên loại bỏ những loại thực phẩm khiến cho tình trạng viêm đại tràng co thắt trở nên nặng hơn.
Không gây ra các áp lực cho bé để cho bé tự phát triển, thường xuyên cho bé đi chơi hoặc đi du lịch để được thỏa mái tinh thần một cách tốt nhất.
Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về tình trạng viêm đại tràng co thắt ở trẻ em. Khi trẻ nhà bạn có những dấu hiệu của bệnh cần phải đưa đến các trung tâm y tế để được khám và có hướng điều trị thích hợp nhất.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent