showroompmh

Tổng quan Về Mercedes C300 AMG Liệu Nó Có Đáng Mua ?


Đó là chiếc Mercedes-Benz C300 AMG thế hệ thứ tư, được cập nhật mới cho năm 2019. Một phần năm Mercs được bán là C-Class, và nếu bạn đặt trong chiếc saloon 190 cũ đi trước nó, thì đây là một chiếc xe được bán gần mười triệu đơn vị kể từ năm 1982.

Không phải là một chiếc xe bạn muốn làm hỏng sau đó, nhưng Mercedes mô tả đây là bản cập nhật lớn nhất mà một chiếc xe C-Class đã từng có; hơn 6.500 thành phần đã thay đổi, gần 50% toàn bộ chiếc xe.

Nếu bạn nghĩ nó trông giống chiếc xe cũ một cách đáng ngạc nhiên (đối với một chiếc xe có vẻ rất khác biệt), thì gần như tất cả các thành phần đó đều có cấu trúc điện hoàn toàn mới - được ghép từ S-Class, để mở khóa vô số công nghệ an toàn mới và tiềm năng tự lái - và một loạt các động cơ mới.

Ở những nơi khác, nếu bạn đánh dấu vào các ô bên phải, bạn có thể có tất cả các loại công nghệ trên tàu, nhất là một số điều khiển hành trình được liên kết với satnav mở đường cho các quán rượu Mer tự lái trong tương lai. Ngoài ra còn có ‘Tạo điều kiện thoải mái, kết hợp các chức năng ghế massage, kiểm soát khí hậu và ánh sáng xung quanh để giúp bạn thư giãn sau tay lái. Một chế độ thấy nó bắt chước đi bộ dọc theo bãi biển.
Trong sự trỗi dậy của Dieselgate, thứ mà động cơ Merc bụng đã không bị ảnh hưởng, nó có lẽ là tùy chọn xăng hoàn toàn mới mà hấp dẫn nhất. C200 là C-Class cấp nhập cảnh ở Anh và trong khi tên của nó ám chỉ động cơ 2.0 lít, nó thực sự sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh 1,5 lít. Mặc dù vậy, nó không hoạt động một mình và liên minh với một số công nghệ lai nhẹ thông minh (nếu hơi khó hiểu) góp phần vào tổng công suất 182 mã lực và nền kinh tế 46mpg.

Mercedes C300 AMG 2019 cũng tự hào có một số mặt số kỹ thuật số có thể tùy chỉnh nhất mà chúng tôi đã thấy trên xe hơi, được thừa hưởng từ E-và S-Class phía trên nó. Trên thực tế, toàn bộ điều này có thể tùy chỉnh một cách vô lý. Mercedes đã thiết kế bốn cấp độ trang trí khác nhau, mỗi cấp độ có một thiết kế cản hoàn toàn khác nhau, trong khi bản cập nhật C-Class Phiên bản 2019 đã thêm ba màu mới và 20 (có, 20) thiết kế mới của bánh xe hợp kim.

Thêm vào đó là một loạt các động cơ chóng mặt, sự sẵn có của hệ dẫn động bốn bánh và sự lựa chọn của bạn về kiểu dáng xe saloon, động cơ, coupe và cabriolet, và bạn có khả năng mất hàng tuần trong đại lý Merc cố gắng tìm ra chiếc xe nào bạn muốn mua.
>> Xem thêm tại Showroom : mbphumyhung
Comment
Suggested
Recent
good good good
Cards you may also be interested in
Mercedes C63 AMG : série spéciale Performance Studio pour le Japon
Pour illustrer le potentiel de son département de personnalisation Performance Studio, Mercedes propose une série spéciale de C63 AMG. Uniquement pour le Japon, cette fois. Chaque constructeur propose son service de sur-mesure, ou presque. BMW Individual, Audi Exclusive ou encore Mercedes Designo. Mercedes, justement, dispose aussi d’un second catalogue de personnalisation, réservé aux versions AMG. Performance Studio, que nous présentions voilà quelques mois avec une SLS Gullwing, offre de quoi travailler l’exclusivité de celles-ci, dans le détail. Cela va des teintes extérieures aux selleries spécifiques, en passant par les inserts décoratifs ou quelques accessoires (jantes, volant…). Pour cette série spéciale de C63 AMG, le traitement se traduit par une teinte noire mate et des jantes de 19 pouces noires, avec liséré rouge, comme les étriers. L’habitacle joue le contraste inverse, avec une sellerie rouge Designo frappée du logo AMG, des inserts en carbone et un volant à méplat. Derrière l’effet cosmétique relativement voyant, la mécanique aussi a droit à une évolution. Le pack Performance fait ainsi gagner 30 ch au V8 6.2 litres, désormais fort de 487 ch (le couple reste fixé à 600 Nm). Un différentiel à glissement limité fait également son apparition. Pour l’Europe, on oublie. Seul le Japon a droit à cette C63 AMG Performance Studio Edition. Rien n’empêche en revanche de faire appel au catalogue Performance Studio pour s’en approcher. Reste le tarif, exclusif lui aussi, fixé à 15 millions de yens. Soit 152 500 € environ, ou 43 000 € de plus que la C63 AMG conventionnelle sur le marché japonais. À titre indicatif, la C63 AMG est affichée à 88 900 € en France…