BlueScopeZacs

Cách lợp mái tôn lạnh đúng kỹ thuật

Cách lợp mái tôn chống nóng đúng kỹ thuật là chú ý các giải pháp giúp bắt đầu khởi công mái tôn được bền hơn, tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ. Tuy vậy cần biết phương pháp lợp mái tôn đúng kỹ thuật để bảo vệ mái tôn vừa bền vừa đẹp.
khởi công mái tôn chú ý kỹ thuật hệ kèo
hệ thống mái tôn bao gồm hệ thống khung, hệ thống kèo và tôn lợp, hệ thống ốc vít. Đây là tổng thể toàn bộ cấu tạo của mái tôn. Hệ thống khung là Bộ phận chịu tải trọng lớn số 1 của mái tôn nên cần được sự khẳng định . Để chống đỡ tổng thể toàn bộ mái nhà khi mùa mưa bão đến. Hệ thống kèo, mái lợp là Sở phận liên đới nâng đỡ mái tôn. Tùy theo mục đích và khu công trình sử dụng để làm hệ kèo và cắt tôn cho phù hợp .
mạng lưới hệ thống ốc vít cần sử dụng nhiều chủng loại ốc vít chống oxi hóa, hoặc được sơn chống oxi hóa đầy đủ. Khi khai công cần bắn ốc vít theo đúng kỹ thuật. Trong việc lợp mái tôn chống nóng cần có hệ thống mái tôn hoàn hảo nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.

Lợp mái tôn chống nóng cần chú ý mạng lưới hệ thống mái tôn
cách tính lợp mái tôn
Để lợp được mái tôn chống nóng đúng kỹ thuật cần biết tính toán cách chính xác các thông số kỹ thuật. Phải xác định được độ cao , độ dốc, độ dài của mái tôn. Phương pháp tính như sau: Tính độ dốc mái tôn về cơ bản theo công thức chung I = H/L
Trong đó:
i: Là ký hiệu chỉ độ dốc
H: Là chiều cao mái
L: Là chiều dài mái


Cách lợp mái tôn chống nóng chuẩn là cần tính độ dốc của mái tôn chính xác
Mái dốc là mái có độ dốc <8%. Mái càng dốc (độ dốc lớn) thì thoát nước càng nhanh nhưng càng tốn vật liệu làm mái. Độ dốc của mái phụ thuộc vào chất liệu được dùng để làm mái.Sử dụng các vụ việc độ dốc để xác lập diện tích quy hoạnh mái nhà. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) ngôi nhà bạn trên mặt đất , tiếp sau đó nhân này bởi độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức có độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu đó sẽ cho bạn biết diện tích cần được bao phủ . Đối với việc xúc tiến lợp mái tôn chống nóng của bạn là như vậy.
3. Cách lợp mái tôn
Bước 1: lắp đặt các viền bao quanh
Diềm mái và mái hắt là các dải sắt kẽm kim loại được sử dụng để bao quanh tổng thể chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có). Để mái nhà được vững chắc hơn chúng tôi hướng dẫn thi công lợp mái tôn chống nóng cần chú ý quan tâm cách lắp ráp các viền bao quanh chính xác.
Bước 2: lắp đặt các tấm lợp
Búa đinh, ốc, đinh vít là những đồ vật không thể thiếu khi hướng dẫn khởi công lợp mái tôn
- Hãy buổi đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt chúng trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch. Cách lợp tôn lạnh màu cũng tương tự như vậy. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.
- liên tiếp lắp ráp các tấm lợp khác, hãy chắc chắn rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo đề xuất kiến nghị thiết kế với các tấm lợp liền kề. Liên tiếp như vậy cho đến khi tổng thể mái nhà được phủ lấy . Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước lúc đặt tấm xuống và minh chứng và khẳng định rằng hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone để siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.
lắp đặt là bước quan trọng nhất khi hướng dẫn tiến hành khởi công lợp mái tôn còn các bước khác chỉ là sự sẵn sàng chuẩn bị về mọi mặt để hỗ trợ nên cần cẩn trọng và tỉ mỉ.
Bước 3: lắp đặt các tấm khe che nối

Những tấm khe che nối sẽ giúp cho mái tôn bền hơn và nâng cao tính thẩm mĩ
đó là vật liệu tương đương như mái hắt, ngoại trừ việc nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái.
Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.
Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.
Bước 4: triển khai xong quy trình lắp đặt

tiến hành khởi công lợp mái tôn chống nóng chuẩn sẽ gây ra một mái tôn hoàn hảo
- Kiểm tra lại để né tránh những sai sót trong quy trình lắp đặt xảy ra .
- quét dọn tổng thể toàn bộ những mảnh lợp và đinh vít còn sót lại .
xem thêm: tôn giả ngói
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent