datnendongnai
1+ Views

Bất động sản Đồng Nai trở thành điểm nóng

Gần 200 dự án bất động sản đang được triển khai, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Mỹ, Anh, Hong Kong, Ireland (Ai-len), Đức, Thái Lan... đã có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, vui chơi, giải trí… trong thời gian qua. Đồng Nai đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Nam.

Hạ tầng “khủng” kết nối liên vùng thuận lợi là tiềm năng gia tăng giá trị cho bất động sản Đồng Nai

Kinh tế tăng trưởng mạnh cùng hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ đang dần hoàn chỉnh, đã giúp Đồng Nai thu hút mạnh dòng vốn đầu tư.


Hạ tầng giao thông của Đồng Nai trong những năm gần đây được đầu tư rất lớn. Đây được xem là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế - xã hội phát triển, nơi được xem là “thủ phủ” của các khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Dễ dàng nhận thấy Đồng Nai đang sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đang và chuẩn bị triển khai. Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành, và đang chuẩn bị cho việc triển khai cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết – Mũi Né, quốc lộ 51 được mở rộng, sân bay quốc tế Long Thành có quy mô 5.000ha cũng đang trong giai đoạn nước rút để có thể khởi công vào cuối 2020, đường cao tốc nối Biên Hoà với TP. HCM…

 Được biết, dự kiến từ nay đến năm 2020 Đồng Nai sẽ dành khoảng 35.000 tỷ đồng xây dựng nhiều tuyến cao tốc quan trọng như: Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (Lâm Đồng), đường vành đai 3; thống nhất chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, nhiều tuyến đường xuyên tâm tại Biên Hoà, xây cầu 7.000 tỷ nối Nhơn Trạch với quận 9 (TP. HCM).

Những công trình giao thông lớn không chỉ giúp khai thông việc đi lại, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường BĐS tăng trưởng bền vững, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân đang sinh sống tại Đồng Nai, đặc biệt là hàng chục nghìn chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp.

Hàng loạt “ông lớn” nhập cuộc

Những điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông, vị trí, nguồn cầu lớn về nhà ở và làn sóng “dòng tiền” dịch chuyển từ các nhà đầu tư tại TP. HCM sang các tỉnh lân cận thì Đồng Nai đang có lợi thế hàng đầu. Đây là cơ sở khiến nhiều nhà đầu tư lớn thấy được tiềm năng của bất động sản Đồng Nai đã quyết định “chơi lớn” tại đây.

Trong xu hướng đó, Tập đoàn Novaland đang tỏ rõ tham vọng của mình trong chiến lược phát triển giai đoạn 2 với các dự án quy mô lớn ở những địa phương có tiềm năng du lịch và nhà ở như: Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Đồng Nai…

Ngoài những dự án bất động sản du lịch đang “gây sốt” trên thị trường mới được tập đoàn này giới thiệu như: NovaWorld Bình Châu, NovaHill Mũi Né… thì Novaland tiếp tục gây bất ngờ với dự án đại đô thị sinh thái mới tinh đó là Aqua City có quy mô hàng trăm hecta tại Long Hưng, TP. Biên Hoà.

Được biết theo kế hoạch phát triển, với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khu đất được bao quanh bởi hệ thống sông lớn Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và các kênh rạch tạo nên không khí trong lành mát mẻ quanh năm…

 Từ Aqua City có thể kết nối rất thuận lợi với hạ tầng và tiện ích cao cấp quanh khu vực như: 5km đến sân golf Long Thành và Thủ Đức, 7km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, 5km đến Bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, …

Theo kế hoạch xây dựng những tuyến đường lớn kết nối với TP. HCM như đường Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài) với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cầu qua sông Đồng Nai nối với quốc lộ 51 đến vành đai 3 (quận 9) thì việc di chuyển từ Aqua City tới TP. HCM cũng rất dễ dàng, chỉ mất vài chục phút chạy xe.

Với vị trí thuận lợi và hạ tầng khu vực hiện đại xung quanh, đại diện Tập đoàn Novaland cho biết sẽ xây dựng một khu đô thị sinh thái đáng sống, sầm uất trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở tiêu chuẩn cao không chỉ cho hàng chục nghìn chuyên gia tại địa phương mà còn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm một không gian sống xanh cho ngôi nhà thứ hai (second home) của những cư dân tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Không chỉ ông lớn Novaland đang có kế hoạch phát triển dự án lớn tại Đồng Nai mà nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước khác cũng đang rót vốn đây. Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng hơn 200 dự án BĐS lớn nhỏ, trong đó có gần 10 dự án vốn đầu tư từ vài trăm triệu USD trở lên. Nhiều đại gia bất động sản đều có mặt như: Idico, Hud, Tín Nghĩa, Đất Xanh, Vina Capital, Dragon Capital…

Dự báo giá nhà đất Đồng Nai sẽ tăng trong thời gian tới

Với những động thái từ các “ông lớn” địa ốc rót vốn đầu tư, cũng như hạ tầng được xây dựng mạnh, giá nhà đất Đồng Nai đang có xu hướng biến động tăng, nhất là những “điểm nóng” như: Nhơn Trạch, Biên Hoà, Long Thành, Long Hưng...

 Bên cạnh đó, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng bảng giá đất cho 5 năm tới (2020-2024). Dự tính giá đất sẽ tăng để thu hẹp sự chênh lệch so với giá thị trường.

Giá đất từ năm 2020 dự kiến sẽ tăng khá cao vì trong hơn 2 năm gần đây, giá đất tại Đồng Nai có nhiều biến động, nhiều nơi đã tăng gấp 1,5-3 lần do có những công trình hạ tầng giao thông được xây dựng mới và nâng cấp.

Theo đề xuất của Sở Tài chính, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 cho phù hợp với biến động của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Trong đó, đất nông nghiệp tăng từ 1,3-3 lần; đất phi nông nghiệp ở đô thị tăng từ 1,28-2,5 lần; đất phi nông nghiệp ở nông thôn tăng 1,2-8 lần.

Có thể thấy, các dự án bất động sản lớn bùng nổ, giá đất đang biến động tăng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ… thì Đồng Nai nói chung và Biên Hòa nói riêng đang trở thành “thỏi nam châm” hút dòng vốn đầu tư của nhiều ông lớn địa ốc và cũng là cơ hội giúp cho thị trường bất động sản nơi đây tăng trường mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới.
Comment
Suggested
Recent