lanrungnhanhq
1+ Views

Biến chứng nặng nề của bệnh trĩ

Trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến và đang có xu hướng tăng cao trong thời điểm hiện tại. Tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng bệnh khiến cuộc sống người bệnh kéo dài trong đau đớn và khổ sở. Bệnh có thể biến chứng thành ung thư hậu môn trực tràng nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Để cùng hiểu rõ hơn về vấn đề biến chứng nặng nề của bệnh trĩ, hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

BIẾN CHỨNG NẶNG NỀ CỦA BỆNH TRĨ

  Những biểu hiện của bệnh trĩ như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, có dị vật ở hậu môn... khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi và đau đớn.

Bệnh trĩ gây nên nhiều nguy hại nghiêm trọng 
  Vì bệnh nằm ở vùng nhạy cảm nên người bệnh rất ngần ngại đi thăm khám và hỗ trợ điều trị, đặc biệt với những bệnh nhân là nữ. Nhiều người vì e ngại mà đã chấp nhận sống với bệnh trong âm thầm. Đến khi bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm mới đi điều trị thì đã quá muộn.
* Bệnh trĩ nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng như sau:
- Tắc mạch búi trĩ:
+ Tắc mạch trĩ ngoại: Tắc mạch trĩ ngoại có thể do vỡ các tĩnh mạch tạo nên một bọc máu do các hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu. Việc rặn mạnh khi đi đại tiện hay khuân vác nặng, hoạt động thể thao... làm tăng áp lực lên vùng hậu môn khiến búi trĩ bị tắc mạch.

Mời bạn xem tiếp tại link này:
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent