ducbkvn19

Mitsubishi - 11 sự thực thú vị về Lamborghini

Xpander 2019 Từ câu chuyện về bộ ly hợp cho tới vận chuyển nội tạng, Lamborghini có không ít những điều thú vị mà không phải ai cũng nắm rõ.
Lái một chiếc Lamborghini rõ ràng là một lời tuyên bố rõ ràng với thiên hạ. Lamborghini có dáng vẻ bắt mắt, gầm rú ồn ào và mặc dù không phải xe đua nhưng có thừa hiệu suất. Giờ đây Lamborghini đang ở năm thứ 56, và cho dù nó chưa thể sánh với Ferrari về mặt lịch sử và di sản, nhưng chặng đường nó đi qua cũng có rất nhiều điểm thú vị. Vì lẽ đó, chúng ta sẽ cùng đến với 10 sự thực thú vị mà mọi người hâm mộ Lamborghini nên biết như sau:

Máy cầy Lamborghini


Mọi người mê xe đều có thể nói cho bạn biết rằng Lamborghini có khởi đầu là một công ty máy cầy, nhưng không phải ai cũng biết rằng công ty vẫn sản xuất các cỗ máy nông nghiệp này cho tới tận ngày nay. Ferruccio Lamborghini đã làm nên sự nghiệp trong vai trò một thợ máy bậc thầy trong Thế Chiến II khi đảm nhiệm vị trí giám sát bảo dưỡng phương tiện cho Không Lực Ý.

Ông ấy đã bị kẹt trên một hòn đảo biệt lập và số lượng phụ tùng dự trữ hậu cần thì chỉ ở mức chắp vá nhưng ông ấy vẫn tìm ra cách giúp mọi thứ vận hành. Những kỹ năng này đã giúp ông ấy trong việc kinh doanh máy cầy sau chiến tranh bằng cách chế tạo chúng từ các phụ tùng dự trữ.

Ferruccio Lamborghini đối đầu Enzo Ferrari


Outlander 2019 Các câu chuyện xe thể thao Lamborghini được sinh ra từ một mối bất đồng với Enzo Ferrari có thể nói là đủ dạng biến thể. Tài xế thử nghiệm Lamborghini Valentino Balboni xác nhận câu chuyện của ông ấy là nghe trực tiếp từ miệng Ferruccio Lamborghini. Dựa theo Balboni, ông Lamborghini đã sở hữu hai chiếc Ferrari và có sở thích đốt cháy bộ ly hợp để thể hiện.

Tại một thời điểm, thợ máy của Lamborghini nhận ra rằng bộ ly hợp trong xe là giống y hệt loại được lắp trong một chiếc máy cầy Lamborghini. Dựa theo Balboni, Lamborghini đã gặp mặt Ferrari để nói rằng: “Ông chế tạo xe đẹp của mình với phụ tùng máy cầy của tôi.” Ferrari đã xúc phạm trong lời đáp trả về sự thực rằng Lamborghini chỉ sản xuất máy cầy, vậy nên Lamborghini nói rằng ông ấy sẽ tự làm nên chiếc xe thể thao của riêng mình. Sau đó, Lamborghini đã chế tạo ra mẫu 350 GTV, và phần còn lại là lịch sử.

350 GTV không có động cơ


Khi mẫu 350 GTV được ra mắt ở Triển lãm Ô tô Turin, thay vì có một động cơ bên dưới nắp capô, chiếc xe trưng bày chỉ có các viên gạch giấu ở trong đó. Nó là một sản phẩm chưa được hoàn thiện, vậy nên số gạch đã được sử dụng để làm nặng phần đầu xe như thể nó đã được trang bị động cơ.

Tất cả xe Lamborghini đều dùng lốp Pirelli


Triton 2019 Mối quan hệ giữa Lamborghini và Pirelli có từ hồi năm 1963 và 350 GTV là mẫu xe đầu tiên có mang thương hiệu lốp này. Kể từ đó, mọi chiếc Lamborghini ra đời đều có mang lốp Pirelli và nhiều mẫu xe có lốp được sản xuất riêng bởi nhà máy Pirelli.
ducbkvn19
0 Likes
0 Shares
{count, plural, =0 {Comment} one {Comment} other {{count} Comments}}
Suggested
Recent
Like
Comment
Share