dienmayyenphat
1+ Views

Tìm hiểu về máy nén khí dùng trong y tế

Y tế là một ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe của con người. Chính vì thế, đòi hỏi máy nén khí được sử dụng trong lĩnh vực này cần phải sạch, không bị lẫn hơi dầu hay tạp chất và không gây tiếng ồn khi hoạt động
Máy nén khí không dầu là thiết bị được sử dụng cho ngành này. Tại sao thiết bị này lại được ưu ái sử dụng cho ngành y đến vậy? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy nén khí dùng trong y tế

Ưu điểm của máy nén khí không dầu
- Máy nén khí không dầu được thiết kế vô cùng hiện đại, không có lẫn dầu mỡ. Do đó, cung cấp lượng khí nén sạch 100%, phục vụ tốt cho các hoạt động khám chữa bệnh, nghiên cứu,… trong ngành y, đảm bảo sức sức khỏe cho con người
- Khi máy hoạt động không gây ra tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến mọi người xung quanh
- Sử dụng máy nén khí không dầu còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, bảo dưỡng máy cho các đơn vị.
- Thiết bị được ứng dụng cho nhiều công việc trong cuộc sống:
+ Dùng để khử trùng các thiết bị y tế.
+ Cung cấp khí cho các bình nén khí thở cho bệnh nhân.
+ Cung cấp khí nén cho hoạt động của máy khoan, máy thổi,...Chú ý để sử dụng máy nén khí hiệu quả hơn
Do đặc điểm riêng biệt của máy nén khí không dầu, do đó người dùng cần đặc biệt chú ý để vận hành máy sao cho hiệu quả và bền nhất:
- Máy nén khí không dầu rất nhạy cảm với bụi bẩn, do đó nếu như bụi bẩn bị lọt vào máy sẽ là nguyên nhân dẫn tới suy giảm chất lượng khí ra, khiến tốc độ mài mòn gia tăng, nhiệt tạo ra lớn và có khả năng làm nóng máy.
Công việc đặt ra đó là bạn cần chú ý đến bộ phận lọc khí, lọc gió để khiến cho bộ phận này có thể đảm bảo hoạt động được tốt nhất đảm bảo phải hoạt động tốt.
- Bạn cũng cần phải đặt vị trí tại những nơi có chất lượng khí tốt, tránh tình trạng ẩm thấp, bụi bẩn, hay quá nóng…. Điều này giúp đảm bảo chất lượng khí đầu vào, đồng thời giảm các sức ép lên bộ phận lọc của máy nén khí.
- Trong quá trình vận hành máy, bạn cần xem xét kỹ bộ phận điều khiển của thiết bị, chú ý các van an toàn, rơ le xem có còn hoạt động đúng chức năng không?
- Chú ý thực hiện theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên để máy hoạt động quá tải.
- Thực hiện công việc bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí theo định kỳ, đúng quy trình kỹ thuật.
Mua máy nén khí ở đâu tốt ?
Để sở hữu được thiết bị chất lượng tốt nhất, với mức giá phải chăng, các dòng máy có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đến từ những thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho người dùng. Cho nên, khi mua hàng bạn cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp máy uy tín trên thị trường, bởi:
- Các thương hiệu uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm tốt, chính hãng với mức giá thành hợp lý nhất
- Chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo
- Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo
- Đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu để người dùng có thể dễ dàng chọn lựa model tốt nhất
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp máy chính hãng với chất lượng được đảm bảo như: Điện máy Yên Phát, điện máy hoàng Liên,... Khi mua hàng tại đây quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
Hy vọng, việc tìm hiểu về máy nén khí dùng trong y tế sẽ giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này. Dựa vào nhu cầu, cũng như tính chất công việc để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp là điều mà người dùng cần phải đặc biệt chú ý. Với những tính chất đặc biệt của mình, máy nén khí không dầu thực sự là thiết bị đáp ứng tốt cho các công việc sử dụng trong y tế.
Comment
Suggested
Recent