hafuco
5+ Views

Các loại hóa chất làm sạch bể bơi thông dụng - Hafuco

Khi xây bể bơi kinh doanh, bạn phải có những phương pháp xử lý nước bể bơi phù hợp để nước hồ luôn trong xanh, thu hút càng đông khách. Dưới đây là một số các hoá chất bể bơi thông dụng và công dụng của chúng.

1. Hóa chất lắng cặn – PAC


PAC (Poly Aluminium Chloride) là một loại phèn nhôm tồn tại dưới dạng cao phân tử (Polyme), thường có màu ánh vàng và tan hoàn toàn ở trong nước. Khi được hoà tan và khuấy đều trong nước PAC sẽ trở thành chất kết tụ và lắng đọng các chất bẩn, hạt đất cát, các chất hữu cơ cùng các kim loại nặng tồn tại dưới dạng cặn lơ lửng hay hòa tan ở trong nước mang lại một làn nước trong lành.

Hình ảnh hóa chất trợ lắng PAC 31% - Nguồn: Hafuco


2. Hoá chất tăng pH – Soda


Độ pH quá thấp trong nước sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bơi. Do đó, việc cân bằng pH cho nước là cực kỳ quan trọng. Soda là hóa chất bể bơi có công dụng làm tăng độ pH trong nước vô cùng hiệu quả. Hoà tan từ 1-3kg/100m3/ với nước rồi rắc xung quanh mặt bể trong một lần sử dụng.


3. Hóa chất khử trùng – Chlorine Nippon 70

Chlorine Nippon 70 là hóa chất bể bơi được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch nước bể bơi và diệt sạch các loại vi trùng, vi khuẩn có trong bể bơi. Không những vậy, Clorine còn có thể dùng để làm sạch rong rêu, các mảng bám trên thành bể bơi.

Hình ảnh minh họa: Hóa chất Chlorine Nippon 70 - Nguồn: Hafuco

Chlorine có thể trung hòa các enzim cần thiết tạo nên sự sống của các vi khuẩn khiến vi khuẩn không thể tổng hợp thức ăn thành enzim để nuôi sống cơ thể do chúng được xem như một tác nhân tiêu diệt vi khuẩn. Hai dạng Clorine phổ biến thường dùng là dạng chất tẩy lỏng (Sodium Hypochlorite) và dạng bột, viên (Canxi Hypoclorit).


4. Hóa chất giảm pH – HCl


HCl là một axit vô cùng mạnh do sự hoà tan của khí hidro clorua ở trong nước. Nồng độ đậm đặc nhất của HCl là 40% và ở dạng đậm đặc này là Axit Clohydric có thể tạo thành các sương mù axit ăn mòn cơ thể con người.

Hình ảnh hóa chất bể bơi HCL 32% - Nguồn: https://thietkebeboi.com/hcl-32-p925583.html

Tuy nhiên, khi sử dụng ở liều lượng hợp lý thì HCl là một hóa chất bể bơi sử dụng để điều chỉnh tính bazơ của dung dịch. Một trong những công dụng phổ biến nhất của HCL là làm giảm độ pH trong nước và giúp cân bằng mức pH tiêu chuẩn cần có. Chỉ cần hoà tan khoản 1-5lit/100m3 HCl với nước rồi đổ đều xung quanh mặt bể trong một lần dùng. Lưu ý sử dụng bể sau 4h đến 7h sau khi đổ HCl vào hồ.

5. Hóa chất diệt tảo – A-Trine

A-Trine được xem là một trong số những hóa chất bể bơi chuyên dụng dùng để loại bỏ vi khuẩn, rong rêu cũng như các loại tạp chất một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Dù là hóa chất nhưng A-Trine hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng đến nước bể bơi khi sử dụng. Trước khi sử dụng A-Trine chúng ta cần phải nâng độ pH và Clo về mức tiêu chuẩn. Rải A-Trine trực tiếp vào bể bơi, vận hành hệ thống lọc nước và sử dụng sau 4 đến 6 tiếng xử lý.

Bài viết trên đây được viết bởi MR Ninh Bư là CEO của công ty thiết bị bể bơi Hafuco. Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt bể bơi và xử lý nước bể bơi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua hóa chất làm sạch bể bơi đúng và làm sạch bể bơi hiệu quả, tránh mua nhầm dẫn đến những hậu quả không đáng có.
Comment
Suggested
Recent