ltkngoch2tech
1+ Views

Bạn đã biết về đề thi TOEIC dạng mới chưa?

Tháng 1 vừa rồi mình có xem được thông tin trên web ETS (đơn vị ra đề TOEIC) thông báo là sắp thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC bắt đầu từ tháng 4 tới đây. Mình xin tóm tắt một số thay đổi mình tìm hiểu được trong thông báo ở dưới đây để các bạn theo dõi đề thi TOEIC mới nhất hiểu rõ:

Trước hết là bài thi TOEIC kiểu mới sẽ có cấu trúc mới với một vài thay đổi về số lượng câu hỏi cho mỗi phần. Nói chung là các phần trước đây được cho là ngắn và dễ ăn điểm như Part 1, Part 2, Part 5 thì số câu hỏi sẽ giảm lại, còn những phần dài hơn, bao gồm nghe hay đọc cả một đoạn dài thì sẽ có số câu hỏi nhiều lên. Nghĩa là có thể nói đề thi TOEIC mới nhất sẽ gây khó khăn hơn một chút so với trước đây.

Đề thi TOEIC kiểu mới cũng sẽ có một số loại câu hỏi mới, cụ thể là:
+ Part 3 có một số bài hội thoại có 3 người nói chuyện với nhau (thay vì 2 người như trước đây)
+ Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi vừa nghe vừa xem biểu đồ
+ Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi về ngụ ý của một câu trong ngữ cảnh riêng trong bài
+ Part 6 và Part 7 có dạng câu hỏi điền cả 1 câu vào chỗ trống.

Nếu bạn muốn xem số các dạng câu hỏi mới cụ thể như thế nào thì có thể làm bài tập ví dụ ở đây ạ:Cấu trúc đề thi TOEIC mới 01/06/2019 | Tất cả những gì bạn cần biết!

Với mục đích thể hiện đúng tiếng Anh trong giao tiếp thực tế, đề thi TOEIC mới cũng có đưa ra thêm các yếu tố ngôn ngữ đời thường vào câu hỏi, ví dụ như:
+ Part 2 và Part 3 có nhiều câu trả lời ngắn chứ không đầy đủ chủ ngữ vị ngữ.
+ Part 2 và Part 3 có các dạng đọc lướt, kiểu như "going to" thành "gonna" mà bạn hay nghe thấy trong phim vậy.
+ Part 7 có các bài đọc là các đoạn chat, nhắn tin...
Vì ETS đã thông tin là sẽ bắt đầu áp dụng đề thi TOEIC mới nhất từ tháng 4 sắp tới nên khả năng cao là đề thi sẽ đến Việt Nam chậm nhất là cuối năm 2018, vì vậy các bạn nên chuẩn bị tinh thần vào ôn luyện theo hướng làm quen với mẫu đề mới và dạng câu hỏi mới.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent