hoboidep
5+ Views

Chi phí xây dựng thi công hồ bơi trọn gói

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dự toán chi phí xây bể bơi
Trong bảng hoạch toán danh mục xây dựng hồ bơi, có rất nhiều yếu tố mang tính chất quan trọng được các kiến trúc sư, kỹ thuật viên Seapoolvn vạch ra nhằm xác định số tiền phải bỏ ra cho đến khi hoàn thiện công trình. Cụ thể như: kích thước, vật liệu, phụ kiện hồ bơi với các tiêu chuẩn nhất định. Kích cỡ hồ bơi là yếu tố khiến chi phí trở nên tốn kém nhất trong bất kỳ thiết kế - xây dựng bể bơi nào. Hồ bơi càng có diện tích lớn thì chi phí lại càng cao, càng đắt đỏ. Bởi lẽ không chỉ dừng lại ở chi phí Đơn giá xây dựng hồ bơi mà nó còn là thiết bị, phụ kiện sẽ nhiều lên theo cấp số, chi phí hoạt động – bảo trì cũng từ đó mà tăng lên. Trong khi đó, nếu bạn không trang bị những vật dụng đó thì khó có thể thỏa mãn nhu cầu lại còn không an toàn cho người bơi.

Vị trí đặt công trình làm ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng hồ bơi
Ngoài ra, hồ bơi xây trên mặt đất sẽ phải chăng hơn xây trong lòng đất hay trên sân thượng. Xét về các khía cảnh như đào múc, cẩu vật liệu lên cao hay san mặt bằng đã đủ tốn thêm chi phí thuê nhân công, máy móc, chưa kể vật liệu để đảm bảo chất lượng những loại bể bơi đó còn đắt hơn. Tiếp đó, về mặt vật liệu, mỗi loại vật liệu có đặc điểm, tính năng và chi phí khác nhau. Những loại lót đáy hồ bơi cao cấp, gạch ốp hồ bơi cao cấp sẽ đắt hơn loại thông thường nhưng lại đáp ứng tính thẩm mỹ, độ bền bỉ lâu dài hơn. Nếu số tiền bạn có thể bỏ ra để xây dựng hồ bơi không quá “rủng rỉnh”, thậm chí khá khiêm tốn thì có thể cân nhắc sử dụng những vật liệu thông thường mà vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn cũng như hình thức ổn định. Tiếp đến, yếu tố không thể không nhắc đến đó là hệ thống lọc nước, đèn âm hồ bơi và các phụ kiện cần thiết khác.

Dự toán tiền chính xác cho thiết bị lắp đặt hồ bơi
Với tính năng sưởi ấm, làm nóng nước, hồ bơi nhà bạn sẽ luôn được cung cấp kể cả mùa hè lẫn mùa đông đạt ở mức lý tưởng. Vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thoải mái bơi lội vui đùa hay rèn luyện sức khỏe mà không phải lo ngại về vấn đề môi trường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên. Cùng với đó, nước hồ bơi được lưu thông hai chiều đảm bảo luôn trong sạch, tinh khiết, bảo vệ da, tránh các tác nhân gây hại da, dị ứng da hay ung thư da. Có thể đánh giá rằng giá trị của chiếc hồ bơi sẽ trở về con số âm nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống lọc nước. Vì thế, ngoài việc đầu tư thiết kế - xây dựng hồ bơi bài bản thì việc trang bị hệ thống lọc nước chất lượng cao là điều hết sức quan trọng. Không những vậy, đèn hồ bơi giúp bạn nhìn rõ đường đi, tăng sự lung linh cho bể bơi về đêm, các dụng cụ vệ sinh như: sào nhôm, bàn hút vệ sinh, ống hút cặn bẩn,… cũng rất cần thiết.

Lựa chọn công ty uy tín trong lĩnh vực hồ bơi để giảm bớt chi phí phát sinh
Xây dựng hồ bơi gia đình là một quyết định lớn bởi bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền không nhỏ để hoàn thiện mọi thứ vừa tăng giá trị sống tiện nghi vừa đáp ứng những ước muốn của mình. Vì thế, các bạn cần phải cân nhắc kỹ càng bằng việc nhận sự tư vấn của công ty thiết kế - xây dựng hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp để tìm phương án tối ưu nhất. Từ việc phác thảo ý tưởng, lên kế hoạch cho đến thiết kế, thi công phải thực sự chi tiết, hoàn hảo. Thế nhưng, chi phí xây dựng hồ bơi bao nhiêu? Làm thế nào để tiết kiệm các khoản phí cho công trình? Dĩ nhiên, chất lượng không thể nào được buông bỏ trong trường hợp này mà sự lựa chọn thông minh là chọn nơi thiết kế kiểu dáng, kích thước, vật liệu và phụ kiện hồ bơi sao cho phù hợp. Xem xét mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân để hoạch toán loại bể bơi ưng ý và chi phí cần bỏ ra. Chẳng hạn như nếu khoảng sân vườn không đủ rộng để xây hồ bơi kích thước tiêu chuẩn thì hãy chọn kiểu hồ bơi thông minh bằng một vài nét thay đổi kiến trúc. Hoặc chọn hình dáng bể bơi hình tròn, bầu dục, oval, đa giác hay hình vuông sao cho tương xứng với diện tích nhà vườn, nhất là những gia đình sống ở thành phố. Tốt hơn hết, hãy chuẩn bị khoản ngân sách khá “rủng rỉnh” để đối mặt với những vấn đề tiền bạc phát sinh không lường trước được nhé.
Comment
Suggested
Recent