ltkngoch2tech
1+ Views

Tự học TOEIC mà không cần học ở trung tâm - liệu có thể được?

Hiện nay có rất nhiều người bận rộn và nhiều người không đủ điều kiện tài chính nên đã chọn cách tự học TOEIC thay vì luyện thi tại trung tâm. Mình cũng đã từng lựa chọn tự học luyện thi TOEIC nên muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn đang cân nhắc tự học TOEIC.

Điều quan trọng trước hết là bạn cần nắm vững ngữ pháp nền tảng, bởi vì ngữ pháp là cơ bản cho tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng, nên bạn học thật chắc ngữ pháp thì sẽ tiến bộ ở tất cả các part trong bài thi.
Những cấu trúc ngữ pháp căn bản bạn cần biết khi tự học TOEIC là: cấu trúc câu (mối quan hệ của các thành phần trong câu), các thì động từ cơ bản, đại từ.

Đối với việc rèn luyện từ vựng, bạn cần tập trung vào những từ liên quan đến TOEIC hơn là học lan man những từ vựng không liên quan. Cách tốt nhất là học bộ 600 từ vựng TOEIC, bạn cứ google là ra!
Đối với việc luyện nghe và luyện đọc thì có khá nhiều cách thức, nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn ghi chú lại những điều mình chưa hiểu hoặc những chỗ mình làm chưa đúng, để từ đó rút kinh nghiệm sau này.

Nói chung là việctự học toeiccũng có nhiều ưu điểm và khuyết điểm. Ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền, không phải mất công di chuyển đến lớp học, và có thể chủ động được thời gian học. Nhưng nó cũng có một số bất lợi là bạn sẽ bạn sẽ tự kiếm giáo trình học, và thắc mắc thì sẽ không có ai giải đáp.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent