ltkngoch2tech
1+ Views

Tất tần tật về kinh nghiệm tự học TOEICmà không cần đến trung tâm

Hiện nay có rất nhiều người bận rộn và nhiều người không đủ điều kiện tài chính nên đã chọn cách tự học TOEIC thay vì tìm đến tại trung tâm. Mình cũng đã từng quyết định tự học luyện thi TOEIC nên muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn đang cân nhắc tự học TOEIC.

Điều quan trọng trước tiên là bạn cần nắm vững ngữ pháp nền tảng, bởi vì ngữ pháp là nền tảng cho tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng, nên bạn học thật chắc ngữ pháp thì sẽ tiến bộ ở tất cả các part trong bài thi.
Những cấu trúc ngữ pháp căn bản bạn cần biết khi tự học TOEIC là: cấu trúc câu (mối quan hệ của các thành phần trong câu), các thì động từ cơ bản, đại từ.

Nói về từ vựng, bạn có thể học tập trung vào các từ vựng dành riêng cho TOEIC như "600 từ vựng TOEIC", để nâng cao khả năng nghe hiểu và đọc hiểu. Với mỗi từ vựng, bạn nên học tối thiểu là về nghĩa, phát âm, từ loại, và 1 ví dụ áp dụng có sử dụng từ đó trong một câu văn.

Đối với việc luyện nghe và luyện đọc thì có khá nhiều phương pháp, nhưng điều quan trọng nhất là bạn luôn điểm lại những điều mình chưa hiểu hoặc những vị trí mình làm chưa đúng, để từ đó rút kinh nghiệm sau này.
Việctự học toeiccũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Một mặt là bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc rất nhiều và cũng chủ động về thời gian hơn, nhưng một mặt là bạn cũng có nguy cơ lãng phí thời gian nếu không học đúng cách.
Do đó nếu bạn lựa chọn tự học TOEIC thì có lẽ bạn nên cân nhắc các trang web luyện thi TOEIC online để vừa có lợi ích vừa khắc phục thiếu sót của việc tự học.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent