kornova
1+ Views

TOP CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ DỄ CÓ VISA NHẤT

Khi mà cơ hội định cư Mỹ ngày càng khó khăn hơn đối với nhiều người trong đó có cả người Việt bởi các chính sách siết chặt từ chính quyền đương kim tổng thống Mỹ – Donald Trump – trong các diện bảo lãnh định cư, thì hiện nay đâu là cách định cư an toàn và nhanh nhất?
Hãy cùng điểm qua các chương trình định cư Mỹ được nhiều người lựa chọn nhất cũng như được Chính phủ Mỹ khuyến khích nhất hiện nay.

Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

EB-5 được viết tắt của cụm từ “Employment Base Fifth” được hiểu là chương trình giúp mang cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ với thời gian ngắn nhất cho người ngoại quốc thông qua hình thức đầu tư.
Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm tại Mỹ, chương trình định cư Mỹ diện “Ưu tiên tạo việc làm số 5” hay còn được gọi tắt là EB-5 chính thức hoạt động từ năm 1990.
Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn nhất hiện nay
Yêu cầu chương trình
Phí đầu tư tối thiểu là 500,000 USD ( trong khu vực việc làm mục tiêu – TEA) hoặc 1,000,000 USD ( ngoài khu vực TEA) . Nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các trung tâm khu vực.
Khoản đầu tư phải duy trì ít nhất là 2 năm.
Khoản đầu tư phải tạo ra việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ và số lượng là tối thiểu 10 công việc / nhà đầu tư.
Chứng minh được nguồn gốc nguồn vốn đầu tư và con đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.
Chương trình Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, Không giới hạn tuổi tác và không yêu cầu về ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn.
Lợi ích của chương trình định cư Mỹ diện EB-5
Không chỉ riêng nhà đầu tư mà vợ hoặc chồng cùng các con độc thân dưới 21 tuổi của nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
Được sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ.
Con của nhà đầu tư khi theo học tại các cấp bậc phổ thông miễn phí và bậc đại học với ưu đãi học phí dành cho thường trú nhân hợp pháp.
Sau khi xoá bỏ điều kiện thẻ Xanh nhà đầu tư và gia đình nhận thẻ Xanh vĩnh viễn và sau thời gian cư trú theo quy định, nhà đầu tư chương trình định cư Mỹ diện EB-5 có thể tiến hành nộp hồ sơ xin quốc tịch Mỹ.
Trở thành công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực hơn 160 nước trên thế giới.
Để tìm hiểu thêm về quy trình thụ lý hồ sơ cũng như quy trình thẩm định dự án chuyên nghiệp, bạn vui lòng xem chi tiết tại đây: Chương trình EB-5

Chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-1C

Đối với chương trình định cư Mỹ này, Visa EB-1C cho phép các công ty quốc tế chuyển các nhà quản lý và giám đốc cấp cao nhất sang Mỹ làm việc và cấp quyền thường trú(Thẻ Xanh). Với visa EB1C công ty hoặc nhà tuyển dụng sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên đó không cần phải xin giấy phép lao động như các chương trình định cư Mỹ dựa trên việc làm khác, đồng thời thẻ Xanh được cấp cũng là thẻ Xanh 10 năm ( không có điều kiện.
Chương trình định cư Mỹ diện EB-1C
Lưu ý: Cả hai doanh nghiệp ở Việt Nam và ở Mỹ đều phải đang hoạt động.
Yêu cầu với người lao động EB-1C tham gia chương trình
Ứng viên EB-1C phải được tuyển dụng bởi công ty trực thuộc, công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh ở nước ngoài của người sử dụng lao động ở Mỹ thời gian là 1 năm trong vòng 3 năm. Và những ứng viên này phải làm việc tại Mỹ ở vị trí điều hành hoặc quản lý.
Yêu cầu với người sử dụng lao động EB-1C
Công ty phải hoạt động tối thiểu 1 năm
Công ty phải hoạt động với tư cách là người sử dụng lao động tại Mỹ
Công ty phải là các pháp nhân đủ điều kiện, nghĩa là phải có mối quan hệ đủ điều kiện với 1 công ty nước ngoài, chẳng hạn như công ty trực thuộc, công ty con, công ty mẹ hoặc chi nhánh.
Giấy tờ yêu cầu với chương trình định cư Mỹ EB-1C
Giấy xác nhận bằng cấp, công việc của nhân viên
Giấy tờ chứng minh quyền kiểm soát và sở hữu của công ty mẹ với công ty con/ công ty liên kết cũng như chi nhánh.
Thư tuyển dụng của người sử dụng lao động Mỹ, xác minh rằng người sử dụng lao động Mỹ, xác minh rằng người nước ngoài sẽ làm việc ho họ ở nước này với tư cách người quản lý hoặc điều hành.
Báo cáo tài chính và báo cáo thuế của công ty
Các bằng chứng và tài liệu liên quan khác.
Xem chi tiết quy trình nộp đơn và thời gian thực hiện EB-1C tại đây: Chương trình EB-1C

Chương trình visa Mỹ diện lao động L-1

Cũng giống như chương trình EB-1C đã nêu trên, chương trình visa Mỹ L-1 nhà tuyển dụng hoặc công ty sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên đó không cần phải xin giấy phép lao động như các chương trình dựa vào việc làm khác.
Tuy nhiên Visa L-1 là visa tạm thời, không định cư Mỹ và chỉ cho phép các công ty đủ điều kiện ở nước ngoài di chuyển nhân viên ở trình độ ở nước ngoài sang công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh liên kết của công ty đó. Nhưng người có visa L1 sẽ làm mạnh thêm hồ sơ của mình khi nộp đơn xin visa nhập cư EB1C.
Chương trình định cư Mỹ nhận visa L1
Có nhiều loại visa L1 khác nhau những điển hình nhất là 2 loại bao gồm:
Visa L-1B : Dùng để chuyển giao chuyên gia có kiến thức chuyên môn.
Visa L1A : Được thiết kế đặc biệt chỉ dành cho người quản lý hoặc giám đốc điều hành.
Yêu cầu đối với nhân viên
Nhân viên phải được tuyển dụng tại nước ngoài ở vị trí đủ điều kiện, tức vị trí quản lý hoặc điều hành.
Nhân viên phải đến Mỹ để làm việc cho chi nhánh của cùng 1 công ty hoặc 1 trang các tổ chức đủ điều kiện với khả năng quản lý hoặc điều hành.
Trước khi vào Mỹ nhân viên người nước ngoài có thời gian gian làm việc liên tục 1 năm trong vòng 3 năm liền cho công ty ở nước ngoài. Lưu ý thời gian làm việc tại Mỹ sẽ không được tính vào 1 năm làm việc bắt buộc.
Yêu cầu đối với công ty L-1
Công ty đã hoặc sẽ là Công ty đang kinh doanh Mỹ và ở tối thiểu 1 quốc gia khác trực tiếp hoặc thông qua 1 tổ chức đủ điều kiện trong thời gian người đó ở Mỹ như là L-1. Việc kinh doanh không yêu cầu phải tham gia vào thương mại – mậu dịch quốc tế nhưng bắt buộc việc kinh doanh phải khả thi.
Phải là công ty đủ điều kiện hoặc tổ chức đủ điều kiện và có thể bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận, tôn giáo hoặc từ thiện. Tức là công ty phải có quan hệ đủ điều kiện với 1 công ty nước ngoài, chẳng hạn chi nhánh, công ty con, công ty mẹ của công ty nước ngoài.
Giấy tờ yêu cầu với chương trình visa Mỹ L-1
Giống như chương trình EB-1C (đã nêu trên). Xem chi tiết quy trình nộp đơn và thời gian thực hiện tại đây: Chương trình L-1

Chương trình định cư Mỹ diện trình độ cao EB-2 (NIW)

Chương trình định cư Mỹ diện EB-2 còn được gọi là NIW (viết tắt của National Interest Waiver) là chương trình nhập cư dành cho người có chuyên môn hoặc tài năng vượt trội thường được gọi là chương trình dành cho trí thức trình độ cao. Điểm mạnh của chương trình này là người nộp đơn đăng ký chương trình NIW không cần có giấy phép làm việc hoặc thư mời làm việc từ 1 công ty Mỹ vì các đương đơn NIW được xem là “Lợi ích quốc gia của Mỹ”.
Chương trình định cư Mỹ diện trình độ cao EB2-NIW
Đặc điểm và điều kiện của chương trình
Có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ trở lên với kinh nghiệm trong ngành hơn 10 năm (Nếu cá nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì không cần bằng cấp)
Có năng lực vượt trội và làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn
Không làm công việc trái ngành sau khi nhập cư vào Mỹ
Không giới hạn tuổi tác
Không yêu cầu về ngoại ngữ
Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý và kinh doanh
Các loại giấy tờ yêu cầu
Thư giới thiệu từ các chuyên gia có uy tín
Giấy tờ chứng minh công việc làm
Các bằng chứng, giấy tờ chứng minh liên quan về chuyên môn, thành tích, kỹ năng, kinh nghiệm,…
Các giấy tờ chứng minh thành tích đạt được (bằng khen, huy chương, giải thưởng, bằng sáng chế, sách/ ấn phẩm,…)
Các giấy tờ liên quan khác.
Để biết chi tiết quy trình nộp đơn và thời gian thực hiện vui lòng xem chi tiết tại đây: Chương trình EB2 (NIW)
Trên đây là những chương trình có cơ hội nhận Visa Mỹ cao nhất hiện nay được Kornova tổng hợp. Chúc bạn lựa chọn được một chương trình định cư Mỹ phù hợp với tài chính và khả năng của mình.
kornova
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent