ducbkvn19

Mitsubishi - Audi A3 2017 dính án triệu hồi tại Mỹ

Có tới hơn 8.300 chiếc Audi A3 bị triệu hồi đợt này tại Mỹ do có báo cáo về tình trạng động cơ bị đứng.
Audi A3 2017 dính án triệu hồi tại Mỹ do lỗi động cơ.
Audi A3 2017 dính án triệu hồi tại Mỹ do lỗi động cơ
Audi A3 Cabriolet và sedan đời 2017-2018 có thể gặp phải tình trạng đứng máy do phần mềm điều khiển động cơ không chính xác và có thể hiểu nhầm sự quay bánh đà khi khởi động động cơ. Điều này sẽ khiến hệ thống điều chỉnh không khí và hỗn hợp nhiên liệu, sau đó dẫn đến đứng động cơ. Nhà sản xuất xe sang Đức đã nhận được khiếu nại trong tháng 4 và tháng 5 về việc mẫu xe Audi A3 mới bị mất năng lượng và những khiếu nại này đã tăng lên khi thời tiết ngày càng nóng hơn.

Audi cho biết hỗn hợp không khí/nhiên liệu của động cơ không đủ mạnh chính là nguyên nhân. Trong khi khởi động động cơ hoặc tốc độ vòng quay thấp, hệ thống sẽ hiểu nhầm và gây ra tình trạng "xung đột", khiến xe bị mất năng lượng khi bắt đầu di chuyển sau khi dừng hoặc khi tăng tốc sau khi vào cua.
Audi cho biết mặc dù đứng máy là tình trạng nguy hiểm, hiện chưa có tai nạn hoặc chấn thương nào do lỗi phần mềm liên quan đến vụ việc này. Tài xế sẽ nhận thấy đèn đỏ cảnh báo "động cơ dừng trong khi đang chạy" nếu vấn đề xảy ra. Quá trình triệu hồi Audi A3 sẽ bắt đầu từ ngày 29/9/2017. Các đại lý sẽ tiến hành lập trình lại phần mềm điều khiển động cơ để khắc phục vấn đề.
Thử nghiệm an toàn mới nhất từ Euro NCAP đã đánh giá Renault Koleos 2017 đạt điểm cao nhất 5/5 sao.
SUV Pháp Renault Koleos 2017 đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP.
SUV Pháp Renault Koleos 2017 đạt an toàn 5 sao từ Euro NCAP
Là một mẫu xe crossover cỡ trung với 5 chỗ ngồi và khoang hành lý rộng rãi nhưng Renault Koleos 2017 vẫn nhẹ hơn mẫu xe cỡ nhỏ Opel Ampera-e. Không những thế, Koleos thế hệ thứ hai còn giành được điểm an toàn 5 sao từ Euro NCAP. Còn được gọi là Samsung QM6 ở Hàn Quốc, Renault Koleos hoàn toàn mới được dựa trên nền tảng CMF-CD của Nissan X-Trail. Mẫu xe hướng tới gia đình này không có túi khí đầu gối. Đây là lý do Euro NCAP không đánh giá cao khả năng bảo vệ người lái xe trong thử nghiệm đâm trực diện. Tuy nhiên, đối với thử nghiệm đâm vật cứng cỡ lớn, xe có khả năng bảo vệ đầu và ngực của hành khách phía sau.
Renault Koleos 2017 cũng được đánh giá bảo vệ cổ ở mức "tốt" và đi kèm tiêu chuẩn với hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Theo thông tin về sự kiện tô tô trên, khả năng bảo vệ người lớn trong xe đạt 90%. Đối với trẻ em, thử nghiệm đối với hình nộm 10 tuổi cho thấy điểm "kém" trong khả năng bảo vệ cổ trong thử nghiệm đâm trực diện. Đối với trẻ em 6 tuổi, điểm số cũng là “kém” khả năng bảo vệ vùng ngực. Về khả năng bảo vệ người đi bộ, kết quả là tốt ngoại trừ trục kính chắn gió quá cứng. Trong khi đó, khả năng bảo vệ xương chậu của Renault Koleos 2017 được xếp hạng tốt hoặc kém tùy thuộc vào góc độ của vụ tai nạn cùng với trọng lượng và chiều cao của hình nộm.

Hệ thống phanh tự động của mẫu crossover Pháp đã không được thiết kế hướng tới người đi bộ. Đây là lý do tại sao xe chỉ đạt 0 điểm về khía cạnh này. Euro NCAP cũng đã thử nghiệm Koleos 1.6 dCi nặng 1.623kg trong cấu hình vô lăng tay trái với mức đánh giá an toàn tổng thể 5 sao. Cách đây 3 năm, mẫu xe “anh em họ” Nissan X-Trail cũng đã tự hào đạt được điểm số tương tự.
Comment
Suggested
Recent