nguyenhoa658

Nguy hiểm của máy cưa nhôm không sử dụng đúng cách

Không thể phủ nhận bất cứ các loại máy móc nào cũng có mối nguy hiểm khi sử dụng không đúng cách đặc biệt là những thiết bị cơ khí chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng, chúng có thể xảy ra trường hợp xấu nhất. Trong số đó có may cua nhom - chuyên dùng để cắt các thanh nhôm trong sản xuất cửa nhôm kính. Vậy những nguy hiểm đó là gì? cách phòng tránh ra sao
Nguy hiểm của máy cưa nhôm không sử dụng đúng cách
- Động cơ công suất lớn qua thời gian sử dụng lâu thường không ổn định, khi bị dừng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến máy bị giật mạnh làm vật liệu đang cắt văng ra ngoài. Người dùng không phản ứng kịp rất dễ bị các vật liệu cứng, các mảnh kim loại sắc bắn vào người gây thương tích.
- Cầm máy cắt không chắc tay hoặc đặt máy cao ngang tầm đứng để tiện làm việc, nếu không kiểm soát tốt khi xảy ra sự cố bất ngờ thì khả năng máy bị rơi, va chạm vào người gây nguy hiểm là rất cao.
- Với máy dùng điện, dây cáp để lâu thường bị hở, nứt vỏ bọc bằng nhựa sẽ gây rò điện dẫn tới trường hợp chập cháy máy và đường dây, người dùng bị điện giật rất nguy hiểm.
- Lưỡi cưa không được kiểm tra chắc chắn trước khi sử dụng dẫn đến xảy ra tai nạn nghiệm trọng đang trong quá trình vận hành bị văng ra.
Giải pháp phòng tránh
- Đối với về kỹ thuật máy thì nên vệ sinh sạch sẽ máy sau khi sử dụng, kiểm tra một lượt trước khi cất máy. Ngoài ra nên thường xuyên bảo trì máy, giúp máy luôn hoạt động tối đa công suất.
- Lưỡi cưa trước khi cắt phải được kiểm tra chắc chắn, ốc vít được lắp chặt.
- Phòng tránh về điện giật:
+ Không sử dụng bất kỳ núm chuyển đổi nào của máy cắt bằng tay ướt để tránh bị điện giật.
+ Không kiểm tra đường dây hoặc thay thế các thành phần điện bằng điện, nếu không nó sẽ bị điện giật hoặc chấn thương. Tắt nguồn trước khi kiểm tra tuyến cắt hoặc thay thế các bộ phận điện.
+ Khi nạp năng lượng hoặc máy đang chạy, vui lòng không chạm vào bất kỳ thành phần điện nào trong tủ điện và bàn điều khiển. Nếu không, một cú sốc điện sẽ xảy ra.
+ Nhân viên bảo trì có trình độ kỹ thuật tương ứng, và cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật bảo trì điện trước khi sửa chữa thiết bị để ngăn ngừa tai nạn. Những người không có công nghệ bảo trì liên quan không nên sửa chữa máy cắt CNC.
Máy cắt nhôm là loại thiết bị sử dụng bằng điện. Chính vì thế khi vận hành máy cắt nhôm, phải chú ý đến nhận thức bảo vệ an toàn. Vì điều này có nguy cơ bị điện giật cao.
Nếu bạn có nhu cầu mua máy cưa nhôm giá rẻ thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263
Comment
Suggested
Recent