ducbkvn19

Mitsubishi - Nissan Leaf Nismo Concept: Xe điện hiệu suất cao

Triển lãm ô tô Tokyo diễn ra vào tháng tới sẽ chứng kiến màn ra mắt của Nissan Leaf Nismo Concept.
Xe điện hiệu suất cao Nissan Leaf Nismo Concept ra mắt, cạnh tranh với Ford Focus RS.
Xe điện hiệu suất cao Nissan Leaf Nismo Concept ra mắt, cạnh tranh với Ford Focus RS
Tại châu Âu, Nissan Leaf chạy hoàn toàn bằng điện được xem là đối thủ của Renault Zoe thế hệ thứ hai. Nissan vừa khiến người hâm mộ hào hứng khi cho xem trước phiên bản đỉnh cao của xe điện Nissan Leaf mới. Được gọi là Nissan Leaf Nismo Concept, mẫu xe hơi mới sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Tokyo vào tháng tới cùng phong cách thể thao và hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện mạnh mẽ. Mẫu xe concept này gợi ý rằng công ty đang phát triển một mẫu xe điện hatchback đỉnh cao.

Hãng xe Nhật mới chỉ công bố một hình ảnh duy nhất về mẫu xe concept này trong màn ra mắt tại Châu Âu của Nissan Leaf. Tuy nhiên, dễ dàng nhìn thấy phiên bản Nismo khác biệt so với Leaf tiêu chuẩn do có la-zăng hợp kim cỡ lớn, khoảng sáng khung gầm thấp hơn, ngoại thất hai tông màu đen và trắng, cản trước và cánh gió bên trông hầm hố hơn cùng với các nét đặc trưng màu đỏ thể thao trên thân xe. Ngoài vẻ thể thao của xe, hãng vẫn chưa hé lộ gì về động cơ và hiệu suất của Nissan Leaf Nismo Concept và tất cả đều được giữ kín cho đến khi triển lãm Tokyo diễn ra.
Động thái sử dụng tên gọi Nismo cho Nissan Leaf không phải là điều quá ngạc nhiên. Đầu năm nay, hãng xe Nhật đã công bố kế hoạch đổ bộ sản phẩm hiệu suất mới dưới thương hiệu Nismo nhằm tăng doanh số toàn cầu của thương hiệu phụ này vượt mức 15.000 chiếc/năm. Do đó, theo các nguồn tin tức ô tô, việc áp dụng tên gọi Nismo vào các phân khúc mới được xem như là một cách tiềm năng để hiện thực hóa tham vọng nàyHonda Malaysia vừa thông báo lượng đặt hàng kỷ lục 1.200 chiếc dành cho hai mẫu xe City Hybrid và Jazz Hybrid, tính đến ngày 30/9.
"Cơn sốt" mang tên Honda City Hybrid và Jazz Hybrid tại Malaysia a1"Cơn sốt" mang tên Honda City Hybrid và Jazz Hybrid tại Malaysia a2
"Cơn sốt" mang tên Honda City Hybrid và Jazz Hybrid tại Malaysia
Trong tổng số 1.200 chiếc đặt hàng, Honda City Hybrid phổ biến hơn với khách hàng khi chiếm tỉ lệ 61%. Honda Malaysia cũng tiết lộ rằng chỉ trong vòng 2 tháng, cả hai mẫu xe hybrid đều đã đạt được mục tiêu doanh số chung trong 3 tháng. Ban đầu, hãng đặt mục tiêu doanh số hàng tháng là 150 chiếc cho Jazz Hybrid và 250 chiếc cho City Hybrid.
Tính đến nay, đã có hơn 500 chiếc City Hybrid đến tay chủ sở hữu tương ứng kể từ khi xe ra mắt vào tháng 7 năm nay. Ra mắt sớm hơn 1 tháng so với City Hybrid, Honda Jazz Hybrid đã được giao cho khách hàng với số lượng 330 chiếc tính đến thời điểm hiện tại. Mặc dù đã có những phản ứng tích cực, công ty cam kết với khách hàng rằng thời gian chờ đợi nhận xe sẽ vẫn ở khoảng 1 hoặc 2 tháng.

Về thông số kỹ thuật, nhìn chung, cả hai mẫu xe Honda City Hybrid và Jazz Hybrid đều có hệ thống Sport Hybrid i-DCD của Honda kết hợp động cơ 1,5 lít với chế độ tắt máy tạm thời (idle stop). Hệ thống này đi kèm với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tích hợp với động cơ điện, pin hybrid lithium-ion và máy nén chạy điện.
ducbkvn19
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent