imuabanbds
1+ Views

8 kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, sinh lời cao được chuyên gia chia sẻ (P1)

Hiện nay, lĩnh vực bất động sản đang phát triển rất mạnh mẽ đặc biệt là phân khúc đất nền. Đây là phân khúc được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm vì nó mang lại khả năng sinh lời cao và tương lai phân khúc này sẽ trở nên vô cùng sôi động.

Tuy nhiên, việc đầu tư đất nền sẽ gặp khá nhiều rủi ro nếu chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Và để đầu tư hiệu quả và an toàn nhất các bạn cùng theo dõi nhữngkinh nghiệm đầu tư đất nềntừ các chuyên gia hàng đầu bất động sản như sau.

Đầu tư đất nền có đầy đủ giấy tờ, tính pháp lý rõ ràng


Đây là vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất mà bất cứ một chủ đầu tư nào cũng phải chú ý tới. Hơn thế nữa các nhà đầu tư cần phải xác nhận những giấy tờ đó là thật vì bởi lẽ hiện nay có rất nhiều tình trạng làm giấy tờ nhà đất giả nhằm chuộc lợi. Hay nếu một mảnh đất không có giấy tờ thì chủ đầu tư cũng không thể bán lại được.

Nên đầu tư đất nền có đầy đủ giấy tờ và pháp lý rõ ràng

Để có thể tìm hiểu được tính pháp lý của mảnh đất bạn cần phải tìm đến các đơn vị có thẩm quyền, họ sẽ giúp bạn kiểm chứng những thông tin hay giấy tờ nhà đất. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể nhờ ngân hàng thẩm định giúp bằng các hoạt động vay vốn ngân hàng để đầu tư. Tóm lại, đây được xem là chìa khóa để đảm bảo an toàn cho mảnh đất. Vì vậy, người đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Đầu tư đất nền ở những nơi giao thông thuận lợi


Kinh nghiệm đầu tư đất nền tiếp theo được các chuyên gia bất động sản chia sẻ đó chính là nên lựa chọn đất nền ở những nơi giao thông đi lại thuận lợi vì nó sẽ thu hút được nhiều cư dân sinh sống. Và kéo theo đó là những tiện ích được mở rộng đáp ứng nhu cầu của người dân. Chính những yếu tố này làm cho thị trường bất động sản khu vực tăng cao và phân khúc đất nền sẽ tăng theo đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc lựa chọn gần nơi giao thông sẽ đem lại cho khách hàng sự thuận lợi khi muốn tìm mua mảnh đất phù hợp thuận lợi  trong cuộc sống hàng ngày. Bởi các chủ đầu tư đã tìm hiểu kỹ nên các khách hàng cũng sẽ tin tưởng và lựa chọn theo.

Đầu tư đất nền ở nơi nhiều dân cư sinh sống


Đây là một kinh nghiệm đầu tư đất nền không phải chủ đầu tư nào cũng chú ý đến. Đầu tư ở nơi đông dân cư thì tiềm năng sẽ phát triển hơn khi lựa chọn những nơi “đồng không mông quạnh”.  Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu về cư dân sinh sống ở nơi đây như thế nào, mức sống ra sao để có sự đầu tư hợp lý nhất.

Nếu muốn đầu tư ở nơi thưa cư dân sinh sống vì giá đất rẻ thì chủ đầu tư cần phải cân nhắc xem tại sao nơi đây lại ít cư dân do chưa phát triển hay do đất quy hoạch. Nếu do chưa phát triển thì bạn có thể cân nhắc để đầu tư. Còn nếu đất vào diện quy hoạch thì tốt nhất không nên đầu tư vì chắc chắn sẽ không mang lại bất cứ hiệu quả nào. Để biết có phải diện quy hoạch không chủ đầu tư cần tới UBND nơi đó để tìm hiểu.

Không đầu tư đất nền quá số tiền đang có


Đây là một lỗi mà khá nhiều nhà đầu tư mắc phải đặc biệt những người chưa có kinh nghiệm đầu tư ở phân khúc đất nền. Việc đầu tư hết số tiền đang có hay đầu tư nhiều hơn sẽ đem đến nhiều rủi ro lớn cho nhà đầu tư có thể được tất cả nhưng cũng có thể trắng tay. Tốt nhất chủ đầu tư chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi nếu thiếu thì chỉ vay trong ngưỡng an toàn cho phép.

Tuy nhiên, khi vay các nhà đầu tư cần phải tính toán đến khả năng chi trả và nắm bắt được thị trường giá nhà đất từng thời điểm. Tốt nhất, bạn không nên rót vốn đầu tư phân khúc đất nền khi mà cơn sốt đất nền đang tăng cao, mà chỉ đầu tư khi chúng ổn định.

Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
Highest Info about Real Estate
It seems that developers are now looking at a drop in Avenue South Residence as the recent sales figures shows that developers have a drop in the number of sales figures. New private home deals in Singapore fell by 22.8 percent to 301 units in February, from 390 units in the same period a year ago, as indicated by information discharged by the Urban Redevelopment Authority (URA). As indicated by Dairy Farm Residences activists, the “slower designer deals were relied upon because of the Lunar New Year hush and the continuation of the unpredictability in the stock exchange from the earlier month”. By area, deals in the Core Central Region (CCR) tumbled to 25 units in February, barely short of the 26 units sold in the earlier month, and the 30 units sold at Penrose condo a year prior. The sales figures shows that buyers are now looking at different properties that are flooded for choices and developers are open to more discounts. In the Rest of Central Region (RCR), exchange levels edged up to 82 units for Clavon in January 2020. In any case, contrasted with the 185 units sold a year prior, this territory saw the biggest year-on-year decay of 56 percent. In the interim, designers sold 194 units in the Outside Central Region (OCR) thanks to the property agent career tracks. While this means a 10 percent drop from the 216 units moved in the prior month, it is a 11 percent change from the 175 units sold in February 2015. As per PropNex Realty, properties in One North Eden represented 64 percent of aggregate deals by engineers, while those in the CCR and RCR made up nine percent and 27 percent separately.