truoctrandau

News Truoctrandau: ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-0 UAE: Ông Park mạo hiểm với Tấn Sinh. 1 điểm đầy quan trọng

Ông Park mạo hiểm, “bỏ quên” sát thủ UAE

Tiền đạo số 9 của UAE Ali Saleh trở thành mối đe dọa thường trực với hàng thủ Việt Nam suốt trận đấu, tạo ra 3 tình huống cực kỳ nguy hiểm mà phải có chút may mắn chúng ta mới tránh được bàn thua.
Ali Saleh thể hiện tốc độ và kỹ thuật đi bóng cực lợi hại bên cánh trái của UAE nhưng với việc dùng chiến thuật 3-5-2 cùng với những sơ hở mà chúng ta để lộ ra ở cánh này cho thấy ông Park đã lựa chọn cách chơi mạo hiểm với một hàng tiền vệ đá cao và ông cũng không có phương án kiểm soát tiền đạo số 9 của UAE.
Tấn Sinh chơi rất không tốt cho tới khi bị thay bằng Đình Trọng, 1 lần phạm lỗi cực nguy hiểm sát vòng cấm, 1 lần để Saleh vượt qua dễ dàng trong vòng cấm, thiếu chút nữa dẫn đến bàn thua của chúng ta.
Bùi Hoàng Việt Anh đá cao, hỗ trợ phòng ngự cũng không tốt nhưng khó trách hậu vệ số 20 bởi đây mới là trận đấu lớn đầu tiên, anh còn thiếu nhiều kinh nghiệm và anh đá theo chỉ đạo của ông Park. Có vẻ như ông Park khuyến khích Bùi Hoàng Việt Anh dâng cao tấn công nhiều hơn là chú trọng hỗ trợ phòng ngự. Nhưng ý tưởng này tỏ ra không hợp lí trước một UAE nhỉnh hơn chúng ta về cả tốc độ lẫn sức mạnh.
Vấn đề lớn nhất là ông Park và các cộng sự hoặc là chưa nghiên cứu được gì về Ali Saleh nên đã “bỏ quên” cầu thủ này hoặc là ông đã phản ứng chưa đủ trong việc tìm ra phương án kiểm soát Ali Saleh. Đó là vấn đề không nhỏ và HLV người Hàn Quốc có trách nhiệm trong việc này.

Bài học lớn. Cơ hội vào tứ kết còn nguyên

Xem thêm: Top 10 bong da
Màn trình diễn không thực sự tốt trước UAE, nhất là khâu phòng ngự ở cánh phải, báo hiệu hành trình giành vé dự Olympic Tokyo đầy chông gai đang chờ U23 Việt Nam phía trước. Tất nhiên, UAE là đối thủ mạnh và 1 điểm giành được là kết quả không tệ nhưng nếu muốn giành quyền đến Tokyo, những gì các cầu thủ thể hiện ở trận ra quân này có vẻ là chưa đủ. Dù thế nào, ông Park buộc phải tìm ra một cơ chế thi đấu cho phép chúng ta chơi phòng ngự chắc chắn hơn ở 2 trận tiếp theo với Jordan và Triều Tiên.
truoctrandau
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent