suckhoecongdong
5+ Views

Một số chú ý lúc đi khám phụ khoa lần đầu

Khám phụ khoa là việc gây rất cần thiết đối với nữ, tuyệt đối người nào trong lứa tuổi sinh con. Lúc xét nghiệm phụ khoa lần đầu, rất nhiều cơ thể có tâm sinh lý e ngại. Nhưng mà việc khám vô cùng đơn giản, mau chóng cùng với không gây ra không ít cảm giác đau.

1. Khi nào cần khám phụ khoa lần đầu?

Chị em phụ nữ cần phải bắt đầu thực hiện lần thăm khám phụ khoa nữ lần đầu tiên trong lứa tuổi từ 13 đến 15 tuổi. Hiện nay, rất nhiều nữ giới thường hay cảm thấy lo lắng trước lúc quyết định đi khám nam khoa phụ khoa lần trước tiên trong đời.
Đó là điều thông thường. Nếu như có nguy cơ, phụ nữ cần trao đổi với người nhà gia đình, phụ huynh do Điều đó sẽ giúp cho mang tới cảm nhận thoải mái hơn. Trong lúc thăm khám, bạn cũng có thể bày tỏ cảm giác hoang mang để chuyên gia biết cùng với tìm cách trấn an tinh thần cho bạn.

2. Khám phụ khoa lần đầu được làm thế nào?

Xét nghiệm phụ khoa lần trước tiên đơn thuần chỉ là một cuộc kể chuyện giữa bạn và chuyên gia. Nhưng mà, bác sĩ chuyên khoa cũng có khả năng chỉ định cho bạn tiến hành một số kiểm tra nhất định.
Trong quá trình xét nghiệm, chuyên gia thường hay sẽ hỏi nhiều băn khoăn về bản thân bạn và gia đình. Một trong số chúng có thể liên quan tới vấn đề cá nhân, ví dụ như những ngày kinh nguyệt hay lối sống tình dục (bao gồm cả quan hệ tình dục qua những đường "cô bé", việc quan hệ miệng hay qua hậu môn). Nếu lo sợ về băn khoăn bảo mật hiểu biết, hãy thẳng thắn trao đổi đối với bác sĩ trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào để giữ gìn hiểu biết được giữ bí mật.
Khám phụ khoa lần trước tiên đơn thuần chỉ là 1 cuộc kể chuyện giữa bạn cũng như chuyên gia.

3. Một số thăm khám được thực hiện khi khám phụ khoa

Đôi lúc bạn cần phải thực hiện những thăm khám lâm sàng ngay trong lần trước tiên đi khám nam khoa phụ khoa. Nếu mà ám ảnh, bạn có nguy cơ đề nghị cho người thân gia đình cùng tham gia vào quá trình tiến hành. Thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện:
Xét nghiệm sức khỏe tổng quát: bao gồm đo chiều cao, cân trầm trọng, đo huyết áp cũng như kiểm tra bất cứ băn khoăn sức khỏe nào mà bạn có thể đang mắc phải.
Thăm khám cơ quan sinh dục ngoài: bác sĩ sẽ quan sát âm đạo và tìm một vài băn khoăn bất thường Nếu có. Bạn có nguy cơ được cung cấp một tấm gương để thẳng nhìn truy cập một số khu vực trên "cô bé" của bản thân. Đây là thời cơ tốt để khảo sát về cơ thể của chính bạn và tên gọi của từng chi tiết trên cơ quan sinh dục.
Thường thì bạn không nhất thiết kiểm tra khoang chậu trong lần thăm khám phụ khoa ban đầu trừ lúc bạn đang có vấn đề thất thường, ví dụ như có tình trạng xuất huyết hoặc cảm giác đau thất thường. Nếu mà bạn đã từng có "lâm trận" tình dục, thì những thăm khám đối với một số bệnh lây qua những đường tình dục sẽ cần thiết phải thực hiện. Hầu hết những thăm khám cần thực hiện đối với thanh không đủ niên trong độ tuổi teen đều cần phải sử dụng mẫu nước tiểu. Mặt khác, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể đề nghị tiêm phòng những loại vắc xin nhất định.

4. Kiểm tra vùng chậu cùng với gây xét nghiệm Pap

Hầu hết những trường hợp khám phụ khoa lần đầu đều không cần phải kiểm tra vùng chậu, tuy vậy bạn vẫn cần phải biết đó là gì. Một thăm khám khác biệt mà bạn sẽ cần phải tiến hành sau này (ở tuổi 21) là kiểm tra Pap. Xét nghiệm này sẽ kiểm tra các rối loạn bất thường tại cổ dạ con mà có nguy cơ dẫn tới ung thư.
Xét nghiệm khoang chậu được chia làm ba bước:
Quan sát âm hộ
quan sát âm đạo cùng với cổ tử cung đối với bằng quá trình trợ giúp của mỏ vịt (là một thiết bị y khoa giúp mở rộng "cô bé" để bác sĩ có khả năng quan sát và thăm khám bên trong)
Xét nghiệm các cơ quan nội tạng với găng tay
lúc bạn gây thăm khám Pap, các bước cũng tiếp diễn không khác, tuy nhiên chuyên gia sẽ phải dùng một bàn chải nhỏ để lấy ra 1 mẫu tế bào từ cổ dạ con để đem đi kiểm tra.
Để xét nghiệm một số cơ quan nội tạng, bác sĩ chuyên khoa sẽ đeo 1 chiếc găng tay, xoa trơn phần đầu của một hay hai ngón tay cùng với cho vào "cô bé", lên đến phần cổ tử cung. Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ ấn đăng nhập bụng từ bên ngoài. Thao tác này để xét nghiệm vấn đề bất thường tại địa điểm cổ tử cung.
1 Thăm khám khác biệt mà bạn sẽ cần phải làm về sau (ở tuổi 21) là xét nghiệm Pap

5. Tiêm vắc xin phòng bệnh

Tiêm phòng vắc-xin là quy trình cần thiết với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ lúc đã đủ tuổi, để bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh lây nhiễm. Những dạng vắc-xin cơ bản dưới đây được tiêm cho mọi chị em phụ nữ trẻ từ 11 - 18 tuổi:
Vắc xin phòng bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà
Vắc-xin HPV (Human papillomavirus vaccine)
Vắc-xin viêm màng não
Vắc-xin cúm (tiêm phòng hàng năm)
Phía ngoài các loại vắc-xin thường quy nhắc trên, một số loại vắc-xin tuyệt nhiên sau đây có thể được chia sẻ cho những nữ giới trẻ có thể cao mắc những căn bệnh, bao gồm:
Vắc-xin phòng bệnh viêm gan A
Vắc-xin phế cầu khuẩn

6. Cần phải trao đổi điều gì trong lần xét nghiệm phụ khoa lần đầu

Bé gái trước và trong độ tuổi dậy thì cần phải bận tâm cùng với chủ động thống kê cùng với vận dụng ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về một số băn khoăn sức khỏe cần thiết. Các câu hỏi cần phải được trao đổi thẳng đối với bác sĩ chuyên khoa trong lần khám phụ khoa trước tiên, bao gồm:
Chuột rút cùng với các câu hỏi mối quan hệ đến chu kỳ kinh nguyệt
Mụn bọc
Cân nặng nề
Tình dục cùng với giới tính
Cách ngừa thai
Các bệnh lây lan qua những đường tình dục
Rượu, ma túy và thuốc lá
Chức năng tự chủ cảm xúc

7. Khám phụ khoa định kỳ bao nhiêu lâu 1 lần?

Vấn đề xét nghiệm phụ khoa định kỳ sẽ giúp nhận thấy kịp thời một số bệnh lý mối liên quan tới cơ quan sinh sản tại nữ để sớm phát hiện cũng như trị, nhất là bệnh ung thư ở thời kỳ kịp thời. Thời gian điều trị thường hay chi phối không nhỏ tới kết trái chữa, Vì thế chị em phụ nữ cần trở thành thói quen khám phụ khoa định kỳ từng 6 tháng hoặc một năm để ngăn ngừa tốt một số câu hỏi bệnh lý và đảm bảo công dụng có con cũng như sức khỏe tổng quát đều tại mức tốt nhất.

8. Địa chỉ thăm khám phụ khoa chất lượng tại Hà Nội

Một trong các cơ sở khám phụ khoa chất lượng nhất ở Hà Nội cũng như của cả nước mà chị em có thể hoàn toàn tín nhiệm là phòng khám phụ khoa Thái Hà.
Việc chọn cơ sở bệnh viện đa khoa hay phòng khám đa khoa phụ khoa uy tín cũng là điều quan trọng. Một trong các địa chỉ xét nghiệm phụ khoa uy tín nhất ở Hà Nội cùng Với của cả nước mà phụ nữ có thể vĩnh viễn tín nhiệm là phòng khám phụ khoa Thái Hà.
Với đội ngũ trang thiết bị hiện đại đi kèm đội ngũ những y bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, không ít năm kiểm tra bệnh phụ khoa nữ, khi thực hiện Gói thăm khám, sàng lọc chứng bệnh phụ khoa cơ bản tại phòng khám phụ khoa Thái Hà, quý khách hàng sẽ được:
Thăm khám chuyên khoa phụ khoa
Siêu âm dạ con buồng trứng qua đường âm đạo
Siêu âm tuyến vú hai bên
Làm các xét nghiệm như: Treponema pallidum test nhanh, Chlamydia test sớm, lấy bệnh phẩm khiến cho phiên quần áo tế bào cổ tử cung – âm hộ, virus nhuộm soi ( dịch tiết âm đạo nữ), HPV genotype PCR hệ thống tự động,
Tổng phân tích nước đái bằng máy tự động.

Comment
Suggested
Recent