linhnth1
5+ Views

Cách sử lí độ ồn của máy phát điện chạy bằng xăng cho người dùng!

Bạn đang sở hữu cho mình 1 thiết bị máy phát điện chạy bằng xăng tuy nhiên là dòng máy trần nên độ ồn của máy cũng đôi phần ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thì hãy tham khảo bài viết áu đây để nắm rõ thêm về cách khắc phục độ ồn và độ rung cho máy phát điện chạy xăng nhé!


Sơ bộ về máy phát điện chạy xăng và cách vận hành máy.

Máy phát chạy xăng nói riêng hay các dòng máy phát điện dân dụng nói chung có mức công suất tương đối nhỏ phục vụ điện sinh hoạt gia đình. Với dải công suất từ 1kw - 7kw những cũng đòi hỏi sự khéo léo cũng như i độ an toàn cao khi vận hành. Ngoài việc an toàn khi sử dụng thì chúng ta cũng cần nắm rõ quy trình vận hành để đảm bảo so cho tuổi thọ của máy là tối ưu nhất

Trước khi sử dụng máy phát điện chạy xăng

Chuẩn bị đầy đủ nguyên nhiên liệu chạy máy trước khi khởi động máy như dầu máy hay nhớt, nước làm mát. Đảm bảo nguồn nhiên liệu cho máy hoạt động hiệu quá. Khi cho nhiên liệu vào máy, tuyệt đối không được hút thuốc bởi nhiên liệu xăng hoàn toàn dễ cháy khả năng chảy nổ xảy ra rất cao.
Để đảm bảo an toàn, không được vận hành máy dưới trời mưa hay đặt máy gần nơi có nước. Luôn đặt máy ở vị trí hoàn toàn khô thoáng để khởi động, tránh xa khu vực tầng hầm bởi khi máy hoạt động, nhiên liệu không đốt hoàn toàn sản sinh ra khí CO cực kì có hại cho sức khỏe chúng ta thậm chí có thể gây chết người. Và không đặt máy nơi có lửa hoặc khu vực nấu nướng trong nhà bởi khi máy hoạt động đã sinh ra lượng nhiệt lớn lớn nếu như đặt máy ở khu vực nấu nướng thì lượng nhiệt càng tăng thêm có thể gây hư hại cho máy, chạy nổ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến chúng ta.

Các bước khi hoạt động máy phát điện chạy xăng

Dưới đây là quy trình vận hành máy phát điện đúng cách mà chúng tôi cung cấp tới quý khách.
Với máy khởi động bằng tay quay
Đặt tay quay khởi động vào trục khởi động.
Xoay tay giảm áp lên phía, tiếp theo là quay tay khởi động.
Khi động cơ bắt đầu quay, nhớ thả tay quay mạnh hơn, máy sẽ khởi động.
Nên để tay quay tự tách ra khỏi máy mà không nên thả tay quay khi máy mới khởi động.
Với máy kéo dây khởi động
Kéo dây từ từ với tốc độ tăng dần, động cơ sẽ khởi động. Tuyệt đối không được dùng lực quá mạnh vào dây kéo.

Nên để máy chạy không tải 3-5p để dầu bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ.
Tuy nhiên hiện nay các dòng máy phát điện đều được tích hợp giữa đề nổ và giật nổ giống như khi ta đề nổ máy. Hoàn toàn dễ dàng sử dụng đối với cả chị em phụ nữ chưa từng sử dụng máy phát điện bao giờ.

Lưu ý :
khi nghe tiếng nổ lạ hoặc bộ lọc gió có dấu hiệu bốc khói hay điện có dấu hiệu yếu đi thì cần tắt nguồn điện và điều chỉnh lại le gió.

Sau khi máy hoạt động.
Để dừng máy cần rút tải khỏi ổ điện, sau đó điều chỉnh cần tốc độ về vị trí ngừng. Cuối cùng là khóa van nhiên liệu để bảo quản.
Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất cho những lần sau, mỗi khi vận hành cần bảo quản máy đúng cách như làm sạch máy cẩn thận.
Mỗi khi máy chạy rung động mạnh nên cần vặn chặt lại ốc vít để tránh bị lỏng đồng thời kiểm tra lại lượng dầu máy và nước làm mát.

Lưu ý:
Thay nhớt mới sau 50 – 100 giờ chạy mát, vệ sinh làm sạch bộ lọc nhiên liệu
Máy chạy được trên 300 giờ cần thay thế bộ lọc mới và làm sạch thùng nhiên liệu.

Cách khắc phục độ ồn thủ công

Thông thường căn cứ vào nguồn phát sinh tiếng ồn và kích thước, vị trí trạm phát điên hiện có, với trạm phát công suất lớn để chúng ta đưa ra phương pháp thi công cách âm hợp lý, và về cơ bản thường chúng ta sẽ làm vách cách âm bởi những lớp sau:

- Sử dụng thép tấm dày 2mm, sơn tĩnh điện sau đó bọc bên ngoài máy phát điện.

- Vật liệu cách âm: đây là vật liệu vô cùng quan trọng giúp máy phát điện chống ồn, cách âm hiệu quả. Sử dụng bông khoáng 80kg/m3 trở lên để có hiệu quả cách âm tốt.

- Trang bị cửa lấy gió mát vào máy. Ngoài ra, cửa thoát khí cũng vô cùng quan trọng, vì giúp máy luôn mát khi hoạt động trong thời gian lâu.

- Hệ thống ống bô được đặt bên trong vỏ cách âm, hệ thống này giúp cho ống bô giảm lượng âm thanh bên trong, giảm âm, chống phát ra tiếng ồn.
Trên đây là một số thông tin hướng dẫn quý khách hàng về cách giảm độ ồn cho máy phát điện chạy bằng xăng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua máy phát điện có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website hoặc số hotline để được tư vấn miễn phí và kĩ lưỡng hơn nhé!
Bài viết hữu ích


Bài viết tham khảo

linhnth1
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent