mocphatvn
5+ Views

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công sàn gỗ tự nhiên

(ĐS&PL) Sàn gỗ là vật liệu dùng để lát sàn nhà, thay thế cho các loại gạch hay đá thông thường. Sàn gỗ có rất nhiều loại tuy nhiên thì Sàn gỗ tự nhiên là loại có giá trị cao nhất về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như về giá trị kinh tế.
Sàn gỗ tự nhiên chọn loại nào tốt? là câu hỏi mà chắn chắn ai cũng đặt ra khi muốn lựa chọn sàn gỗ tự nhiên làm vật liệu lát sàn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những ưu và nhược điểm của những loại gỗ nhiên được ưa chuộng hiện nay mong muốn giúp ích các bạn trong việc lựa chọn loại ván sàn tự nhiên phù hợp.


Hình ảnh kỹ thuật mộc phát xử lý sàn gỗ trư
ớc khi lót sàn nhà
Về cấu tạo thì có thể chia sàn gỗ tự nhiên gồm có 2 loại là: Solid (gỗ thịt nguyên tấm) và Engineered (lớp mặt bằng gỗ tự nhiên dày từ 3-5mm dán lên trên lớp Plywood dày từ 12-15mm)
Sàn gỗ tự nhiên Solid: được cấu tạo 100% là gỗ thịt nguyên khối, có thể cải tạo mới lại sau rất nhiều lần chà nhám nên có tuổi thọ cũng như giá trị sử dụng rất cao. Tuy nhiên vì là gỗ nguyên khối nên Sàn gỗ solid vẫn có khả năng bị cong vênh, co ngót, giản nở và để khắc phục vấn đề này thì khi thi công Sàn gỗ solid thay vì lát trực tiếp xuống nền thì nên thả một lớp găng (khung xương) bằng gỗ hoặc một lớp Plywood (quy trình Tangboard) rồi mới lát gỗ lên trên đó. Chính vì quy trình thi công khá phức tạp cộng với giá gỗ nguyên tấm cao nên giá hoàn thiện của Sàn gỗ tự nhiên Solid rất cao.

Comment
Suggested
Recent