tinkinhte
1+ Views

Sendo và Tiki đang thảo luận năng lực sáp nhập?

một trang tin nước ngoài đưa tin hai sàn thương mại điện tử Sendo và Tiki đang đàm đạo để Đánh giá năng lực sáp nhập nhằm khó khăn sở hữu các đối thủ ngoại.

DealStreetAsia dẫn lời 1 số nguồn tin mách nhỏ rằng Tiki và Sendo, hai trang thương mại điện tử thị trường trong nước lớn nhất đang cạnh tranh trên thị phần là Tiki và Sendo, đã tiến hành phổ biến cuộc đàm phán để bàn luận việc sáp nhập.
một số nhà phân tích Tìm hiểu mục tiêu chính của việc sát nhập giữa Tiki và Sendo là nâng cao khả năng cạnh tranh có các đối thủ ngoại như Lazada và Shopee, bớt một đối thủ mạnh và nâng cao khả năng chịu lỗ bằng tiềm lực tài chính.
Giới Quan sát Tìm hiểu Tiki và Sendo đang là 2 đối thủ khó khăn trực tiếp theo đúng nghĩa đen vì cả 2 đều tuyển lựa hoạt động ở thị phần nội địa.
2019 là 1 năm sôi động có thị trường thương nghiệp điện tử An Nam. Từ tranh đua song mã giữa Shopee và Lazada năm 2018, thị phần chứng kiến thành cuộc chơi của "tứ đại gia" mang sự bứt phá mạnh mẽ của Tiki và Sendo.
năng lực chịu lỗ phát triển thành nhân tố cốt lõi để chiếm thị phần và giữ vị thế. Giả dụ năm 2016, nhóm tứ đại gia thương nghiệp điện tử chỉ lỗ một.700 tỷ đồng thì tới năm nay, Báo cáo đã nâng cao gấp 3 lần, lên 5.100 tỷ vnđ.
Mọi đối thủ đều đang chạy đua khuyến mại để giữ vững vị trí giả dụ không muốn trắng tay rời cuộc chơi. Nếu năm 2016, mức lỗ một.000 tỷ của Lazada gây kinh ngạc thì chẳng bao lâu, Shopee đã lỗ gấp đôi Thống kê này.
Sau 4 năm, Lazada mất đa dạng nhất có hơn 7.000 tỷ thế nhưng ngày nay, sàn thương nghiệp điện tử này lại đánh mất vị trí thứ ba vào tay đối thủ. Trong khi đấy, Shopee còn chưa phát sinh kết quả doanh thu trong khoảng việc thu phí trung gian bán hàng.
tuy thế, năm 2019 vẫn chứng kiến sự trỗi dậy của các tiếng tăm nội trong top 3 như Sendo, Tiki. Dù nguồn tài chính hạn hẹp hơn so có 2 đại gia ngoại, nhưng cả 2 công ty cộng mang Momo đã kêu gọi thành công số vốn lớn nhất trong 3 năm.
Trong vòng gọi vốn sắp nhất hồi năm ngoái, Tiki đã huy động chiến thắng 100 triệu đô la Mỹ, bao gồm 75 triệu đô la từ North Star Group và những nhà đầu cơ khác.
Hồi tháng 11 năm ngoái, Sendo gọi vốn thắng lợi 61 triệu đô la ở vòng Series C từ các cổ đông hiện hữu cũng như 2 nhà đầu cơ mới EV Growth của Indonesia và Kasikornbank của Thái Lan, theo DealStreetAsia.
Ông è Hải Linh, CEO của Sendo, tiết lộ rằng tổ chức dự kiến sẽ sử dụng số vốn để tiếp tục mang thêm các ưu đãi cho khách hàng, song song nâng cấp hệ thống kỹ thuật sử dụng người nào để gia tăng trải nghiệm của các bạn.
ngày nay, Sendo đang tập trung vào những thành phố kém phát triển hơn. Đây là 1 thị trường cực kì tiềm năng tại Đại Việt sở hữu hơn 70 triệu dân.
Số liệu mà Sendo tự công bố cuối năm ngoái cho thấy công ty lôi kéo thắng lợi 500.000 người bán hàng trên nền tảng với 17 triệu mặt hàng và 12 triệu khách hàng.
Senpay, dịch vụ thanh toán của Sendo, cũng là ví điện tử trước tiên được cấp phát ở Đại Việt. Hiện tại Senpay đang thuộc vị trí số ba về tổng giá trị giao dịch trên cả nước.
Con số về lĩnh vực thương mại điện tử của iPrice cho thấy, Sendo đã vượt qua Tiki trở thành áp dụng thương mại điện tử với số lượt chuyển vận xuống rộng rãi thứ hai và mang số lượng truy nã cập nhiều thứ 2 tại VN. Shopee vẫn giữ vị thế bậc nhất ở thị phần quốc nội.
Xem thêm tại VietnamBiz
Comment
Suggested
Recent