tiensinh0606

Tin Hot: Ôm trách nhiệm vô địch SEA Games phải chăng là bước đầu cho tham vọng lớn của thầy Park?

Thầy Park miễn cưỡng nhận nhiệm vụ đoạt HCV SEA Games 30, nhưng nghĩa vụ này cũng tạo điều kiện cho ông xây dựng một BHL đông đảo hơn, đủ để tính đường dài World Cup.

Từ quyết định nhận chỉ tiêu vàng SEA Games
HLV Park Hang Seo bất ngờ nhận lại chiếc ghế HLV trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games 30, thậm chí còn tự tin tuyên bố "5 tuần là đủ để chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV". Quyết tâm của HLV người Hàn Quốc trái ngược hẳn với những kế hoạch, sự tính toán và có chút gì đó là cảm thấy mỏi mệt vì phải kiêm nhiệm trước đó.
Tất nhiên, ông Park cũng không tự nhiên lại nhận trọng trách nặng nề. Trong một năm bóng đá không có nhiều sự kiện, rõ ràng tấm HCV SEA Games là cái đích mà lãnh đạo ngành thể thao hướng tới.
Đó chính là lý do mà đích thân Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện có cuộc làm việc với VFF, với nội dung chính là đề nghị thầy Park tiếp tục phải "vừa xay lúa, vừa bế em", ở ĐTQG và U22 Việt Nam.
Nói một cách dễ hiểu, sau năm 2018 với rất nhiều thành công, vị tư lệnh ngành thể thao cần có một thành tích để báo cáo, và HCV SEA Games chính là mục tiêu số 1 của bóng đá Việt Nam trong năm nay.
Với một chiến lược gia đã quá hiểu về bóng đá Việt Nam như ông Park, thì việc chấp nhận chỉ tiêu HCV SEA Games sẽ giống như đang ngồi trên lưng hổ. Dù vẫn còn tới 7 tuyển thủ quốc gia, nhưng rõ ràng lứa U22 hiện tại không được đánh giá cao như lứa Công Phượng, Xuân Trường, Phan Văn Đức trước đó.
Rất nhiều thách thức lớn chờ thầy Park ở SEA Games cuối năm nay, và ông thầy người Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị cho thấy minh luôn sẵn sàng đối mặt.
Từ SEA Games tới World Cup
SEA Games chỉ là sân chơi khu vực, nhưng tấm HCV có ý nghĩa rất lớn với bóng đá Việt Nam sau hơn nửa thế kỷ chờ đợi. Còn với thầy Park, HCV SEA Games cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà ông ký trong bản hợp đồng với VFF, và cũng là lời hứa với ông Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.
Xem chi tiết: zowin club
tiensinh0606
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent