Go88
1+ Views

Tin mới: Không có ứng viên, Infantino giữ chức Chủ tịch FIFA đến năm 2023

>>>>>>> Xem thêm : https://tai.go88.vin

Gianni Infantino sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch FIFA đến năm 2023, do cuộc chạy đua ứng cử dự kiến tổ chức vào ngày 5.6 tới không có ứng cử viên.

Chủ tịch đương nhiệm Infantino đã thông báo tái tranh cử từ tháng 6.2018. Cựu Tổng thư kí UEFA đã nhận được sự ủng hộ của 190 liên đoàn thành viên. Trong số này có Châu Phi, Nam Mỹ, Trung Mỹ và một số liên đoàn của Châu Á.
Dưới thời Infantino, FIFA đã đầu tư đáng kể vào bóng đá nữ, triển khai VAR và lựa chọn địa điểm đăng cai World Cup 2026 là Canada, Mexico Mỹ. Ngoài ra, ông cũng là người đề xuất ý tưởng tăng 32 đội lên 48 đội ở World Cup vào năm 2026.
Nên nói thêm là trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch FIFA năm 2016 để tìm người kế vị Sepp Blatter, Infantino đã nhận được 115 phiếu so với 88 phiếu của Sheikh Salin bin Ebrahim. Tuy nhiên, ở vòng đầu tiên ông chỉ hơn 3 phiếu, 88 so với 85.
Ngoài ra, Thái tử của Jordan là Ali Bin Al Hussein nhận 4 phiếu bầu, trong khi Jerome Champagne của Pháp không nhận được phiếu nào. Còn việc giới thiệu Michel Platini đã bị Uỷ ban đạo đức phản đối do cựu chủ tịch UEFA vi phạm các quy định đạo đức.
Gianni Infantino có quan điểm ủng hộ các LĐBĐ đang phát triển và trongn năm 2018, Chủ tịch FIFA từng đến thăm VFF, với cam kết hỗ trợ để bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.
Go88
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent