daotaolaixe
1+ Views

Xe Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium Có Gì Nổi Bật

Đánh giá chi tiết Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium


Để hiểu rõ hơn dòng xe Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium thì bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm những đánh giá điểm nổi bật của dòng xe này qua bài viết sau nhé.

Đây cũng xem là một trong những mẫu xe được xem là quan trọng bậc nhất của Ford Việt Nam tại thị trường 2018 năm nay. Họ đầu tư khá là nhiều công nghệ vào trong một mẫu xe có mức giá dưới 700 triệu đồng. Mức giá của phiên bản 1.0 Ecoboost Titanium này là 689 triệu đồng là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Ford EcoSport. Ngoài ra thì nhiều phiên bản dưới nó có giá tốt hơn. Ford nâng cấp khá là toàn diện từ ngoại thất các công nghệ ở bên ngoài, về khí động học hay an toàn cho đến những công nghệ bên trong xe. Bây giờ thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và mình sẽ chia sẻ thêm những cảm nhận của mình cũng như đánh giá chi tiết về mẫu xe SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị này.

Về thiết kế tổng thể thì Ford EcoSport 2018 nó không khác biệt gì nhiều so với những phiên bản cũ mà nó chỉ khác ở những cái chi tiết. Ví dụ như ở cụm đèn pha trên phiên bản 1.0 Ecoboost Titanium thì chúng ta vẫn có bóng halogen nó được chia làm 2 ngăn. Tuy nhiên ở đây chúng ta có thêm cụm chóa dạng Projector nó sẽ đẹp hơn so với 4 phiên bản còn lại. Lưới tản nhiệt thì họ làm lưới tản nhiệt to bản hơn với những thanh mạ crom ngang và bên trong với những hoa văn dạng tổ ong được xếp hàng ngang.

Tuy nhiên một cái công nghệ rất đặc biệt trên lưới tản nhiệt mới của Ecoboost 2018 đó là công nghệ artireal structure nghĩa là nó sẽ có những thanh đóng mở tự động , chủ động dựa trên vận hành của xe. Ví dụ như ban đầu khi chúng ta bắt đầu chạy thì những thanh này sẽ đóng lại sẽ tăng nhiệt độ phần động cơ lên nhằm tối ưu cái công suất cho động cơ, khả năng vận hành của nó. Khi cần gió làm mát cho khoang động cơ thì nó sẽ mở ra. Và tùy theo tốc độ thì nó sẽ đóng hoặc mở để tối ưu tính năng khí động học của chiếc xe.
Đây là những tính năng có thể nói là chỉ mới xuất hiện trên những mẫu xe cao cấp hạng sang tại thị trường Việt Nam mà thôi. Bây giờ trên Ecosport 2018 nó đã có. Ở phía trước thì đèn xi nhan được đặt bên phải và bên này chúng ta có 1 đèn sương mù. Ở bên dưới cái khoảng sáng gầm xe nó thay đổi một xíu. Nó từ 200mm xuống còn 175mm. Tuy nhiên khoảng sáng gầm xe thực sự sẽ không khác biệt so với phiên bản trước mà nó chỉ khác biệt vì một cái tấm ở đây họ gọi nó là tấp Aerolip.

Nó là một tấm để tạo tính năng khí động học. Nó làm khuyếch tán cái luồng gió đi vào gầm chiếc xe. Khi mà chúng ta chạy với tốc độ cao thì luồng gió đi vào gầm chiếc xe sẽ rất là nhiều, nếu chúng ta không xử lý tốt cái luồng gió này thì nó sẽ tạo một cái lực nâng khiến cho chiếc xe có cảm giác bay bay giống như khi chúng ta đi máy bay vậy. Nếu mà cái luồng gió này được khuyếch tán tốt nó sẽ giúp thân xe ổn định hơn. Đặc biệt là khi chạy ở tốc độ cao. Khi nhìn từ bên hông thì chiều dài tổng thể của chiếc Ford Ecosport 2018 không thay đổi nó vẫn là 4093 mm. Trong đó chiều dài trục cơ sở giữa hai bánh xe là 2520 mm. Những thay đổi đến từ bên hông chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đầu tiên là bộ bánh mâm lớn hơn. Hồi trước nó là 16 inch và bây giờ là 17 inch và thiết kế nó có khác một xíu.
Tiếp theo là bộ phanh đĩa trước sau. Trước đây thì nó sử dụng bánh sau là phanh tay chống. Tuy nhiên ở đời 2018 thì nó nâng cấp lên là phanh đĩa và đó là một trong những nâng cấp khá là hay kể cả về mặt nhìn cũng như là về vấn đề an toàn. Ở bên hông thì chúng ta sẽ có thêm phần nẹp cửa. Ở đây phiên bản Titanium 1.0 Ecoboost 2018 thì nó là dạng mạ crom còn đối với những phiên bản thấp hơn thì nó là mà bạc. Nó sẽ giúp cho chiếc xe trông cứng cáp hơn và đẹp hơn.

Gương chiếu hậu thì vẫn được tích hợp đèn báo rẽ. Tuy nhiên nó chưa có gập điện. Đây là một điều khá là đáng tiếc. Vì ở thị trường Việt Nam thì tính năng gập điện cũng khá là cần thiết. Cái phần bên dưới thì chúng ta cũng có mảng nhựa màu đen. Ở đây thì chúng ta sẽ thấy cái khoảng sáng gầm xe rất là cao. Tuy nhiên bên trong gầm chúng ta sẽ có những mảng ốp bên dưới để giúp họ bảo vệ cái gầm cũng như là điều chỉnh luồng khí cho nên là khoảng sáng ở đây thì rất cao nhưng bên trong thì nó thấp hơn. Ngoài ra thì do khoảng cách trục cơ sở giữa hai bánh xe nó không quá dài cho nên cảm giác chiếc xe sẽ cao hơn. Ở phía sau thì Ford Ecosport 2018 vẫn được giữ lại lốp sơcua. Khác với thị trường châu Âu thì họ đã bỏ nó đi.
Tuy nhiên phần chụp lốp sơ cua thì được làm lại khá là đẹp với những hoa văn hình chữ V rất là lớn và cứng cáp. Đây là một điểm thay đổi so với đời trước. Ở đời trước thì nó là một dạng hoa văn ngang. Tuy nhiên với chi tiết này thì rất nhiều người Việt Nam họ độ lại một xíu bằng cách dán decan theo kiểu như là cái khiên của Captan American chẳng hạn, khá là thú vị. Phần đèn hậu và một số chi tiết khác khì không khác nhiều. Tuy nhiên bên dưới thì họ có thêm một lớp cản sau. Trông cho nó cứng hơn và thể thao hơn. Nguyên phần này nhìn nó đẹp hơn so với đời trước. Cửa thì chúng ta vẫn phải mở theo kiểu là mở ngang để chúng ta có thể mở khoang hành lý ra. Kiểu mở như thế này thì nó sẽ bất tiện một cái là khi chúng ta lùi đậu sát tường chúng ta mở cửa ra sẽ cần rất nhiều không gian.

Nếu chúng ta cần lấy đồ. Chúng ta phải lấy trước sau đó lùi xe hẳn vào. Bởi vì khi chúng ta lùi xe sát vào chúng ta không thể mở cửa được. Về khoang hành lý của Ecosport 2018 thì nó cũng tương đương phiên bản cũ. Chúng ta có thể bỏ được khỏng 2 cái vali full size. Cái gậy đánh Golf thì có lẽ là khó. Tuy nhiên nếu chúng ta gập cái hàng ghế thứ 2 lại thì nó sẽ có dung tích lên đến hơn 1100 lít rất là thỏa mái. Ở phiên bản 1.0 Ecoboost Titanium thì chúng ta sẽ có thêm dòng chữ Titanium và Ecoboost. Logo Ecoboost bên dưới. Chiếc xe này được trang bị động cơ 1.0L 3 van Ecoboot một động cơ rất nổi tiếng của Ford. Thêm vào đó nâng cấp về bánh mâm lớn hơn từ 16 -> 17 inch cũng như là phanh đĩa dành cho bánh sau thì Ford Việt Nam cũng nâng cấp cả phần lốp xe cho chiếc xe nữa.
Họ trang bị lốp Michaelin thay vì lốp GoodYear ở đời trước . Và lốp này được nhập khẩu từ Thái Lan. Kích thước lốp là 205/50 R17. Với cái lốp Michaelin này thì hi vọng chiếc xe sẽ có khả năng cách âm tốt hơn. Và không chỉ nâng cấp về phần lốp xe, Ford Việt Nam còn có cải thiện một số tính năng chống ồn như kính chống ồn, keo chỉ được làm tốt hơn để đảm bảo tính năng chống ồn cho chiếc xe này.

Hôm qua trong quá trình trải nghiệm chiếc Ford Ecosport 2018 này thì mình có cảm nhận chiếc xe này thay đổi khá nhiều ở khả năng vận hành ví dụ: chiếc xe này sẽ không bị chao như là đời trước nữa và mình có hỏi kỹ thuật của Ford Việt Nam thì anh này có chia sẻ là trên chiếc Ford Ecosport  2018 bên cạnh hệ thống cân bằng điện tử được nâng cấp thì họ sẽ đặt cảm biến ở vị trí hốc bánh xe cũng như góc lái để theo dõi cái việc mất lái sớm của chiếc xe này và nó sẽ theo dõi khoảng 150 lần/giây và dựa trên những dữ liệu đó gửi về ECU thì sẽ xử lý được hiện tượng bị chao xe hay mất lái khi chạy xe trên đường. Và đây là một trong những tính năng khá là quan trọng trên mẫu Ecosport 2018.
Cảm giác đầu tiên khi bước vào khoang lái của mẫu Ecosport 2018 là sự thay đổi rất là tích cực về mặt nhìn. Chúng ta sẽ có khoang lái đẹp hơn, sang hơn so với phiên bản cũ rất là nhiều. Mọi thứ được bố trí gọn gàng, tinh tế và rất nhẹ nhàng. Chúng ta sẽ có một màn hình trung tâm được đặt nổi trên mặt táp lô và màn hình này có kích thước 8 inch. Đặt biệt là nó được tích hợp tool hệ thống thông tin giải trí Sinba của Ford và được hỗ trợ cả Apple Car play lẫn Android Otô.

Thí dụ ở đây chúng ta có giao diện Apple Car play rất là đẹp. Ở thị trường Việt Nam thì Apple Car play thì nó còn một vài hạn chế về bản đồ. Tuy nhiên chúng ta sử dụng nó để nghe nhạc hay là thoại rất là tiện. Ngoài ra thì Sinba nó cũng hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Và nếu mà Apple Car play thì chúng ta sử dụng Siri cũng rất là tiện. Chúng ta có thể ra lệnh cho nó nghe nhạc, bật điện thoại hay là những tác vụ khác. Hi vọng sắp tới Apple Maps sẽ được cập nhật dữ liệu bản đồ tốt hơn để chúng ta sử dụng thoải mái hơn.
Còn nếu các bạn nào mà rành công nghệ một chút xíu thì vẫn có thể sử dụng Adroid ôtô. Chúng ta cài phần mềm Android ôtô thông qua một file APK là có thể sử dụng được trên chiếc Ford Ecosport 2018 này. Về mặt táp lô thì có vẻ nó đơn giản hơn và tinh tế hơn. Ở đây chúng ta có 1 cụm điều khiển dành cho hệ thống điều hòa. Đây là hệ thống điều hòa một vùng tự động. Chúng ta có hai cổng USB dành cho hệ thống Sinba. Ở đây chúng ta có một nút bật tắt chế độ dừng tạm thời Start Stop. Và bật tắt chế độ cân bằng điện tử. Đây là cần số của hộp số 6 cấp Select shift thay cho hộp số Power shift, hộp số biến mô. Mình sẽ nói chi tiết cái này sau một xíu. Vô lăng của nó thì dạng 3 chấu thể thao giống với Focus. Trên vô lăng tích hợp phím bấm cho hệ thống thoại rảnh tay, volume, chuyển bài. Những cái nút dùng để điều chỉnh màn hình LCD trên bảng hồ trung tâm. Vô lăng có hai phần hai bên bọc da, có lỗ thông hơi và nó rất là mềm, cầm rất là thích. Nói chung vô lăng này mình đánh giá rất là cao. Cái vô lăng đời trước thì cầm nó hơi, trợ lực điện nó hơi nhẹ và lái nó rất khó chịu.

Tuy nhiên  vô lăng này khi mà chúng ta chạy trên đường nó cũng khá là đằm nó không quá nhẹ. Tuy nhiên khi mà chúng ta chạy tốc độ cao thì một phần có thể là do chiếc xe này nó không phải là một chiếc xe để chạy quá nhanh cho nên cảm giác cái thân xe nó sẽ không được ổn định kiểu như là những chiếc xe khác. Cái bảng đồng hồ trung tâm thì chúng ta sẽ có hai cụm đồng hồ dạng analog, bên trái là đồng hồ vòng tua, bên phải là tốc độ. Có một điểm khá là thú vị đó là Ford Việt Nam đặt những con số chỉ tốc độ ở vị trí rất là cao. Ví dụ nếu là chúng ta chạy với tốc độ 80km/h thì kim này sẽ chỉ ở vị trí 12h. Hàng ghế sau của Ford Ecosport 2018 thì không thay đổi nhiều so với đời trước. Bởi vì so với chiều dài cơ sở là 2520mm thì cái không gian của nó cũng vừa đủ có thể nói là cho 4 người.

Và nếu có người thứ 5 thì sẽ hơi chật một xíu. Ở hàng ghế sau thì phần đáy của ghế đặt khá cao thì chúng ta ngồi cái chân khá là thoải mái. Như vậy chúng ta ngồi thì phần trên đầu dư lại một khoảng kha khá cao 1m67 và trên đầu vẫn dư một khoản khoảng 10mm và chúng ta ổn. Với các khoảng để chân thì nó chỉ vừa đủ thôi. Tuy nhiên thì Ford có cải tiến một chút đó là phần lưng ghế trước họ làm lõm vô trong để tạo thêm xíu không gian nữa cho người ngồi. Ở đây thì chúng ta có bệ tỳ tay, khi mà chúng ta đi 4 người. Ở đây chúng ta có 2 hốc để ly nữa.

Ở hàng ghế sau chúng ta sẽ không có cửa gió ngay trục trung tâm mà thay vào đó chúng ta sẽ có 2 nút để đóng mở cửa. Trên chiếc Ford Ecosport 2018 lần này có đến 3 vị trí đặt nút đóng mở cửa trên xe. Một cái bên trái tấm bê cửa bên tay trái, một cái bên phải tấm bê cửa người ngồi bên phụ và ở phía sau để chúng ta dễ dàng đóng cửa xe để đảm bảo an toàn. Về những công nghệ an toàn bên trong xe, chúng ta sẽ có 6 túi khí dành cho người ngồi trước và túi khí rèm cho người ngồi sau. Và phía trên chúng ta có cửa sổ trời nhỏ nhìn cho hàng ghế phía trước.

Nói chung khá là ổn. Về chất lượng hoàn thiện nội thất trên chiếc Ecosport 2018 lần này thì mình đánh giá nó cao hơn so với đời trước một xíu đặc biệt là về mặt nhựa ở khu vực taplo và ghế da. Ghế da của Ecosport 2018 được may có vẻ là kỹ càng hơn cũng như là cái mặt da chống nhăn rất là đẹp. Có thể là chiếc xe này còn khá là mới nhưng mà nhìn chung khá là ổn. Ford Ecosport 2018 Ecoboost phiên bản 1.0 được trang bị một trong những động cơ đặc biệt của Ford. Và đây là một trong những động cơ đạt được rất nhiều giải thưởng ở trên thế giới. Động cơ 1.0 Ecoboost được trang bị 3 xi lanh và dung tích của nó chỉ là 1.0L. Tuy nhiên công suất tối đa có thể đạt được đến 125 mã lực tại 6000 vòng/phút và cái moment xoắn cực đại ở mức 170N/m 1 tua. Ở quảng vòng tua từ 1400 -> 4500 vòng/phút. Cái động cơ này nó sẽ kết hợp với hộp số tự động 6 cấp dạng Select Shift là dạng thông số biến mô.

Comment
Suggested
Recent