anhhoangseoer
1+ Views

Hướng dẫn bật/ tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi

Tính năng sạc nhanh giúp điện thoại sạc đầy năng lượng chỉ trong thời ngắn, mang lại nhiều lợi ích về thời gian. Tuy nhiên, nó cũng mang lại một số nhược điểm nhất định, đặc biệt là tuổi thọ của điện thoại. Chính vì thế nhiều người dùng muốn nắm rõ cách bật/ tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi để chủ động hơn trong việc sử dụng tính năng này. Vậy cách bật/ tắt ra sao? Cùng Trangdichvu.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.
Tin tức liên quan:
Cách bật/ tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi

Cách bật/ tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi, được kích hoạt ngay khi bắt đầu sử dụng điện thoại. Đồng thời, trên thiết bị cũng chưa cho phép người dùng tắt tính năng năng sạc nhanh. Khi kết nối với bộ sạc, thiết bị sẽ tự mặc định chuyển sang chế độ sạc nhanh.
Cách duy nhất giúp bạn tắt tính năng sạc nhanh chính là sử dụng adapter có nguồn điện thấp hơn (Adapter là bộ phận chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện khác 220V xuống một điện áp thấp hơn).
Cách trên sẽ giúp bạn có thể tắt chế độ sạc nhanh trên điện thoại, nhưng về lâu dài bộ sạc không tương thích với điện thoại có thể gây nên tính trạng chai pin, nóng thiết bị và tăng nguy cơ cháy nổ trong quá trình sạc. Vì thế, bạn cân nhắc trước khi sử dụng tính năng tắt sạc nhanh này hoặc điều chỉnh sạc sao cho phù hợp.
Cách sử dụng adapter để tắt tính năng sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi
Để tắt tính năng sạc nhanh trên điện thoại Xiaomi bằng adapter, bạn cần chuẩn bị 1 adapter có nguồn điện đầu vào thấp hơn so với bộ sạc chính của Xiaomi. Cáp sạc bạn vẫn nên sử dụng chính hãng để tránh các rủi ro phát sinh.
Bạn tháo cáp sạc khỏi dây sạc Xiaomi mặc định. Cắm cáp sạc vào adapter có nguồn điện thấp hơn và kết nối với ổ điện. Bạn sẽ thấy biểu tượng sạc pin trên điện thoại Xiaomi. Thế nhưng, thiết bị chỉ kết nối với chế độ sạc thường, không thể chuyển qua sạc nhanh do không tương thích về nguồn.
Trên đây là thông tin chi tiết về cách bật/ tắt tính năng sạc nhanh Xiaomi, hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
Chia sẻ cách làm món yến chưng đường phèn thơm ngon
Có nhiều người hay đặt mua yến chưng sẵn bên ngoài, mặc dù đây cũng là món ăn chế biến từ yến tươi tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn tổ yến do tự tay mình chế biến. Nếu bạn chưa biết chế biến món ăn bổ dưỡng này, hãy xem ngay cách làm món yến chưng đường phèn đơn giản mà thơm ngon nhất . Món yến chưng đường phèn là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng, lại có cách làm đơn giản nên các bạn đừng bỏ lỡ. Nếu đã có sẵn tổ yến và đường phèn, hãy chưng tổ yến theo các bước sau: Bước 1: Ngâm tổ yến với nước khoảng vài chục phút để tổ yến mềm ra. Sau đó cho những sợi yến lên đĩa trắng dùng nhíp nhặt sạch lông yến cùng tạp chất. Rửa sạch lại tổ yến. Bước 2: Cho nước vào nấp sấp bát tổ yến và cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 25 - 35 phút tùy vào độ già của tổ yến. Yến già sẽ dai hơn nên cần chưng lâu hơn. Nếu bạn có nồi chưng chuyên dụng thì canggf tốt. Bước 4: Thêm đường phèn Quảng Ngãi vào bát tổ yến, khuấy đều cho đường tan. Chưng thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, nhắc tổ yến xuống. Món tổ yến chưng với đường phèn ăn nóng là ngon nhất. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản. Yến chưng với đường phèn có thể bảo quản tối đa 1 tuần trong ngăn mát mà không sợ hỏng. Mùa hè có thể bỏ từ ngăn mát ra sử dụng luôn mà ko cần hâm lại, ăn vừa ngon vừa mát . Tuy nhiên bạn nên chưng vừa đủ dùng là tốt nhất, vì lúc này lượng dinh dưỡng của yến nhiều nhất và có lợi cho sức khỏe . Có thể chưng kèm một số nguyên liệu khác như táo đỏ, long nhãn, đông trùng.... Trên đây là những thông tin về món yến chưng đường phèn, bạn có thể dùng yến tinh chế để tiết kiệm thời gian. Yến chưng là món ăn giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Các bạn hãy tham khảo các bước chưng yến với đường phèn ở trên để chuẩn bị cho gia đình mình một bát tổ yến thật thơm ngon nhé. Chúc bạn sức khỏe! nguồn: https://thewingsviet.com/