marykachio89
1+ Views

Bảo quản và sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh

Đồ sử dụng thủy tinh sang trọng, dễ vệ sinh nên rất được ưa ứng dụng tại gia đình. Tuy vậy, chúng lại dễ trầy xước và nứt vỡ nếu khách hàng không biết cách dùng và bảo quản thật khéo. Xem thử hướng dẫn nhé!

Để đồ thủy tinh không nứt vỡ do sốc nhiệt
- Khi mới mua về, khách hàng nên để đồ thủy tinh vào một nồi nước lạnh có hòa một ít muối rồi đem đun sôi lên. Sau đó đợi nước nguội, khách hàng đem rửa lại với nước sạch như bình thường.
Mua đồ dùng bên Mỹ - Hãy lựa chọn dịch vụ mua hàng mỹ uy tín.
- Mọi người không nên rót nước lạnh khi chúng vừa mới đựng nước nóng và ngược lại, hoặc không nên để đồ đựng thực phẩm đang còn nóng vào tủ lạnh vì như vậy khiến chúng dễ nứt vỡ.
- Khi rót nước sôi vào ly thủy tinh, khách hàng có thể lót ly bằng 1 chiếc khăn ướt, hoặc để vào ly 1 chiếc đũa hay muỗng kim các loại. Những vật dụng đó sẽ nhanh chóng hút bớt nhiệt của nước, giúp bảo vệ đồ thủy tinh tốt hơn.

Rửa đồ thủy tinh an toàn
- Nên tránh rửa đồ thủy tinh với máy rửa bát, vì chúng rất dễ trầy xước và sứt mẻ.
- Với các đồ ứng dụng như hủ, chai lọ, bình nước thủy tinh... Mọi người nên ứng dụng cây rửa chuyên dụng hoặc có thể dùng đũa luồn miếng cọ rửa mềm vào cùng nước tẩy rửa để làm sạch chúng.
- Không nên ứng dụng các vật sắc nhọn như miếng cọ rửa bằng kim loại để chùi rửa, vì bề mặt kim các loại rất dễ trầy xước.

Bảo quản đồ thủy tinh đúng cách
- Nên chọn vị trí chắc chắn, bằng phẳng và tránh gần các mép bàn, kệ... Để đặt để hay cất giữ các đồ ứng dụng thủy tinh.
- Tránh sắp xếp chồng lên cao vì có thể khiến chúng dễ rơi vỡ.
- Một số trường hợp ly chén bị mắc lại với nhau và mọi người không thể tách rời, thì hãy thử úp ngược chúng vào tô nước đá nhé.
- Với những đồ thủy tinh ít sử dụng, mọi người nên bọc chúng lại bằng giấy báo, hộp đựng bằng giấy hoặc mút xốp trước khi cất giữ.
- Đồ dùng phải khô ráo nước trước khi đem cất giữ để đảm bảo chúng không bị ẩm mốc.
- Nếu mọi người có thói quen úp ngược ly chén thủy tinh thì nên chọn khay có lỗ thoát nước để không làm giảm độ sáng bóng của chúng.
marykachio89
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent