tamcemboard
1+ Views

Chiều Cao Bàn Thờ Treo Tường - Độ Cao Lý Tưởng Là Gì?

Chiều cao bàn thờ treo tường bao nhiêu thì hợp phong thủy? Nhiều hộ gia đình có diện tích không gian sinh hoạt khá khiêm tốn thì việc sử dụng bàn thờ treo tường cho việc thờ cúng là giải pháp an toàn. Cùng tìm hiểu về chiều cao lý tưởng cho một chiếc bàn thờ treo tường hợp phong thủy.

Ý nghĩa của chiều cao bàn thờ treo tường

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần linh và tổ tiên ông bà. Chính vì thế, đây là nơi đòi hỏi sự trang nghiêm nhất trong mỗi ngôi nhà. Việc bày trí và lựa chọn kích thước bàn thờ, nơi đặt bàn thờ càng phải làm kỹ càng. Không được tùy tiện đặt theo sở thích.

Vị trí treo bàn thờ sẽ ảnh hưởng tới sự hung cát trong gia đình. Bàn thờ treo tường hiện đại cần được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, hướng phong thủy và sang trọng. Đặc biệt, bàn thờ treo tường phải quan tâm tới độ cao, nó sẽ liên quan tới vận hạn tốt xấu của đại gia đình.

Chiều cao bàn thờ treo tường lý tưởng

- Vị trí treo bàn thờ phải ở nơi sạch sẽ, tránh ồn ào và phù hợp với không gian và điều kiện của mỗi gia đình.
- Độ cao của bàn thờ treo tường được điều chỉnh một cách linh hoạt tùy theo không gian thờ cúng.
- Chiều cao được tính từ mặt đất đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ tới trần nh. Kích thước sẽ dựa theo các cung đẹp theo thước Lỗ Ban. Ví dụ Đại Cát, Tiến Bảo, Phú Quý,...

Độ cao bàn thờ đẹp chuẩn theo Lỗ Ban

Chiều cao treo bàn thờ theo thước Lỗ Ban được mang ra làm tiêu chuẩn của bàn thờ đẹp. Phải được treo cao hơn tầm mắt người, trên 1m7 và đặt tại vị trí có người qua lại sẽ cao hơn đầu người. tiện trong việc thờ cúng và không gây ra vướng víu trong quá trình sinh hoạt.

- Bàn thờ treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát), 1m73 (Tài Vượng), 1m76 (Phú Quý), 1m76,5 (Tiến Bảo)
- Bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài), 1m93,5 (Tiến Bảo), 1m97,5 (Tài Vượng)
- Bàn thờ treo tường tầm cao: 2m11 (Đại Cát), 2m12 (Tài Vượng), 2m15 (Phú Quý), 2m16 (Tiến Bảo), 2m17 (Tài Lộc).
Dãy số trên thường được áp dụng trong việc treo bàn thờ. Thước Lỗ Ban kéo dài liên tục và không ngắt quãng. Khoảng cách đáp ứng được yêu cầu thực tế và chiều sao không quá sát trần, phía dưới không gây vướng víu. Rất phù hợp với đa số các căn hộ hiện nay.

Chiều cao bàn thờ treo tường phù hợp với diện tích căn hộ

- Đối với hộ gia đình mới mà gia chủ chỉ phải thờ thổ địa thì nên lựa chọn mẫu bàn thờ có kích thước bàn thờ treo tường nhỏ gọn, hợp không gian để tiết kiệm diện tích. Thuận tiện hơn trong việc di chuyển sau này.
- Đối với căn hộ có diện tích không quá chật, muốn tạo không gian thờ cúng trang nghiêm và chỉnh chu có thể sử dụng bàn thờ treo tường kết hợp với tủ thờ phù hợp với diện tích không gian.
Tùy theo kiểu nhà, kiểu tường để xác định chiều cao bàn thờ treo tường. Đảm bảo được dự trang trọng, thoáng đãng và sạch sẽ để đảm bảo điều tốt lành và may mắn sẽ đến. Hy vọng bài viết đã mang tới các kiến thức cần thiết và hữu ích cho bạn đọc
Comment
Suggested
Recent